ไทยเวิลด์แวร์ฯ เปลี่ยนโฉมเสื้อโปโลพนักงาน รีไซเคิลจากพลาสติก

02 Feb 2022

บริษัท ไทยเวิลด์แวร์โพลีโพรดักส์ จำกัด ภายใต้กลุ่มศรีเทพไทย พร้อมขับเคลื่อนนโยบายสนับสนุนการจัดการขยะพลาสติกหลังการใช้ เปลี่ยนโฉมเสื้อฟอร์มพนักงานปี 2565 เป็นเสื้อโปโลรีไซเคิลจากพลาสติก หวังปลูกฝังพฤติกรรมด้านการรักษ์สิ่งแวดล้อม โดยเริ่มต้นจากในองค์กร

คุณประเสริฐ ไตรจักรภพ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยเวิลด์แวร์โพลีโพรดักส์ จำกัด ภายใต้กลุ่มศรีเทพไทย เปิดเผยว่า "บริษัท ไทยเวิลด์แวร์โพลีโพรดักส์ จำกัด เป็นผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียว เช่น ช้อน ส้อม มีด กล่อง ถ้วยพลาสติก และฉลากฟิล์มหด ให้กับลูกค้าแบรนด์ต่างๆ โดยธุรกิจเราเกี่ยวข้องโดยตรงกับการใช้พลาสติก ซึ่งในช่วงสถานการณ์โควิดที่ผ่านมา ทำให้มีปริมาณการผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวเพิ่มขึ้น แปรผันตรงกับการเพิ่มขึ้นของ Food Delivery ซึ่งบทบาทของพลาสติก Single Use ไม่ใช่แค่บรรจุอาหาร แต่ยังช่วยเพิ่มความสะอาด มีสุขลักษณะ ปลอดภัย ระหว่างการขนส่งจนถึงมือผู้บริโภค แต่ปัญหาที่ตามมาหลังการบริโภค คือปริมาณขยะพลาสติกที่เพิ่มขึ้นและกลายเป็นปัญหาสิ่งแวดล้อม ซึ่งไทยเวิลด์แวร์ฯ ในฐานะผู้ผลิต เราพร้อมแสดงจุดยืนด้านการจัดการขยะพลาสติกหลังการใช้อย่างเต็มกำลังความสามารถ ไม่ว่าจะเป็นการรณรงค์เรื่องการการล้างขยะพลาสติก แล้วรวมรวบลงจุดทิ้งเพื่อนำเข้าสู่ Circular Economy (เศรษฐกิจหมุนเวียน) อย่างแคมเปญศรีชวนล้าง และพร้อมส่งเสริมผลิตภัณฑ์ที่มาจาก Circular Economy อย่างเช่นเสื้อโปโลพนักงานที่ทำจากพลาสติกรีไซเคิล ซึ่งเป็นสิ่งหนึ่งที่จะช่วยแสดงจุดยืนว่าเราเป็นองค์กรที่ร่วมรับผิดชอบต่อปัญหาขยะพลาสติก พร้อมส่งเสริมการจัดการหลังการใช้ขยะพลาสติก และปลูกฝังพฤติกรรมการรักษ์สิ่งแวดล้อม โดยสื่อสารผ่านเสื้อโปโลขององค์กร"