เปิดตัวแล้ว!! The Judge ของรายการเรียลลิตี้ระดับโลก โปรเจกต์ รันเวย์ ไทยแลนด์

26 Nov 2021

เป็นข่าวใหญ่มาสักระยะแล้วกับรายการใหม่แกะกล่องน่าจับตามอง "โปรเจกต์ รันเวย์ ไทยแลนด์" โดย คุณจักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ JKN ในฐานะผู้คว้าลิขสิทธิ์รายการมาผลิตและออกอากาศในเวอร์ชั่นไทยทางช่องทีวีดิจิทัล JKN18 ที่ได้ฤกษ์แถลงข่าวอย่างยิ่งใหญ่ไปเมื่อไม่นานมานี้ และผู้คนต่างรอลุ้นว่าในเวอร์ชั่นไทยนั้นใครจะมานั่งทำหน้าที่กรรมการหรือ Judge และล่าสุดรายการวาไรตี้ชื่อดังคุยแซ่บซี๊ด18 ได้คว้า 2 กรรมการไทย เอก ทองประเสริฐ ดีไซเนอร์ชื่อดังเจ้าของรางวัลระดับโลกผู้ก่อตั้งแบรนด์ Ek Thongprasert และ ขวัญข้าว เศวตวิมล ดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้งแบรนด์เสื้อผ้า Kwankao ในฐานะ The Judge ของรายการมาเปิดตัวเป็นทางการ มาพร้อมกับ ธรณ ชัชวาลวงศ์ ดีไซน์เนอร์และเจ้าของแบรนด์ Tawn C ในฐานะ Mentor & Executive Producer ร่วมพูดคุยถึงความคืบหน้าของรายการด้วย

พี่เอก และ พี่แพง เป็นยังไงบ้างที่ได้มาร่วมโปรเจกต์นี้เอก: มันมาก คือเจอ Format นี้แล้วแบบสงสารคนเข้าประกวดเพราะมันเข้มข้นมากจริง ๆแพง: เราชอบ จริง ๆ เรามีเซอร์ไพร์สในนั้นเยอะมาก เซอร์ไพร์สในที่นี้คือความหฤหรรษ์ในความโหด คือเราอยากคัดคนที่ The Best จริง ๆ ของประเทศไทย อย่างดีไซน์เนอร์ก็อยากได้ที่เข้มข้นที่สุด มีความสตรองที่สุด มีความชัดเจนในรูปแบบของตัวเอง มีความเป็นตัวเองเยอะๆ มี DNA ให้เค้ามีความ Creative เราก็ต้องคัดกลุ่มคนที่มีคุณภาพที่สุด เพื่อที่จะเอามาเข้าในรายการ

อยากรู้เลยว่าคุณสมบัติที่ดีที่กำลังค้นหาของแฟชั่นดีไซน์เนอร์ต้องเป็นแบบไหนธรณ: ต้องบอกก่อนว่า Project Runway เราเป็นแฟชั่นเรียลลิตี้ ที่ค้นหาผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียว ที่จะฝ่าฟันบททดสอบต่าง ๆ ในแต่ละสัปดาห์ คราวนี้คุณสมบัติที่เค้าต้องมี คือ

1. ต้องออกแบบแฟชั่นได้ มีเอกลักษณ์ โดดเด่นUnique ไม่เหมือนใคร
  2. เย็บผ้าเป็น เป็นโจทย์ที่ท้าทายมาก เราต้องการสื่อให้เห็นว่าสองมือของดีไซน์เนอร์สามารถประกอบชุดให้พร้อมขึ้นสู่บนรันเวย์ได้ในระยะเวลาและวัสดุที่จำกัด
  3. Sense of Fashionต้องดี เพราะเค้าจะเป็นตัวกำหนดทิศทางของรันเวย์และจะเป็นเลือดใหม่ของแฟชั่นในอนาคต

ทำไมคุณธรณถึงเลือก 2 ท่านนี้มาเป็นคณะกรรมการผมเป็นแฟนงานออกแบบของทั้งสองท่านอยู่แล้ว โดยคุณเอกเป็นดีไซน์เนอร์ที่ได้รับรางวัลทั้งในและนอกประเทศและมีชื่อเสียงในด้านของเสื้อผ้าและจิวเวลรี่ส่วนคุณแพงไม่ต้องพูดถึงเลยว่านอกจากจะเป็นนักร้อง ดาราแล้วยังมีผลงานการเป็นดีไซน์เนอร์ที่โดดเด่นถูกใจสาว ๆ ทั่วประเทศไทย ซึ่งขั้นตอนการคัดเลือกต้องได้การรองรับจาก Format ซึ่ง Format ต้นฉบับอยู่ที่ต่างประเทศ  แน่นอนว่าโปรไฟล์ความเป็นดีไซน์เนอร์ของทั้งสองท่านผ่านเข้าตา มั่นใจว่าทั้งสองท่านจะมาตัดสินได้สนุกและมีมาตรฐานที่ชัดเจน

ผู้เข้าแข่งขันแบบไหนที่คุณเอกกำลังมองหาอยู่ต้องมีสไตล์ที่ค่อนข้างชัดเจน อันนี้ค่อนข้างสำคัญ เอกว่าโปรเจกต์นี้มันทำให้เห็นความสำคัญของแฟชั่น หลาย ๆ คนอาจจะมองว่าวงการแฟชั่นคือการแต่งตัวสวยไปวัน ๆ ปาร์ตี้กับนายแบบนางแบบ จริงๆแล้วมันเป็นการออกแบบที่โหดว่ามันมีระยะเวลาที่สั้น มันมีซีซั่น คนมันต้องวิ่งอยู่ตลอดเวลา คือถ้าคุณไม่อัพเดทอะไรก็หยุดและออกจากวงการไปเลย

ในรายการจะได้เห็นอะไรที่โดดเด่นจากทางต่างประเทศบ้างในเวอร์ชั่นไทยธรณ: เวอร์ชั่นไทยแน่นอนรสชาติจะต้องถูกใจแฟน ๆ ชาวไทยที่กำลังจะติดตามชม โดยในรายการเรามีคณะกรรมการทั้งหมดสี่ท่าน คนแรกคือเจ้าของรายการคุณแอน จักรพงษ์ คุณเอก กับ คุณแพง และอีกตำแหน่งคือคณะกรรมการรับเชิญแต่ละสัปดาห์จะแตกต่างกันไป เรียกได้ว่าเป็นบุคคลที่มีมาตรฐานในการตัดสินแฟชั่นที่สามารถตอบได้ว่าดีไซน์นี้โอเคผ่านไหม และที่สำคัญจะต้องแนะให้ผู้ชมเห็นด้วยว่าดีไซน์จะทำให้ดีขึ้นได้อย่างไร อันนี้เป็นสีสันแน่นอนว่าทางรายการต้องมีบุคลากรที่สำคัญมาพัฒนาให้ดีไซน์เนอร์เก่งขึ้นครับ

พูดได้เลยไหมว่าถูกใจคนที่รักแฟชั่นแน่นอนธรณ: ผมบอกได้เลยว่า Format นี้ของ โปรเจกต์ รันเวย์ ได้รับความนิยมมาแล้วทั่วโลก เราเป็นประเทศที่สักประมาณ 20 ที่ได้รับเลือกให้ทำ Format รายการออกมา แน่นอนว่ามันมีความการันตีว่าวิธีการนำเสนอฮิตมาแล้วทั่วโลก พอเราใส่สีสันความเป็นรสชาติแบบไทย ๆ เข้าไปก็น่าจะถูกใจและให้รอติดตามชมกันครับ

รางวัลผู้ชนะจะได้รับอะไรบ้างธรณ: มองเป็นสองส่วนนะครับ หนึ่งผู้ชนะจะได้รับรางวัลรวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท กระบวนการถ่ายทำรายการ เราจะคัดเลือก 16 คน มาเป็นผู้เข้ารอบสุดท้าย 3 ท่าน และ 3 ท่านนี้เราจะพาไปทำ Master Class ที่ปารีส ประเทศฝรั่งเศส โดยโจทย์คือเขาต้องทำคอลเลคชั่นของเขาออกมาให้ได้ เราต้องการให้ทริปที่จะพาเขาไปปารีสนี่เป็นแรงบันดาลใจและให้เห็นว่าการอยู่ในแฟชั่นระดับโลก หัวเมืองแฟชั่นระดับโลก วิธีการทำงานของเขาเป็นอย่างไร และแตกต่างจากที่เขาทำเป็นอย่างไร เพื่อที่เขาจะกลับมาพัฒนาคอลเลคชั่นของเขาให้สมบูรณ์แบบ เพื่อพร้อมเป็นผู้ชนะคนแรกของ Project Runway Thailand Season ที่ 1 ครับ

เชิญชวนทุกคนมาสมัครแพง: สำหรับใครที่สนใจไม่ต้องกลัวลองส่งเข้ามาก่อน เราอาจจะได้มาจอยกัน มาแชร์ทัศนคติกัน เพราะว่ามันเป็นเรื่องของการได้ประสบการณ์ชีวิต ได้ประสบการณ์ที่จะเอาไปทำงานในด้านแฟชั่นของเราต่อได้ ได้มาร่วมสนุก อย่าเครียด และใครที่เราคัดเข้ามาแล้ว วันจริงก็ต้องลุยกันเต็มที่ อยากให้ส่งมากันเยอะ ๆ เพราะว่ามีหลายคนสนใจแฟชั่นแล้วบางทีไม่กล้า เขิน เราต้องใช้โอกาสให้เป็นประโยชน์  จะได้เจอทั้ง พี่ธรณ แพง พี่เอกในการช่วยให้คุณขับเคลื่อนตัวคุณให้ไปได้ดีที่สุด ในรูปแบบของคุณเอง เปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้ ถึง 15 ธ.ค. 64  หรือสมัครได้ที่ Facebook, Instagram, YouTube, TikTok หรือส่ง Email : [email protected]

ย้ำกันอีกครั้ง!! อย่าช้า..โอกาสเจิดจรัสบนเส้นทางแฟชั่นระดับโลกของดีไซน์เนอร์ไทย รอคุณอยู่!! เปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้ - 15 ธ.ค. 64 เท่านั้น สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของ โปรเจกต์รันเวย์ ไทยแลนด์ ได้ทุกช่องทางโซเชียลมีเดีย หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางWebsite: https://sites.google.com/jknglobal.com/registerprojectrunway/homeFacebook: https://www.facebook.com/ProjectRunwayThailand/Instagram: https://www.instagram.com/projectrunwayth/ TikTok: https://www.tiktok.com/@projectrunwayth YouTube: https://www.youtube.com/channel/UC0MImhcwfMZv39jKkpjOS6QEmail: [email protected]