ไปรษณีย์ไทย เผยโควิด19 ดันคนไทยใช้ "พิกอัพ เซอร์วิส" รับพัสดุหน้าบ้านทะลุกว่า 6 ล้านชิ้น นำร่องร่วมเอพีไทยแลนด์ เรียกบุรุษฯผ่านแอพฯลูกบ้าน

24 Nov 2021

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เผยยอดการใช้บริการรับฝากสิ่งของนอกสถานที่ หรือ Pick Up Service ได้การตอบรับที่ดี มีจำนวนผู้ใช้บริการฝากส่งรวมสูงกว่า 6 ล้านชิ้น พร้อมจับมือกับ "เอพี ไทยแลนด์" ผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของไทย เพิ่มความสะดวกให้กับลูกบ้าน ให้สามารถเรียกใช้บริการเข้ารับพัสดุหรือเอกสารถึงหน้าบ้านได้โดยไม่คิดบริการขั้นต่ำ ผ่านแอปพลิเคชัน SMART World โดยลูกบ้านของเอพี ไทยแลนด์ 100 รายแรก ยังสามารถรับโค้ดส่วนลดสำหรับซื้อสินค้าทั่วไทยบนเว็ปไซต์ Thailandpostmart.com มูลค่า 100 บาท ตั้งแต่วันนี้ - 30 พ.ย. 64 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ THP Contact Center 1545

ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) กล่าวว่า บริการรับฝากพัสดุและสิ่งของนอกสถานที่ หรือ Pick Up Service ผ่าน LINE@Thailandpost เป็นหนึ่งในบริการของ ไปรษณีย์ไทย ที่ได้รับเสียงตอบรับที่ดีมาอย่างต่อเนื่อง โดยในช่วงระยะเวลาที่เปิดให้บริการ ตั้งแต่ ปี 2563 ถึงปี 2564 มีจำนวนชิ้นงานรวมสูงกว่า 6 ล้านชิ้น ซึ่งจะเห็นได้ว่าบริการดังกล่าวยังมีโอกาสที่จะเติบโตขึ้นได้อีก ด้วยเหตุนี้ ไปรษณีย์ไทยจึงมุ่งมั่นพัฒนาบริการที่เพิ่มความสะดวกให้แก่ประชาชน รองรับการปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตแบบใหม่ เพื่อทำให้ผู้ใช้บริการสามารถฝากส่งสิ่งของได้โดยไม่ต้องออกจากบ้าน

โดยในปัจจุบันไปรษณีย์ไทยได้ขยายความร่วมมือกับผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แนวหน้าของไทย "เอพี ไทยแลนด์" ที่ร่วมกันสร้างสรรค์นวัตกรรมตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ลูกบ้าน AP ให้สามารถเรียกใช้บริการเข้ารับพัสดุหรือเอกสารถึงหน้าบ้านได้โดยไม่มีบริการขั้นต่ำ ไม่มีค่าใช้จ่าย และยังตรวจเช็กสถานะสิ่งของที่ฝากส่งเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้ผู้ใช้บริการได้ว่าของถึงมือผู้รับเรียบร้อยได้อีกด้วย ทั้งนี้ ในการเรียกใช้บริการจะผ่านแอปพลิเคชัน 'SMART World' เพียงแค่กดเรียกพี่ไปรฯ ก็สามารถใช้บริการ Pick Up เข้ารับพัสดุถึงหน้าบ้านจากไปรษณีย์ไทยได้ และเราเชื่อว่าบริการนี้จะเข้ามาอำนวยความสะดวก ส่งต่อความสบาย ให้กับลูกบ้านในเครือ AP ได้ทุกครัวเรือน ทุกเพศ ทุกวัยได้อย่างแน่นอน

ด้าน นายเมธา รักธรรม รักษาการรองกรรมการผู้อำนวยการ บริษัท สมาร์ท เซอร์วิส แอนด์ แมเนจเม้นท์ จำกัดในเครือเอพี ไทยแลนด์ กล่าวว่า SMART WORLD คือ ดิจิทัลแพลตฟอร์มบริหารคุณภาพชีวิตหลังการเข้าอยู่อาศัยในโครงการอสังหาริมทรัพย์ ทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม และคอนโดมิเนียมที่เอพี ไทยแลนด์พัฒนาขึ้น เพื่อเอ็มพาวเวอร์การใช้ชีวิตของลูกบ้านได้ครบทุกมิติมากยิ่งขึ้น ด้วยฟีเจอร์ที่ครอบคลุมมากกว่าแค่เรื่องบ้าน ซึ่งการร่วมมือกับทาง ไปรษณีย์ไทย ครั้งนี้ถือเป็นโอกาสอันดีในการส่งมอบ Digital Living Experience ที่เข้าถึงไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ อีกทั้งยังยกระดับรูปแบบการดำเนินชีวิตให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย"

สำหรับลูกบ้านเครือ AP Thai ที่สนใจใช้บริการ Pick Up Service จาก ไปรษณีย์ไทย ผ่านแอปพลิเคชัน SMART World สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันดังกล่าวและเลือกใช้ 'บริการส่งพัสดุ' จากนั้นเลือก 'ไปรษณีย์ไทย' และคลิกที่เมนู 'เรียกพนักงานเข้ารับพัสดุ' จากนั้นกรอกรายละเอียดเพื่อทำรายการเรียกเข้ารับ เท่านี้ ลูกบ้าน AP ก็สามารถใช้บริการได้สะดวกและง่ายดาย พิเศษ! สำหรับผู้ใช้บริการ Pick Up Service ผ่านแอป SMART World ตั้งแต่วันนี้ - 30 พ.ย. 64 รับโค้ดส่วนลดสำหรับซื้อสินค้าทั่วไทยบนเว็ปไซต์ Thailandpostmart.com มูลค่า 100 บาท สำหรับผู้ใช้บริการ 100 รายแรก สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม THP Contact Center 1545