PLANET เผยกิจการร่วมค้า คว้างานรัฐสภา 54.89 ลบ. แย้มธุรกิจเริ่มฟื้น ปี 65 มีลุ้นคว้างานเพิ่ม

21 Dec 2021

PLANET เผยกิจการค้าร่วม "แพลนเน็ต-เทนเซ็นต์" คว้างานปรับปรุงประสิทธิภาพการให้บริการสถานีโทรทัศน์รัฐสภา มูลค่า 54.89 ลบ. ฟากบิ๊กบอส "ประพัฒน์ รัฐเลิศกานต์" ชี้ ธุรกิจส่งสัญญาณฟื้นตัว แย้ม ปี65 มีลุ้นคว้างานเพิ่ม

นายประพัฒน์ รัฐเลิศกานต์ กรรมการผู้อำนวยการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แพลนเน็ต คอมมิวนิเคชั่น เอเชีย จำกัด (มหาชน) หรือ PLANET ผู้ให้บริการเทคโนโลยีดิจิทัลแบบครบวงจร เปิดเผยว่า สถานการณ์การระบาดของเชื้อโควิด - 19 ในประเทศ ที่มีแนวโน้มคลี่คลายลง ประกอบกับมาตรการคลายล็อกดาวน์กิจกรรมทางเศรษฐกิจ กระตุ้นให้เกิดการลงทุนจากภาครัฐและเอกชน ส่งผลให้ธุรกิจของบริษัทฯ เริ่มมีสัญญาณการฟื้นตัวที่ดีขึ้น โดยล่าสุด กิจการค้าร่วม "แพลนเน็ต-เทนเซ็นต์" ที่ประกอบด้วย บริษัท แพลนเน็ต คอมมิวนิเคชั่น เอเชีย จำกัด (มหาชน) และ บริษัท เท็นเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ร่วมลงนามในสัญญาโครงการปรับปรุงประสิทธิภาพการให้บริการสถานีโทรทัศน์รัฐสภาผ่านเทคโนโลยีสื่อผสม (Multimedia Over The Top Television) กับสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งมีมูลค่า 54.89 ล้านบาท

"การได้งานในโครงการดังกล่าว นอกจากจะช่วยเสริมศักยภาพทางธุรกิจแล้ว ยังถือเป็นการตอกย้ำความรู้ ความชำนาญด้าน Digital และการสื่อสารโทรคมนาคม ของบริษัทฯที่มีมาอย่างยาวนานเกือบ 30 ปี ทั้งนี้มั่นใจว่า นับจากนี้ต่อเนื่องไปจนถึงปีหน้า บริษัทฯ มีโอกาสได้งานอื่น ๆ เพิ่มมากขึ้น ส่วนการขยายธุรกิจใหม่ ๆ อาทิ ธุรกิจด้านเทคโนโลยีกลุ่มระบบรักษาความปลอดภัยทางด้านไซเบอร์ (Cyber Security), ธุรกิจในกลุ่มสินค้าด้านเทคโนโลยี 5G อาทิ Cloud Computing, IoT Platform, CCTV/Video Analytics, Data Center, Telemedicine และ Energy ผ่านโครงข่ายสื่อสาร 5G ซึ่งรวมถึงธุรกิจใหม่เกี่ยวกับบริหารจัดการให้บริการผลิตน้ำประปาและไฟฟ้าเพื่อจำหน่ายด้วย ขณะนี้ถือว่าอยู่ในทิศทางที่ดี ซึ่งหากมีความชัดเจน จะทยอยแจ้งให้รับทราบอย่างต่อเนื่อง" นายประพัฒน์กล่าว