ทีมบรรเทาสาธารณภัย มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เร่งจัดทีมกู้ชีพ กู้ภัย นำอุปกรณ์ และโรงครัวเคลื่อนที่ ลงพื้นที่เร่งบรรเทาทุกข์ผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่อำเภอหนองปรือ จังหวัดกาญจนบุรี

19 Oct 2021

จากอิทธิพลของพายุโซนร้อน "คมปาซุ" ทำให้เกิดฝนตกต่อเนื่องในหลายพื้นที่ของจังหวัดกาญจนบุรี หลายพื้นที่เกิดน้ำท่วมขังผิวถนน บ้านเรือนประชาชน รวมถึงพื้นที่ทางการเกษตร โดยเฉพาะอย่างยิ่งอำเภอหนองปรือ จังหวัดกาญจนบุรี ที่เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก ได้ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน พื้นที่ทางการเกษตร และไหลหลากเข้าท่วมเส้นทางหลายสาย

วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 64 นายวิเชียร เตชะไพบูลย์ ประธานกรรมการ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง มอบหมายให้ทีมบรรเทาสาธารณภัย นำโดย คุณสมบูลย์ ขวัญอ่วม หัวหน้าแผนกบรรเทาสาธารณภัย นำทีมกู้ภัย กู้ชีพ อาสาสมัคร พร้อมอุปกรณ์ เรือท้องแบน โรงครัวเคลื่อนที่ และอาหารสุนัขและแมว ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่พื้นที่เร่งให้การช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ประสบภัยทันที โดย จัดตั้งกองอำนวยการและโรงครัวเคลื่อนที่ประกอบอาหารปรุงสุก ณ วัดเขามุสิการาม อ.หนองปรือ จ.กาญจนบุรี โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มูลนิธิฯ ได้จัดทีมกู้ชีพ กู้ภัย ออกสำรวจพื้นที่ประสบภัยในพื้นที่อำเภอบ่อพลอย จังหวัดกาญจนบุรี.

และในช่วงเช้าวันนี้ (19 ตุลาคม 64)  ทีมบรรเทาสาธารณภัยมูลนิธิฯ ได้จัดทีมกู้ชีพ กู้ภัย นำอาหารปรุงสุกบรรจุกล่อง พร้อมน้ำดื่ม ชุดยาเวชภัณฑ์ และอาหารสุนัขและแมวจำนวนหนึ่ง บรรทุกเรือท้องแบนลงพื้นที่แจกจ่ายให้ผู้ประสบภัยในพื้นที่ชุมชนท่าม่วง ชุมชนอดุลกาญจนกิจ และชุมชนมุสิก หมู่1 ต.หนองปรือ อ.หนองปรือ และในเวลาเดียวกันนี้ทีมมบรรเทาสาธารณภัย ได้จัดทีมลงพื้นที่หมู่ 2 อำเภอบ่อพลอย และหมู่ 2 ต.หนองกุ่ม เข้าอพยพประชาชน รวมทั้งผู้ป่วยออกจากพื้นที่ประสบภัยไปยังพื้นที่ปลอดภัย

ทั้งนี้ มูลนิธิฯ ยังคงอยู่ระหว่างดำเนินการภารกิจในพื้นที่ และเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อประเมินและเข้าให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยด้านต่าง ๆ ต่อไป.

ติดตามข่าวสารกิจกรรม การช่วยเหลือของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้ที่เฟซบุ๊ก แฟนเพจ www.facebook.com/atpohtecktung