SVT ฤกษ์ดี ลงกระดานเทรด SET วันนี้มั่นใจครองใจนักลงทุน-ชูเป็นผู้นำ Vending Machine ในประเทศไทย

05 Oct 2021

บมจ. ซันเวนดิ้ง เทคโนโลยี "SVT" ฤกษ์ดี เข้าทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) 5 ต.ค. 2564 เป็นวันแรก ในกลุ่ม Commerce มั่นใจครองใจนักลงทุน พร้อมตอกย้ำผู้นำอันดับหนึ่ง Vending Machine ในประเทศไทย โชว์มาร์เก็ตแชร์ 44% ครองอันดับในตลาด

นางอาภัสรา ภาณุพัฒนา กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท ซันเวนดิ้ง เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ "SVT" ผู้ดำเนินธุรกิจค้าปลีกผ่านเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ (Vending Machine-VM) ภายใต้แบรนด์ SUN Vending เปิดเผยว่า วันนี้ (5 ตุลาคม 2564) ถือเป็นอีกก้าวสำคัญของบริษัทฯ ที่จะนำหุ้นเข้าทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ("SET") เป็นวันแรก โดยเข้าซื้อขายในกลุ่ม Commerce ซึ่งมองว่าธุรกิจค้าปลีกขายสินค้าผ่านเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติในประเทศไทยยังมีโอกาสในการเติบโตที่ดีในอนาคต เนื่องจากกระแสของการสังคมไร้เงินสด เข้ามาตอบโจทย์สไตล์ของผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน ประกอบกับ บริษัทฯ ยังมีความได้เปรียบผู้ประกอบการรายอื่นๆ เนื่องจากการมีโรงงาน Refurbishment ที่มีศักยภาพ และทีมวิจัยที่พัฒนารูปแบบเครื่อง VM ที่หลากหลาย สามารถรองรับการให้บริการสินค้าและการชำระเงินที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าสำหรับเม็ดเงินที่ได้จากการระดมทุนในครั้งนี้ บริษัทฯจะนำไปใช้ เพื่อการลงทุนในโครงการขยายธุรกิจให้เติบโตและมั่นคง เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำในธุรกิจค้าปลีกผ่านเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ (เวนดิ้ง แมชชีน :Vending Machine) ภายใต้เครื่องหมายการค้า "SUNVENDING" รวมถึง บริษัทฯ ยังมีแผนการปรับปรุง VM ให้เป็นแบบ Smart มากขึ้น โดยคาดว่าจะช่วยตอบสนอง Lifestyle ผู้บริโภคได้ดี และนำสู่การเติบโตอย่างยั่งยืนในอนาคต โดยจะเป็นส่วนเติมเต็มจุดแข็งให้บริษัทฯ เติบโตอย่างยั่งยืน

ด้านนายวิชา โตมานะ กรรมการผู้จัดการ สายงานวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจัดจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน เปิดเผยว่า SVT เป็นผู้ประกอบการค้าปลีกในรูปแบบใหม่ที่จำหน่ายสินค้าผ่านตู้อัตโนมัติ มีประสบการณ์ความเชี่ยวชาญมายาวนานกว่า 20 ปี โดยมีเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ ("Vending Machine-VM") ติดตั้งให้บริการมากกว่า 13,884 เครื่อง มีความหลากหลายของประเภท Vending machine ที่ให้บริการ ทำให้ SVT สามารถนำเสนอสินค้าเพื่อขายผ่านตู้ฯได้มากถึงประมาณ 700 SKUs ซึ่งบริษัทฯ มีส่วนแบ่งทางการตลาด 44% ในแง่ของจำนวนเครื่องที่ติดตั้ง ณ สิ้นปี 2563 ถือเป็นผู้นำอันดับ 1 ของประเทศไทย และ SVT ได้พัฒนาเทคโนโลยีในการรับชำระค่าสินค้าแบบไร้เงินสด (Cashless payment) ผ่านช่องทาง Application ต่างๆ อีกด้วย