สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 12 สงขลา ร่วมกับบริษัทไฮเออร์ฯ ยกระดับฝีมือ สาขาเทคโนโลยี IoT เพื่อการประยุกต์ใช้งานและบำรุงรักษาเครื่องปรับอากาศ

17 Jan 2022

วันที่ 14 มกราคม 2565 ที่หอประชุมสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 12 สงขลา ผู้ตรวจราชการกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน(ว่าที่ร้อยตรี สมศักดิ์ พรหมดำ) เยี่ยมให้กำลังใจผู้เข้ารับการฝึกอบรม หลักสูตรยกระดับฝีมือ สาขาเทคโนโลยี IoT เพื่อการประยุกต์ใช้งานและบำรุงรักษาเครื่องปรับอากาศ รุ่นที่1/2565 พร้อมรับมอบเครื่องปรับอากาศและอุปกรณ์จากบริษัทไฮเออร์ อีเลคทริคอล แอพพลายแอนซ์(ประเทศไทย) จำกัด เพื่อมอบให้แก่สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 12 สงขลา สำหรับการฝึกอบรม

จากที่กรมพัฒนาฝีมือแรงงานได้ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ว่าด้วยการพัฒนาฝีมือแรงงานช่างเครื่องปรับอากาศ ร่วมกับบริษัทไฮเออร์ อีเลคทริคอล แอพพลายแอนซ์(ประเทศไทย) จำกัด เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2564 โดยทั้งสองหน่วยงานจะร่วมมือกันจัดตั้งศูนย์ฝึกอบรมเทคโนโลยี IoT เพื่อนำไปประยุกต์การใช้งานและการบำรุงรักษาเครื่องปรับอากาศ และพัฒนาศักยภาพของบุคลากรเครื่องปรับอากาศให้มีความรู้ ความสามารถและทักษะฝีมือที่สูงขึ้นได้มาตรฐานฝีมือแรงงาน ก้าวทันต่อการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีและสอดคล้องกับความต้องการตลาดแรงงาน รวมทั้งแก้ปัญหาขาดแคลนแรงงานที่มีความรู้ ความสามารถ และทักษะในการปฏิบัติงาน

สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 12 สงขลา กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ได้จัดฝึกอบรมหลักสูตรยกระดับฝีมือ สาขาเทคโนโลยี IoT เพื่อการประยุกต์ใช้งานและบำรุงรักษาเครื่องปรับอากาศ รุ่นที่1/2565 ระหว่างวันที่ 13 - 14 ม.ค. 2565 โดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณในการจัดฝึกอบรมจากบริษัทไฮเออร์ อีเลคทริคอล แอพพลายแอนซ์(ประเทศไทย) จำกัด รวมทั้งมอบเครื่องปรับอากาศในบ้าน ทีวี และเครื่องซักผ้า เพื่อไว้สำหรับการฝึกอบรมต่อไป