พัฒนาฝีมือแรงงานอุบลฯ นำภารกิจเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ผู้ประสบอุทกภัยกว่า 250 ราย

12 Oct 2021

ตามที่เกิดอุทกภัยในหลายพื้นที่ของประเทศ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้มอบหมายให้กระทรวงแรงงานภายใต้การกำกับดูแลของ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี สั่งการให้ส่วนราชการในสังกัดทุกหน่วยงานนำภารกิจเข้าช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบภัยอุทกภัย กระทรวงแรงงานภายใต้การนำของนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานได้มอบนโยบายให้กรมพัฒนาฝีมือแรงงานเร่งให้สถาบัน/สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานทั่วประเทศเตรียมการนำภารกิจไปให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัยอย่างเต็มที่ นั้นเช้าวันที่ 12 ตุลาคม 2564 สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 7 อุบลราชธานีร่วมกับบริษัท กิจเจริญไทยอุบล จำกัด และเทศบาลนครอุบลราชธานี ออกบริการซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า/เครื่องมือทำมาหากิน ซ่อมรถจักรยานยนต์ และสาธิตการทำก๋วยเตี๋ยวหมู ตั้งจุดบริการ ณ ศูนย์พักพิงชั่วคราวชุมชนวังทองเทศบาลนครอุบลราชธานี โดยให้บริการพี่น้องประชาชนชุมท่าบ่อ วังแดง วังสว่าง สามารถตรวจซ่อมรถจักรยานยนต์จนใช้งานได้ตามปกติ จำนวน 58 คัน ซ่อมพัดลม เตาไมโครเวฟ เครื่องซักผ้า หม้อหุงข้าว เครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ พร้อมใช้งานรวม 35 เครื่อง สาธิตอาชีพก๋วยเตี๋ยวหมูแจกจ่ายชาวบ้าน 150 ชามนางอารี สิ้นค้ำ เบอร์โทร 0819995396 ราษฎรชุมชนวังแดง 102 ถนนชลประทานท่าบ่อ ต.ในเมือง ได้นำพัดลมและหม้อหุงข้าวมารับบริการซ่อม ได้ให้สัมภาษณ์ว่า "ขอขอบคุณรัฐบาล กระทรวงแรงงาน ที่มอบให้สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 7 อุบลราชธานี ออกให้บริการครั้งนี้ ซาบซึ้งใจมากและทำให้รู้ว่ารัฐบาลไม่ได้ทอดทิ้งเรา"