DITP เดินหน้ายกระดับกัญชงสู่สินค้าแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ป้อนตลาดโลก

11 Feb 2022

เมื่อเร็ว ๆ นี้ นายภูสิต รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) เป็นประธานเปิดงานการอบรมเชิงปฏิบัติการการพัฒนาต้นแบบสินค้า ภายใต้โครงการพัฒนาและส่งเสริมการส่งออกสินค้าสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่มที่ทำจากเส้นใยและผลิตภัณฑ์ใยกัญชง ณ โรงแรมโนโวเทล สยามสแควร์ กรุงเทพฯ และผ่านระบบออนไลน์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้เชิงลึกให้ผู้ประกอบการ ไม่ว่าจะเป็น คุณลักษณะและความพิเศษของสิ่งทอกัญชง การนำไปใช้ให้เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์ เทรนด์แฟชั่นและไลฟ์สไตล์จากกัญชง และแนวทางการพัฒนาเป็นสินค้าที่สอดรับกับความต้องการในตลาดโลก รวมถึงแนวคิด BCG Economy โมเดลที่จะสร้างโอกาสทางการค้าใหม่ ๆ โดยกูรูผู้เชี่ยวชาญและผู้ทรงคุณวุฒิ นำโดย ดร.ชาญชัย สิริเกษมเลิศ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ, สาธิต ธีระประเสริฐ ที่ปรึกษาด้านการวิจัยและพัฒนา บริษัท เอราวัณสิ่งทอ จำกัด, วิชชุลดา ปัณฑรานุวงศ์ ศิลปินหัวใจสีเขียว ผู้สร้างงานศิลปะจากขยะ, เอก ทองประเสริฐ Fashion Designer ผู้เชี่ยวชาญเรื่องผ้าไทยและเครื่องประดับ และ อภิรัฐ บุญเรืองถาวร ดีไซเนอร์ไทยเจ้าของรางวัลระดับโลก ซึ่งกิจกรรมได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากผู้ประกอบการ นักออกแบบสร้างสรรค์ อาจารย์ และนักศึกษา เข้าร่วมการอบรมในครั้งนี้

ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดโครงการพัฒนาและส่งเสริมการส่งออกสินค้าสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่มที่ทำจาก เส้นใยและผลิตภัณฑ์ใยกัญชง เพื่อรองรับความต้องการของตลาดโลก ได้ที่ Fan Page : @familyditp หรือขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สำนักส่งเสริมการค้าสินค้าไลฟ์สไตล์ กลุ่มงานสินค้าแฟชั่น โทร. 02 507 8322