กรุงศรีเปิดตัวกองทุน KFCYBER จับโอกาสโตของ Cyber Security

10 Feb 2022

บลจ.กรุงศรี เสนอขายกองทุน KFCYBER กระจายการลงทุนครบทุกมิติในธีม Cyber Security เสนอขายครั้งแรกตั้งแต่วันนี้ถึง 15 กุมภาพันธ์ 2565 ลงทุนขั้นต่ำ 500 บาท

กรุงศรีเปิดตัวกองทุน KFCYBER  จับโอกาสโตของ Cyber Security

นางสุภาพร ลีนะบรรจง กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงศรี จำกัด (บลจ.กรุงศรี) เปิดเผยว่า "ในยุคดิจิตอลที่โลกอินเทอร์เน็ตกว้างขึ้นและเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันมากขึ้น การรักษาความปลอดภัยของข้อมูลออนไลน์ เครือข่าย และระบบงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง กลายเป็นเรื่องที่ธุรกิจต่างๆ ให้ความสำคัญ และมีการลงทุนเพื่อพัฒนาระบบมาป้องกันอาชญากรรมไซเบอร์เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เป็นโอกาสที่ทำให้ธุรกิจ Cyber Security มีโอกาสเติบโตอย่างโดดเด่น เป็นธีมการลงทุนในหุ้นเทคโนโลยีที่น่าสนใจมาก และเป็นที่มาของกองทุนใหม่ KFCYBER ที่จะเน้นลงทุนในหุ้นบริษัทที่มีเทคโนโลยีและนวัตกรรมด้าน Cyber Security ผ่านกองทุนต่างประเทศที่มีความเชี่ยวชาญและมีผลงานที่โดดเด่น"

"ปัจจุบัน 7.83 พันล้านคนทั่วโลกมีการเชื่อมต่อโลกอินเทอร์เน็ตและดิจิทัลเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เช่น การทำธุรกรรมทางการเงินผ่าน Internet Banking หรือ Mobile App การเก็บข้อมูลบน cloud การประชุมหรือการจัดกิจกรรมต่างๆ ในรูปแบบออนไลน์ การปรับรูปแบบการทำงานเป็น Work From Home รวมถึงการที่บริษัทต่างๆ นำระบบการทำงานและข้อมูลเข้าสู่ระบบออนไลน์เพิ่มมากขึ้น อัตราการเกิดอาชญากรรมไซเบอร์ก็เพิ่มสูงขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการรั่วไหลของข้อมูล การถูกแฮกเกอร์เจาะระบบ หรือจากการโจมตีระบบฐานข้อมูล จนถือเป็นหนึ่งในความเสี่ยงหลักของโลกในปัจจุบัน ส่งผลให้กลุ่มธุรกิจ Cyber Security ได้รับประโยชน์จากการลงทุนเพื่อการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูลในยุคดิจิทัลของบริษัทต่างๆ ที่พยายามหลีกเลี่ยงความเสียหายด้านชื่อเสียงและด้านการเงิน ด้วยการลงทุนเพื่อป้องกันความเสียหายจากอาชญากรรมไซเบอร์"

"ทั้งนี้ มีการคาดการณ์ว่าตลาด Cyber Security จะมีอัตราการเติบโตที่ 12.6% ต่อปี สู่ระดับ 4.3 แสนล้านเหรียญ ในปี 2573 ถือเป็นธีมการลงทุนที่มีอนาคตไกลในโลกดิจิทัล"

"กองทุนเปิดกรุงศรีไซเบอร์ซีเคียวริตี้ (KFCYBER) เปิดโอกาสการลงทุนในธุรกิจ Cyber Security ที่เป็นหัวใจหลักของโลกดิจิทัล ผ่านกองทุนหลัก Allianz Global Investors Fund - Allianz Cyber Security ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในการลงทุนธุรกิจนี้ เน้นคัดสรรบริษัทที่มีรายได้หลักจากด้าน Cyber Security พร้อมกระจายลงทุนในบริษัททั้งขนาดใหญ่และขนาดกลาง ในหลายกลุ่มอุตสาหกรรม ช่วยเพิ่มโอกาสเติบโตที่ดีของพอร์ตการลงทุน"

"ตัวอย่างหลักทรัพย์ที่กองทุนหลักลงทุน เช่น CrowdStrike กับธีมความปลอดภัยในการเชื่อมต่ออุปกรณ์ปลายทาง ZScaler และ FireEye ในธีมความปลอดภัยด้านเครือข่ายและการเชื่อมต่อแอปพลิเคชั่น และ Okta ในธีมความปลอดภัยด้านข้อมูล เป็นต้น (ที่มา Allianz Global Investors ณ 31 มี.ค. 64)

"บลจ.กรุงศรี เชื่อมั่นว่าการลงทุนกับกองทุน KFCYBER ภายใต้ธีม Cyber Security เป็นทางเลือกที่มีความน่าสนใจและมีโอกาสในการเติบโตของรายได้ที่สูงกว่าหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีทั่วไป จึงถือเป็นธีมการลงทุนที่น่าสนใจและมีโอกาสเติบโตไปพร้อมกับโลกดิจิทัล ช่วยเพิ่มโอกาสสร้างการเติบโตที่โดดเด่นให้กับพอร์ตการลงทุนในระยะยาว" นางสุภาพร กล่าว

สอบถามข้อมูลหรือขอข้อมูลหนังสือชี้ชวนได้ที่สำนักงานของบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงศรี จำกัด โทร. 02-657-5757 หรือเว็บไซต์ www.krungsriasset.com หรือ ติดต่อธนาคารกรุงศรีอยุธยาทุกสาขา