NT iBuzz ร่วมกับ มูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช เปิดตัว Buzz Privilege WiFi เริ่มให้บริการ Free WiFi ณ โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช

19 Nov 2021

เมื่อเร็วๆ นี้ (17 พฤศจิกายน 2564) ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์เกษม วัฒนชัย องคมนตรี และประธานกรรมการมูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช  พร้อมด้วย พลเอก กัมปนาท รุดดิษฐ์ องคมนตรี  เป็นประธานเปิดการให้บริการ Buzz Privilege WiFi ที่บริษัท เอ็นที ไอบัซซ์ จำกัด เป็นผู้ดำเนินการติดตั้งและให้บริการ แก่ประชาชนที่เข้ามาใช้บริการของโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช ให้สามารถเข้าถึงและใช้บริการ Free WiFi ความเร็วสูงสาธารณะได้อย่างสะดวก ครอบคลุม โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ณ โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชท่าบ่อ จ.หนองคาย และโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชบ้านดุง จ.อุดรธานี โดยมีนาวาอากาศเอก สมศักดิ์ ขาวสุวรรณ์ กรรมการและรักษาการกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) (NT) พลเอก พิศาล วัฒนวงศ์คีรี ประธานที่ปรึกษา  และ นายณัฐนันท์ สุขสมพงษ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เอ็นทีไอบัซซ์ จำกัด (NT iBuzz) เข้าร่วมและให้การต้อนรับ

NT iBuzz ร่วมกับ มูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช  เปิดตัว Buzz Privilege WiFi เริ่มให้บริการ Free WiFi ณ โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช

นาวาอากาศเอก สมศักดิ์ ขาวสุวรรณ์ กรรมการและรักษาการกรรมการผู้จัดการใหญ่ NT กล่าวว่า NT เป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจในสังกัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม  โดยมีภารกิจสำคัญในการขับเคลื่อนและยกระดับการสื่อสารและดิจิทัลให้กับประเทศ จึงได้พัฒนาการให้บริการในด้านดิจิทัลและสื่อสารโทรคมนาคมมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มโอกาสให้ประชาชนสามารถเข้าถึงและใช้งานบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงได้อย่างสะดวกในพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศในหลากหลายรูปแบบ  และการดำเนินการร่วมกับ NT iBuzz ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ NT ถือเป็นอีกแนวทางหนึ่งที่จะช่วยขยายขีดความสามารถในการให้บริการได้อย่างรวดเร็ว มีประสิทธิภาพ สามารถรองรับการใช้งานที่มีความหลากหลายและก่อให้เกิดประโยชน์กับประชาชนมากยิ่งขึ้น

พลเอก พิศาล วัฒนวงศ์คีรี ประธานที่ปรึกษา และ นายณัฐนันท์ สุขสมพงษ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ NT iBuzz  กล่าวเสริมว่า  NT iBuzz มีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการสนับสนุนการบริการประชาชนที่มาใช้บริการในโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช โดยมุ่งหวังให้เป็นอีกช่องทางในการลดภาระค่าใช้จ่ายสำหรับประชาชนผู้มีรายได้น้อย และเพิ่มโอกาสของประชาชนในการเข้าถึงบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงอย่างเท่าเทียม  อีกทั้งทาง NT iBuzz ยังได้เชื่อมต่อระบบการนัดหมายของคนไข้ผ่านระบบ LINE OA ของโรงพยาบาลเข้ามาในระบบอีกช่องทางหนึ่งด้วย เพื่อให้ทางโรงพยาบาลมีเครื่องมือในการสื่อสารกับประชาชนที่มารับบริการ  โดยนอกจากจะเปิดให้บริการที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชท่าบ่อ และโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชบ้านดุง แล้ว ยังได้ให้บริการที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชกระนวน จ.ขอนแก่น โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชเลิงนกทา จ.ยโสธร  โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชกุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ และจะดำเนินการติดตั้งและให้บริการในโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชให้ครบทั้ง 21 แห่งต่อไป

นายอภิชัจ อินสว่าง รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานพัฒนาธุรกิจองค์กร NT iBuzz กล่าวถึงการให้บริการ Buzz Privilege WiFi ว่าเป็นการให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงด้วยความเร็ว 30/30 Mbps ตลอด 24 ชั่วโมง ที่ให้บริการภายใต้แนวคิดคือ 'Buzz Privilege WiFi ยิ่งใช้ยิ่งฟรี' ดังนั้นรูปแบบการให้บริการจึงออกแบบมาให้ใช้งานง่ายด้วยการลงทะเบียนเพียงครั้งเดียว ใช้งานได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย จากโทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ตทุกเครือข่าย อีกทั้งยังมีสิทธิประโยชน์พิเศษต่าง ๆ จากผู้สนับสนุนผ่านฟีเจอร์การใช้งานต่าง ๆ ที่มีความหลากหลาย อาทิ ตลาดซื้อขาย ท่องเที่ยว การศึกษา บันเทิง และเกมส์ ซึ่งการให้บริการทั้งหมดนี้รองรับการใช้งานได้ 3 ภาษา ได้แก่ ไทย อังกฤษ และจีน

ประชาชนสามารถใช้บริการ Free WiFi นี้ได้โดยเลือก Buzz Privilege WiFi >> กดเลือกโปรโมชั่นหรือสิทธิประโยชน์ หรือ กดเชื่อมต่อ Free WiFi >> กรอกข้อมูลหมายเลขโทรศัพท์ เพศ วันเดือนปีเกิด และหมายเลขบัตรประชาชนหรือหมายเลขพาสปอร์ต ก็จะสามารถเข้าใช้งานได้ทันที โดยสามารถดูรายละเอียด/สอบถามเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.buzzprivilegewifi.com อีเมล [email protected] .