EXIM BANK ร่วมกับรักบ้านเกิดส่งเสริมเกษตรกรไทยพัฒนา Zero Waste Farm เพิ่มมูลค่าสินค้าเกษตรเพื่อส่งออกสู่ตลาดโลก

22 Nov 2021

ดร.รักษ์ วรกิจโภคาทร (กลาง) กรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย(EXIM BANK) และนายพิรชัย เบญจรงคกุล (ที่ 3 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ บริษัท รักบ้านเกิด จำกัด ร่วมดูงานโครงการเพิ่มมูลค่าสินค้าเกษตรด้วยเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) ในสวนมะพร้าวน้ำหอม ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง EXIM BANK และบริษัท รักบ้านเกิด จำกัด เพื่อต่อยอดการส่งเสริมเกษตรกรที่ชนะการประกวดเกษตรกรสำนึกรักบ้านเกิด ประจำปี 2563 ภายใต้แนวคิด "การเกษตรเพื่อการส่งออก" ให้สามารถเพิ่มมูลค่าสินค้าเกษตรให้ได้มาตรฐานโลก ด้วยการบริหารจัดการแบบเศรษฐกิจหมุนเวียนและสร้างต้นแบบวิสาหกิจชุมชนเพื่อเผยแพร่องค์ความรู้ ภายใต้โครงการ CSR "EXIM รักษ์ดินโลก" โดยมีนายศราวุธ พรชัยสิทธิ์ (ที่ 3 จากซ้าย) เจ้าของสวนมะพร้าวน้ำหอมคุณราตรี เกษตรกรสำนึกรักบ้านเกิด ประจำปี 2563 ที่มีประสบการณ์ด้านการบริหารจัดการสวนมะพร้าวด้วยระบบเศรษฐกิจหมุนเวียน นายกิตติศักดิ์ พิพัฒน์คณาพร (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ไทย เบสท์ โปรดักส์ โฮลดิ้ง จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการส่งออกผลไม้ และนายออลวิน วี (ซ้ายสุด) ที่ปรึกษา บริษัท โคโค่ เซอร์เคิล จำกัด ผู้ผลิตและส่งออกเส้นใยมะพร้าวแปรรูป ร่วมแลกเปลี่ยนความรู้เกี่ยวกับการบริหารจัดการแปลงเกษตรอย่างยั่งยืนให้ปลอดวัสดุเหลือใช้ (Zero Waste Farm) กับเกษตรกรในพื้นที่และลูกค้าที่ประกอบธุรกิจภาคเกษตรของ EXIM BANK ณ สวนมะพร้าวน้ำหอมคุณราตรี อ.คลองเขื่อน จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อเร็ว ๆ นี้