กลับมาใช้ชีวิตใหม่ได้อย่างมั่นใจ และปลอดภัย ด้วยผลิตภัณฑ์ยับยั้งเชื้อโควิด-19 ด้วยแสง ยูวีซี ได้ใน 9 วินาที ทั้งแบบโฮมโซลลูชันและแบบพกพา จากฟิลิปส์ ตัวช่วยที่ผู้บริโภคยุคใหม่ควรมี

04 Nov 2021

"ซิกนิฟาย" (Signify) ผู้นำธุรกิจหลอดไฟและอุปกรณ์แสงสว่างระดับโลก ผู้บริหารและทำการตลาดอุปกรณ์และระบบส่องสว่างแบรนด์ฟิลิปส์ในประเทศไทย เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ยูวีซี ยับยั้งเชื้อโรคประสิทธิภาพสูง หลากหลายขนาด ทั้งแบบโฮมโซลูชันและแบบพกพา ในรูปแบบโคมไฟยูวีซียับยั้งเชื้อโรคแบบตั้งโต๊ะ (Philips UV-C Disinfection Desk Lamp และ กล่องยับยั้งเชื้อโรคด้วยแสงยูวีซี (UV-C disinfection Box) รวมถึง กล่องยับยั้งเชื้อโรคด้วยแสงยูวีซี แบบพกพา (UV-C disinfection mini Box) เผยเป็นผลิตภัณฑ์ไฮไลท์ขึ้นแท่นผลิตภัณฑ์ขายดีในสถานการณ์การเกิดโรคอุบัติใหม่นี้ ด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงสามารถยับยั้งเชื้อโควิด-19 ในเวลาเพียง 9 วินาที* โดยผ่านการทดสอบ จากBoston University และเป็นแบรนด์แรกที่ผ่านการทดสอบจากคณะกรรมการว่าด้วยความปลอดภัยของสินค้าและบริการ ช่วยให้ผู้บริโภคกลับมาใช้ชีวิตอย่างปลอดภัย และไม่ประมาท

นายจาร์กันนาธาน ศรีนิวาสัน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิกนิฟาย คอมเมอร์เชียล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า แม้สถานการณ์ปัจจุบันจะมีการคลายล๊อคดาวน์ และการเปิดประเทศเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยว คนไทยส่วนใหญ่เริ่มเข้าถึงวัคซีน และกลับมาใช้ชีวิตทำกิจกรรมนอกบ้านเพิ่มมากขึ้น ตามที่เราทราบกันดีว่า ปัจจุบันเชื้อโควิด-19 ได้พัฒนากลายพันธุ์หลากหลายสายพันธุ์มากขึ้น ทำให้เรากลับมามีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นได้ตลอดเวลา และการฉีดวัคซีนไม่ได้หมายความว่าเราจะไม่เสี่ยงติดเชื้อในทุกๆ ครั้งที่ออกนอกบ้าน หรือเราจะไม่นำพาเชื้อโรคและเชื้อโควิด-19 เข้าบ้านสู่คนในครอบครัว ซิกนิฟายอยากให้ผู้บริโภคมีทางเลือกเพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการกลับมาใช้ชีวิตอีกครั้ง จึงมุ่งวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีแสงยูวีซียับยั้งเชื้อโรคในหลากหลายรูปแบบ โดยล่าสุดได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม โฮมโซลูชัน สำหรับการยับยั้งเชื้อโรคบนสิ่งของ เครื่องใช้ต่างๆ ประจำวันภายใต้แบรนด์ฟิลิปส์มี 2 ขนาด คือ กล่องยับยั้งเชื้อโรคด้วยแสงยูวีซี ขนาด 10 ลิตร กับ กล่องยับยั้งเชื้อโรคด้วยแสงยูวีซี แบบพกพาออกแบบมาเพื่อใช้กับสิ่งของที่ใช้ในชีวิตประจำวันได้หลากหลาย ตอบโจทย์ผู้บริโภคทั่วไปที่ใส่ใจสุขภาพและความปลอดภัยของครอบครัว

สำหรับ กล่องยับยั้งเชื้อโรคด้วยแสงยูวีซี ขนาด 10 ลิตร ทำงานโดยใช้หลอดไฟยูวีซีประสิทธิภาพสูงจาก ฟิลิปส์ ขนาด 18 วัตต์ ขนาดไม่ใหญ่เกะกะ ใช้งานง่ายรวดเร็วไม่ซับซ้อน สามารถตั้งเวลาเปิด-ปิดได้ มีเสียงแจ้งเตือนการทำงานจากตัวเครื่องสามารถเลือกเวลาการทำงานได้ตั้งแต่ 10, 15 และ 20 นาที อีกทั้งยังเพิ่มความปลอดภัยให้ผู้บริโภคด้วยการหยุดการทำงานแสงไฟยูวีซีอัตโนมัติเมื่อมีการเปิดฝา การทำงานมีให้เลือกถึง 4 โหมด คือ ฆ่าเชื้อ จัดเก็บ เป่าแห้ง และ ฆ่าเชื้อพร้อมเป่าแห้ง อีกทั้งช่วยให้วัตถุสิ่งลดความเสี่ยงสัมผัสและสะสมขากสารเคมีด้วยวิธีการยับยั้งเชื้อแบบอื่นๆ เหมาะสำหรับสิ่งของใช้ในบ้าน และของลูกคุณ เช่น ช้อนส้อม ขวดนม ของเล่น ตุ๊กตา เป็นต้น

ส่วน กล่องยับยั้งเชื้อโรคด้วยแสงยูวีซี แบบพกพา จากฟิลิปส์ เป็นเครื่องขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก ใช้ไฟผ่าน USB-C port ใช้แหล่งจ่ายไฟได้ทั้ง adaptor และ power bank จึงเหมาะอย่างมากสำหรับใช้ได้ทั้งในรถ โรงแรม กางเต้นท์ ทริปท่องเที่ยว หรือแม้แต่ในบ้าน ใช้งานง่ายด้วยการกดปุ่มทำงานเพียงครั้งเดียว ใช้เวลายับยั้งเชื้อโรคเพียง 8 นาที พร้อมทั้งออกแบบพิเศษวางหลอด UV-C 2 ระดับเพื่อการยับยั้งเชื้อได้ทั่วถึงมากกว่าถึง 360 องศา มั่นใจปกป้องสิ่งของที่อาจปนเปื้อนเชื้อโรคได้ตลอดเวลา เหมาะกับสิ่งของเครื่องใช้ในชีวิตประจำวัน เช่น กุญแจ ธนบัตร โทรศัพท์มือถือ ฯลฯ มีให้เลือกถึง 3 สี คือ สีขาว สีชมพูพาสเทล และ สีเขียวมิ้นท์

นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์จากซิกนิฟายที่ได้วางจำหน่ายไปแล้ว และมีการตอบรับที่ดีมากในช่วงที่ผ่านมาได้แก่ โคมไฟแสงยูวีซี ยับยั้งเชื้อโรคแบบตั้งโต๊ะ จากฟิลิปส์ เพื่อการยับยั้งเชื้อโรคบนพื้นผิวสัมผัส ยิ่งช่วยเติมเต็มความมั่นใจ ความปลอดภัยในบ้านจากโควิด-19 และเตรียมพร้อมรับมือไวรัส แบคทีเรียอื่นๆได้อย่างครบครันทั้งในปัจจุบันและอนาคต โคมไฟยังออกแบบมาให้เคลื่อนย้ายได้สะดวก เหมาะสำหรับใช้ทุกพื้นที่ในบ้าน เช่น ห้องนอน ห้องนั่งเล่น และห้องน้ำ เป็นต้น

และฟิลิปส์ยังคงให้ความสำคัญกับผู้บริโภคเป็นหลัก ด้วยสินค้าที่มีประสิทธิภาพสูง ใช้งานง่าย และปลอดภัย ซึ่งเพิ่มความมั่นใจให้ผู้บริโภคในผลิตภัณฑ์กลุ่ม UV-C โดยหลอดแสง UV-C ฟิลิปส์ผ่านการทดสอบทั้งระดับนานาชาติจากห้องแล็บที่ National Emerging Infectious Diseases Laboratories (NEIDL) ใน Boston University ทีมวิจัยและพัฒนาของซิกนิฟายใส่ใจทุกขั้นตอนการออกแบบ ว่าสามารถยับยั้งเชื้อโรค แบคทีเรีย เชื้อรา เชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่โดยเฉพาะเชื้อ SARS-CoV-2 ซึ่งเป็นเชื้อต้นเหตุของโควิด-19 ได้ถึง 99% โดยใช้เวลาเพียง 9 วินาที* นอกจากนี้ยังไม่ก่อให้เกิดโอโซนที่เป็นพิษ (แตกต่างจากหลอด UV-C ทั่วไปในตลาด) ซึ่งไม่ดีต่อผู้บริโภคเหมาะอย่างยิ่งกับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก ผู้สูงอายุ และการทดสอบในประเทศจากคณะกรรมการสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ทำการทดสอบทั้งด้านความปลอดภัย และประสิทธิภาพ ก่อนการจำหน่าย จึงเป็นการการันตีได้เป็นอย่างดีในการเลือกซื้อสินค้า UV-C จากฟิลิปส์ เพื่อให้คนไทยได้กลับมาใช้ชีวิตอย่างปลอดภัยและมั่นใจในการใช้ชีวิตได้อีกครั้ง

สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์กลุ่มยูวีซีของบริษัท ซิกนิฟาย คอมเมอร์เชียล (ประเทศไทย) จำกัด ได้ที่ www.lighting.philips.co.th/consumer/disinfection และ Facebook : Philipslightingthailand หรือ สอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์ โทร 02 089 0066 สามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์ยูวีซีจากฟิลิปส์ได้ทั้งช่องทาง Philips lighting Official Store : Lazada, Shopee, JD, Powerbuy, Homepro และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป