วิศวะ สจล. ผนึก 12 บริษัทไอทีชั้นนำของไทย เสริมศักยภาพวิศวกรรุ่นใหม่ เร่งเครื่องภาคธุรกิจ-อุตสาหกรรมยุคดิจิทัล

27 Oct 2021

รองศาสตราจารย์ ดร.สมยศ เกียรติวนิชวิไล คณบดี คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) (คนที่ 4 จากซ้าย) พร้อมด้วยผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรมชั้นนำของประเทศไทย 12 บริษัท ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) และประชุมหารือความร่วมมือทางวิชาการ เพื่อยกระดับศักยภาพนักศึกษาภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ หลักสูตรวิศวกรรมระบบไอโอทีและสารสนเทศ ผ่านกิจกรรมการจัดการเรียนรู้โดยใช้ปัญหาเป็นฐาน (Problem-Based Learning) การฝึกประสบการณ์ในสถานประกอบการทางอุตสาหกรรมจริง อาทิ บริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท เอช ไอ พี โกลบอล จำกัด สู่การเป็นวิศวกรด้านไอทีที่พร้อมขับเคลื่อนภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมยุคดิจิทัล ทั้งนี้ พิธีลงนามดังกล่าวจัดขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ที่คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.)

วิศวะ สจล. ผนึก 12 บริษัทไอทีชั้นนำของไทย เสริมศักยภาพวิศวกรรุ่นใหม่  เร่งเครื่องภาคธุรกิจ-อุตสาหกรรมยุคดิจิทัล