สมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯ ขอเชิญผู้มีจิตศรัทธา ร่วมบริจาคสมทบทุนจัดทำ "กล่องรอดตาย" ช่วยผู้ป่วยโควิด-19

20 Jan 2022

สมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (สนจ.) ขอเชิญนิสิตเก่าจุฬาฯ และผู้มีจิตศรัทธาร่วมกันบริจาคยา เวชภัณฑ์ และร่วมสมทบทุนจัดทำกล่องรอดตาย กล่องละ 500 บาท ในภารกิจดูแลผู้ป่วยที่รักษาตัวแบบ Home Isolation (HI) พร้อมระบบติดตามอาการออนไลน์บนหอพักผู้ป่วยเสมือน (Virtual Ward) ตลอด 24 ชั่วโมง

ทั้งนี้ "กล่องรอดตาย" เกิดจากความร่วมมือระหว่าง สนจ. สถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง (สปคม.) กรมควบคุมโรค และภาคเอกชน โดย 1 ชุด จะบรรจุอุปกรณ์จำเป็นในการดูแลตนเองซึ่งเพียงพอสำหรับ 14 วัน ที่ได้รับการรับรองจากกรมควบคุมโรค พร้อมระบบติดตามอาการผู้ป่วย Home Isolation ผ่าน Virtual Ward โดยมีคุณศุภชัย ชุติกุศล ประธานสโมสร สนจ. คุณอธิศีล ธัญญ์ ณ ป้อมเพชร ประธานฝ่ายประชาสัมพันธ์ สนจ. และคณะทำงานกล่องรอดตายเป็นผู้ดูแลการดำเนินงาน โดยที่ผ่านมา "กล่องรอดตาย" สามารถเข้าถึงผู้ป่วยกลุ่มดังกล่าวไปแล้วนับหมื่นราย

ผู้มีจิตศรัทธา สามารถบริจาคอุปกรณ์ และร่วมสบทบทุนผ่าน มูลนิธิส่งเสริมและอนุรักษ์ศิลปไทย บัญชี ธนาคารกสิกรไทย เลขที่ 017-2-88191-2 (ส่งหลักฐานการบริจาคเพื่อขอลดหย่อนภาษีมาที่ LINE ID : @donatesurvivalbox) สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร 09-6991-6363 และ 09-3698-9336