ZIGA มาตามนัด! รับมอบเครื่องขุดบิทคอยน์เพิ่มอีก 200 เครื่อง เดินหน้ารับรู้รายได้ครบ 400 เครื่องใน Q1/65 ทันที ลุยต่อยอดธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล หนุนอนาคตโตก้าวกระโดด

10 Mar 2022

บมจ. ซิก้า อินโนเวชั่น (ZIGA) เผยบริษัทฯได้รับมอบเครื่องขุดบิทคอยน์เพิ่มอีก 200 เครื่อง นำไปติดตั้งที่สำนักงานซิก้าเอฟซี-สุขสวัสดิ์ ตามแผนการลงทุนที่เคยแจ้งไว้ ฟากซีอีโอ"ศุภกิจ งามจิตรเจริญ" ระบุการรับมอบเครื่องขุดบิทคอยน์ครั้งนี้ทำให้มีเครื่องครบ 400 เครื่อง พร้อมรับรู้รายได้ทันทีในไตรมาส1/65 เดินหน้าต่อยอดธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลผ่าน 2 บริษัทย่อย มั่นใจสนับสนุนอนาคตโตก้าวกระโดด

นายศุภกิจ งามจิตรเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซิก้า อินโนเวชั่น จำกัด (มหาชน) ZIGA เปิดเผยว่าบริษัท ซิก้า เอฟซี จำกัด ("ZIGA FC")ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของบริษัทฯ ได้รับมอบเครื่องขุดบิทคอยน์แล้วเพิ่มอีกจำนวน 200 เครื่อง โดยเครื่องขุดบิทคอยน์นี้ ส่งมอบและติดตั้งที่สำนักงานซิก้าเอฟซี-สุขสวัสดิ์ ตามแผนการลงทนุ เหมืองขุดบิทคอยน์ตามที่แจ้งไว้ก่อนหน้าในรายงานความคืบหน้าธุรกิจขุดเหมืองบิทคอยน์ซึ่งจะทำให้บริษัทรับรู้รายได้ในไตรมาสที่ 1/2565 จากจำนวนเครื่องทั้งหมด 400 เครื่อง เมื่อรวมจำนวนเครื่องที่มีอยู่ก่อนหน้านี้

"การที่บริษัทฯรายงานการพัฒนาการที่สำคัญในการทำเหมืองขุดบิทคอยน์ของบริษัทฯด้วยความถูกต้อง เพื่อสร้างความมั่นใจว่าบริษัทมีความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์ด้านงานไฟฟ้าที่สามารถบริหารจัดการการลงทุนเหมืองขุดบิทคอยน์ตามแผนที่วางไว้เป็นอย่างดี และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการลงทุนในเหมืองขุดบิทคอยน์ในครั้งนี้ จะเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยเข้าสู่การแข่งขันด้านธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งหลังจากนี้ บริษัทฯจะดำเนินการต่อยอดธุรกิจดังกล่าว ผ่านบริษัทย่อย ได้แก่บริษัท วิสเดน กรุ๊ป จำกัด และบริษัท เมอร์ลินตั้น จำกัด"นายศุภกิจกล่าว

สำหรับการเข้าร่วมลงทุนในธุรกิจใหม่เป็นความร่วมมือกับพันธมิตร ซึ่งจะช่วยพัฒนาให้บริษัทก้าวไปสู่การเป็นบริษัทที่ทำธุรกิจเทคโนโลยีอย่างเต็มรูปแบบ โดยบริษัทได้เริ่มต้นด้วยธุรกิจเหมืองบิทคอยน์ และได้ดำเนินการไปแล้วทำให้สามารถสร้างรายได้และรับรู้รายได้เข้ามาตั้งแต่ปลายปี 2564

ส่วนแผนการดำเนินธุรกิจในปี 2565 บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายมีรายได้เติบโตแตะที่ระดับ 15-30% จากปีก่อน โดยยังคงได้รับปัจจัยหนุนจากธุรกิจหลักเดิม จากโครงการขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นโครงการรถไฟฟ้าต่างๆ โรงพยาบาล และโครงการโครงสร้างพื้นฐานของรัฐ เป็นต้น นอกจากนี้บริษัทยังได้เตรียมออกผลิตภัณฑ์ใหม่คือท่อประปาที่คาดว่าจะเข้ามารองรับความต้องการจากลูกค้ากลุ่มเดิมที่มีมากขึ้น