CSS ฝีมือไม่ตก! กำไรQ3 แกร่งสวนโควิด วิ่งเฉียด 35 ลบ. ส่งซิกโค้งสุดท้ายบวกต่อ-โทรคมนาคม-พลง.ทดแทนเสริมทัพ

17 Nov 2021

บมจ.คอมมิวนิเคชั่น แอนด์ ซิสเต็มส์ โซลูชั่น (CSS) ปลื้มผลงานไตรมาส 3/64 ยังโต โดยมีกำไรสุทธิจำนวน 34.91 ล้านบาท สะท้อนธุรกิจบริการติดตั้งระบบโทรคมนาคม-เทรดดิ้ง และผลพวงจากการลงทุนในธุรกิจพลังงานทดแทนยังขยายตัวแม้เผชิญสถานการณ์โควิด "สมพงษ์ กังสวิวัฒน์" มั่นใจปั๊มผลงานไตรมาส 4 บวกต่อเนื่องโดยทยอยรับรู้รายได้จากธุรกิจโทรคมนาคม-พลังงานทดแทน เผยลุยประมูลงานและขยายการลงทุนธุรกิจพลังงานเพิ่มเสริมศักยภาพรายได้และกำไรเติบโตแข็งแกร่ง

นายสมพงษ์ กังสวิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คอมมิวนิเคชั่น แอนด์ ซิสเต็มส์ โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) (CSS) เปิดเผยว่า แม้การแพร่ระบาดของโควิด-19 จะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโดยรวมทั่วโลก รวมถึงผู้ประกอบการในภาคธุรกิจต่างๆ แต่ภาพรวมธุรกิจของบริษัทฯ ถือว่ายังเติบโตอยู่ในทิศทางบวกได้ โดยผลการดำเนินงานงวดไตรมาส 3/2564 (สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2564) ของบริษัทและบริษัทย่อย มีกำไรสุทธิเท่ากับ 34.91 ล้านบาท เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 32.75 ล้านบาท ส่วนงวด 9 เดือนมีกำไรสุทธิเท่ากับ 83.65 ล้านบาท

สำหรับแนวโน้มผลการดำเนินงานไตรมาส 4/2564 เชื่อว่าจะเติบโตไปในทิศทางเดียวกันกับไตรมาสที่ผ่านมา จากการทยอยรับรู้รายได้จากงานในมือ (Backlog) และยังมีแผนเข้าร่วมประมูลโครงการใหม่ๆ อีกมาก ประกอบกับยังคงได้รับอานิสงส์จากการลงทุนโครงการโรงไฟฟ้าโซลาร์ฟาร์มที่เวียดนาม และโรงไฟฟ้าพลังน้ำที่ลาว ซึ่งบริษัทฯ มีแผนที่จะขยายการลงทุนในธุรกิจพลังงานเพิ่มมากขึ้นในอนาคต เพื่อเสริมศักยภาพธุรกิจ เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน และทำให้รายได้และกำไรของบริษัทฯ เติบโตยิ่งมากยิ่งขึ้น

"แม้ที่ผ่านมาภาพรวมธุรกิจของบริษัทฯ จะได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลทำให้รายได้ลดลง แต่ภาพรวมถือว่าบริษัทฯ ยังคงทำผลงานได้ดี และเติบโตในทิศทางบวกได้ จากธุรกิจหลักที่ดำเนินการอยู่ รวมถึงรับรู้รายได้จากการลงทุนในธุรกิจพลังงานยังขยายตัว และเชื่อว่าในไตรมาส 4 ผลการดำเนินงานน่าจะเติบโตอยู่ในทิศทางบวก ซึ่งยังคงมีนโยบายที่จะขยายการลงทุนในธุรกิจพลังงานเพิ่ม ส่วนงานบริการติดตั้งระบบโทรคมนาคม และธุรกิจเทรดดิ้ง บริษัทฯ พร้อมที่จะเข้าประมูลงานทุกงาน เพราะเชื่อว่าจะเป็นปัจจัยสำคัญต่อการเติบโตอย่างมีเสถียรภาพของบริษัทฯ ในอนาคต"นายสมพงษ์ กล่าวในที่สุด