วิริยะประกันภัย คว้ารางวัลสุดยอดแบรนด์ทรงพลังแห่งปี จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

22 Dec 2021

ศ.ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มอบรางวัล "สุดยอดแบรนด์ทรงพลัง (The Most Powerful Brands of Thailand) " แก่นายอมร ทองธิว กรรมการและรองกรรมการผู้จัดการ บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) เนื่องโอกาสเข้ารับรางวัล "สุดยอดแบรนด์ทรงพลัง (The Most Powerful Brands of Thailand ) " ครั้งที่ 5 ฐานะที่วิริยะประกันภัยได้รับรางวัลแบรนด์แข็งแกร่งและทรงพลังที่สุดแห่งปี ในกลุ่มธุรกิจประกันภัยรถยนต์ (Car Insurance) จากการสำรวจภาควิชาการตลาด คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ใน 30 กลุ่มผลิตภัณฑ์ ซึ่งถือเป็นการสำรวจแบรนด์ครั้งยิ่งใหญ่ที่มีการเก็บตัวอย่างมากที่สุด 24,000 ตัวอย่าง จากทั่วประเทศ มีความเที่ยงตรงและน่าเชื่อถือตามหลักวิชาการ เป็นการสร้างแบรนด์ให้มีความแข็งแกร่งและยั่งยืน ณ อาคารมหาจุฬาลงกรณ์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

จากงานวิจัยดังกล่าวเพื่อค้นหาแบรนด์ที่ทรงพลังที่สุดในประเทศไทยนี้เป็นผลงานของคณาจารย์ภาควิชาการตลาดโดยจัดทำขึ้นระหว่างเดือน กุมภาพันธ์-มิถุนายน 2563 ได้ทำการเก็บข้อมูลจากกลุ่มผู้บริโภคชาวไทย อายุระหว่าง 18-69 ปี โดยแบ่งเป็น 5 ช่วงอายุ จำนวน 24,000 ตัวอย่าง จากทุกส่วนของประเทศ แบ่งเป็นกรุงเทพมหานครและปริมณฑล 12,000 ตัวอย่าง และอีก 12,000 ตัวอย่างใน 13 จังหวัดที่เป็นหัวเมืองใหญ่ในทุกภาคทั่วประเทศ ซึ่งกลุ่มตัวอย่างทั้งหมด จะต้องเป็นผู้ตัดสินใจซื้อและเป็นผู้ใช้ผลิตภัณฑ์หรือบริการต่าง ๆด้วยตนเอง การเก็บข้อมูลนี้ยังมีการกระจายโควตาการเก็บอย่างทั่วถึงทั้งเพศและช่วงวัยให้เหมาะสมกับประเภทของผลิตภัณฑ์ จึงถือเป็นการประเมินแบรนด์ที่มีการวัดพลังความแข็งแกร่งของแบรนด์ที่มีความครบถ้วนทุกมิติ มีความเป็นกลาง และน่าเชื่อถือถูกต้องตามหลักวิชาการอย่างแท้จริง