KISS รายงานผลไตรมาส 3/64 ยอดลด จากวิกฤติ Covid-19 กระทบตลาดความงาม มั่นใจไตรมาส 4/64 ฟื้นตัว จัดนวัตกรรมกัญชงบุกโค้งสุดท้ายรับเปิดประเทศ

10 Nov 2021

'บมจ. โรจูคิส อินเตอร์เนชั่นแนล' หรือ KISS รายงานผลการดำเนินงานไตรมาส 3/64 ผลประกอบการจากการขายสินค้าและบริการลดลงเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา สืบเนื่องจากภาพรวมตลาดผลิตภัณฑ์เพื่อความงามและสุขภาพในประเทศไทยได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดไวรัส Covid-19 มาตรการล็อคดาวน์และการจำกัดเวลาเปิดปิดห้างร้านค้า อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ยังคงสร้างผลงานในการขยายตลาดต่างประเทศได้ดี รายได้จากการส่งออกไปยังต่างประเทศฟื้นตัวอย่างโดดเด่น นำโดยตลาดอินโดนีเซียสร้างยอดขายรายไตรมาสสูงสุดเป็นประวัติการณ์ หนุนผลการดำเนินงานไตรมาส 3/2564 ฝ่าวิกฤติการแพร่ระบาดไวรัส Covid-19 พร้อมเปิดแผนรุกตลาดไตรมาส 4 ส่งนวัตกรรมใหม่ผลิตภัณฑ์จากกัญชงปลุกตลาดสินค้าความงามและสุขภาพฟื้นตัวหลังเปิดประเทศ คาดความเชื่อมั่นของผู้บริโภคกลับมาคึกคัก ผลักดันผลการดำเนินงานไตรมาส 4/64

KISS รายงานผลไตรมาส 3/64 ยอดลด จากวิกฤติ Covid-19 กระทบตลาดความงาม  มั่นใจไตรมาส 4/64 ฟื้นตัว จัดนวัตกรรมกัญชงบุกโค้งสุดท้ายรับเปิดประเทศ

นางวรวรรณ ไชยกำเนิด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โรจูคิส อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ KISS ผู้พัฒนานวัตกรรมและสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อความงามและสุขภาพภายใต้แบรนด์ Rojukiss, Best Korea, Wonder Herb และ Sis2Sis เปิดเผยถึงการดำเนินงานในไตรมาส 3/2564 (กรกฎาคม - กันยายน) เป็นช่วงเวลาที่ภาพรวมตลาดผลิตภัณฑ์เพื่อความงามและสุขภาพในประเทศไทยได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดไวรัสโควิด 19 จากวิถีชีวิตของคนไทยที่ต้องใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่ในบ้านและทำงานจากบ้าน ส่งผลการใช้สินค้าความงามชะลอตัว ทำให้รายได้จากการขายสินค้าและบริการของบริษัทฯ อยู่ที่ 157 ล้านบาท ลดลงเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของทั้งปีก่อนและไตรมาสก่อนหน้า อย่างไรก็ตาม รายได้จากการส่งออกต่างประเทศยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องจากการเปิดตัวของแบรนด์ Rojukiss ในประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี อีกทั้งสถานการณ์แพร่ระบาดไวรัสโควิด 19 ใน ASEAN เริ่มคลี่คลายในหลายประเทศ ทำให้รายได้จากการส่งออกดังกล่าวเติบโตมากกว่า 2 เท่าเทียบกับปีก่อน ซึ่งกลุ่มผลิตภัณฑ์ Rojukiss ได้แก่ แผ่นมาส์กและเซรั่มบำรุงผิวหน้า เป็นสินค้าขายดีและได้รับกระแสตอบรับที่ดีเกินคาดในตลาดต่างประเทศทั้งในอินโดนีเซีย ลาว และกัมพูชา โดยในช่วง 9 เดือนแรกของปี 2564 (มกราคม-กันยายน) มียอดส่งออกผ่านตัวแทนจำหน่ายในต่างประเทศรวมกัน มูลค่ากว่า 93 ล้านบาท เติบโต 166% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ทำให้สัดส่วนยอดขายจากการส่งออกเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ เสริมพอร์ตโฟลิโอยอดขายในและต่างประเทศให้มีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น โดยบริษัทฯ ได้วางแผนรุกขยายตลาดอินโดนีเซียอย่างต่อเนื่องในช่วงไตรมาส 4/2564 และมีความพร้อมในการออกจำหน่ายผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อตอบโจทย์ความต้องการและขยายฐานลูกค้าเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังรุกขยายตลาดในประเทศเวียดนามผ่านทั้งช่องทางออนไลน์และออฟไลน์ตั้งแต่เดือนตุลาคมที่ผ่านมาอีกด้วย

ทั้งนี้ แผนการขยายตลาดในช่วงโค้งสุดท้ายของปี 2564 บริษัทฯ เตรียมนำเสนอนวัตกรรมผลิตภัณฑ์จากกัญชงในหลายกลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อเสริมสร้างพอร์ตโฟลิโอให้แข็งแกร่งรับกระแสเมกะเทรนด์ของโลก และตอกย้ำความเป็นผู้นำนวัตกรรมความงามและสุขภาพของเอเชีย โดยนำร่องเปิดตัว 'โรจูคิส โอเมก้า พอร์เลส 5 เอ็กซ์ อินเทนซีฟ มาส์ก' (Rojukiss Omega Poreless 5X Intensive Mask) สุดยอดแผ่นมาส์กหน้าบำรุงผิวเข้มข้นด้วยเซรั่ม 5 เท่า ผสานเทอร์ปีนอโรมา (Terpene Aroma) และโอเมก้า (Omega) ซึ่งได้กระแสการตอบรับที่ดีหลังจากเพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร KISS กล่าวว่า "ภาพรวมตลาดความงามและสุขภาพในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้เริ่มมีสัญญาณการฟื้นตัว ตอบรับนโยบายการคลายล็อกดาวน์และเปิดประเทศ รวมถึงมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐ ซึ่งช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้ผู้บริโภคกลับมาจับจ่ายใช้สอย โดยพบว่าพฤติกรรมการซื้อผลิตภัณฑ์เพื่อความงามและสุขภาพมีแนวโน้มฟื้นตัวดีขึ้น สอดคล้องกับวิถีชีวิตที่จะเริ่มกลับมาเป็นปกติ ไม่ว่าจะเป็นการกลับไปทำงานที่ออฟฟิศ ช้อปปิ้ง หรือรับประทานอาหารนอกบ้าน ขณะที่บริษัทฯ มีแผนนำเสนอนวัตกรรมผลิตภัณฑ์เพื่อความงามและสุขภาพที่โดดเด่นและแตกต่างลงสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง จึงมั่นใจว่าจะทำให้ผลการดำเนินงานไตรมาส 4/64 แข็งแกร่งขึ้น"