TKC ไอพีโอสุดฮอต! โบรกฯ ประสานเสียง พื้นฐานแน่นปึ้ก ให้ราคาเหมาะสม 28.00 - 30.50 บาท ประเดิมเทรดรับปีเสือทอง 17 ม.ค.นี้

13 Jan 2022

บมจ.บริษัท เทิร์นคีย์ คอมมูนิเคชั่น เซอร์วิส หรือ TKC หุ้นไอพีโอสุดร้อนแรง! เตรียมประเดิมเทรดเป็นตัวแรกรับปีเสือทอง วันที่ 17 มกราคมนี้ หลังประกาศปิดจองไปอย่างสวยงาม เรียกได้ว่ากระแสแรงท่วมท้นจนหุ้นไม่พอขาย นักลงทุนให้ความสนใจเกินกว่าจำนวนที่จัดสรร ด้านโบรกฯ ออกบทวิเคราะห์สะท้อนความเชื่อมั่น โดย บล.คิงส์ฟอร์ด ให้ราคาเหมาะสมปี 65 อยู่ที่ 30.50 บาท จากกำไรสุทธิเติบโตฟื้นตัวที่ระดับ 428.21 ล้านบาท ขณะที่บล.เคจีไอ (ประเทศไทย) ให้ราคาเหมาะสม 28.00 บาท ชูจุดเด่นกำไรโตแบบไม่ธรรมดา เพราะดูจาก Backlog ในมือที่กอดไว้แน่นๆ โดย ณ Q3/64 TKC มีงานในมืออยู่ที่ราว 2,346 ล้านบาท นี่ยังไม่นับรวม Q4/64 ที่ได้ประมูลงานใหม่เข้ามาเพิ่มเติมอีก เรียกว่ามีอัพไซด์จากราคาจองที่ 18 บาท/หุ้น สวยๆ

TKC ไอพีโอสุดฮอต! โบรกฯ ประสานเสียง พื้นฐานแน่นปึ้ก  ให้ราคาเหมาะสม 28.00 - 30.50 บาท ประเดิมเทรดรับปีเสือทอง 17 ม.ค.นี้

ส่วนปี 65 พลิกโฉมครั้งใหญ่ เงินที่ได้จากการระดมทุนราว 1,404 ล้านบาท ใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน เพิ่มความพร้อมในการเข้าประมูลงานโครงการขนาดใหญ่รับกระแสเทคดิจิทัลในระยะยาว เช่น โครงการเกี่ยวกับระบบโทรคมนาคม ระบบโครงข่ายสื่อสัญญาณ (Transmission Networks) ระบบศูนย์ข้อมูลหลัก ศูนย์ข้อมูลสำรอง ระบบคลาวด์ Smart Solutions ระบบวิทยุสื่อสารดิจิทัลและระบบตรวจสอบเฝ้าระวัง และการบริหารความเสี่ยงจากภัยคุกคามทางไซเบอร์ (Cyber Security) สนับสนุนการรับรู้รายได้ต่อเนื่องภายในปี 65-66 แค่ผลงานที่เปิดเผยได้งวด 9 เดือน ปี 64 TKC เติบโตในทุกตัวเลข กวาดรายได้จากการขายและให้บริการอยู่ที่ 1,832.85 ล้านบาท กำไรสุทธิ 191.07 ล้านบาท พุ่ง 64.59% จากงวดเดียวกันปีก่อน มั่นใจปี 65 ผลประกอบการติดปีกรับปัจจัยบวกที่รออยู่