CubePay เป็นบริษัทฟินเทคแห่งแรกของสิงคโปร์ที่ได้รับการรับรองในระดับสากลที่ยกระดับความเชื่อถือในระบบชำระเงินดิจิทัล

27 Sep 2021

CubePay ได้รับใบรับรองจาก T?V S?D ด้านมาตรฐาน ISO/IEC 27001 และ ISO/IEC 27701

Cube Payment Services (CubePay) ผู้นำด้านเทคโนโลยีทางการเงินด้านการชำระเงินดิจิทัลซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในสิงคโปร์ ประกาศว่า บริษัทได้รับใบรับรองระบบบริหารจัดการความปลอดภัยของข้อมูล (Information Security Management System หรือ ISMS) มาตรฐาน ISO/IEC 27001 และระบบบริหารจัดการข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Information Management System หรือ PIMS) มาตรฐาน ISO/IEC 27701 ซึ่งนับเป็นการยอมรับครั้งสำคัญสำหรับบริษัทเทคโนโลยีทางการเงินของสิงคโปร์แห่งแรกที่ได้รับใบรับรองระดับนานาชาติ 2 ใบ (ดูคำอธิบายเพิ่มเติม) ซึ่งใบรับรองดังกล่าวหมายถึงหมุดหมายที่สำคัญอีกขั้นในพันธะสัญญาของ CubePay ต่อการจัดหานวัตกรรมที่มีความรับผิดชอบ และโซลูชันการชำระเงินดิจิทัลที่น่าเชื่อถือให้แก่ผู้ให้บริการแก่ผู้รับบัตร (Acquirer), ร้านค้า และผู้บริโภค

การรับรองระบบงานจาก ISO/IEC ที่ได้รับมาล่าสุดนี้ ช่วยปรับปรุงแผนยุทธศาสตร์ด้านความปลอดภัยไซเบอร์แบบเชิงรุกของ CubePay ในด้านการบริหารจัดการความเสี่ยง, การป้องกันภัยคุกคาม และการปกป้องความเป็นส่วนตัวของข้อมูล ซึ่งเป็นการเพิ่มการรับรองระบบมาตรฐานความปลอดภัยข้อมูลบัตรชำระเงิน (PCI-DSS) ระดับ 1 นับตั้งแต่ปี 2559

รายงานวิจัยล่าสุดพบว่ามีความต้องการที่จะจัดการกับอาชญากรรมไซเบอร์ที่เพิ่มมากขึ้น ขณะที่เทคโนโลยีดิจิทัลกลายเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้องกันอย่างลึกซึ้งกับภาคธุรกิจ และทางเลือกไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค:

- ผู้บริโภคจำนวน 94% ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกกำลังพิจารณาการใช้วิธีการชำระเงินแบบเกิดใหม่ในปี 2564 นี้ และความวิตกในเรื่องความปลอดภัยก็เป็นเรื่องกังวลใจมากที่สุดสำหรับผู้บริโภค (แหล่งที่มา:มาสเตอร์การ์ด)
- ร้านค้าจำนวน 38% รายงานว่าสูญเสียรายได้ 6% หรือมากกว่านั้นให้กับการฉ้อโกงการชำระเงิน (แหล่งที่มา: เวิลด์เพย์)
- อาชญากรรมไซเบอร์ในสิงคโปร์คิดเป็นสัดส่วน 43% ของอาชญากรรมทั้งหมดที่มีการรายงานในปี 2563 (แหล่งที่มา: หน่วยงานความมั่นคงปลอดภัยด้านไซเบอร์แห่งสิงคโปร์)

คุณ Benjamin Chua ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี และผู้ร่วมก่อตั้ง CubePay กล่าวว่า "ขณะที่สิงคโปร์กำลังเดินทางไปสู่การก้าวขึ้นเป็นเมืองอัจฉริยะระดับชั้นนำ การชำระเงินดิจิทัลแบบไร้ขอบเขตจึงกลายเป็นวิธีการชำระเงินที่เป็นที่ต้องการมากขึ้น และเบื้องหลังก็คือ เราทำการอัพเดทแผนยุทธศาสตร์ด้านความมั่นคงไซเบอร์ของเราอยู่เสมอเพื่อจัดการกับภัยคุกคามที่เกิดขึ้นเรื่อย ๆ เราใช้มาตรฐานทองคำ ISO/IEC 27001 และ ISO/IEC 27701 เพื่อทำให้ลูกค้าของเรามั่นใจ เราไม่ยอมประนีประนอมเมื่อเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับความปลอดภัยในการชำระเงินและความเป็นส่วนตัวของข้อมูล"

คุณ Clement Teo รองประธานอาวุโสฝ่าย Business Assurance (อาเซียน) จาก T?V S?D PSB Singapore กล่าวว่า "เราขอแสดงความยินดีกับ CubePay สำหรับความสำเร็จที่สำคัญครั้งนี้ สำหรับการเป็นบริษัทฟินเทคแห่งแรกในสิงคโปร์ที่ได้รับการรับรองทั้ง ISO/IEC 27001 และ ISO/IEC 27701 กับ T?V S?D PSB Singapore การได้รับใบรับรองนี้จะสร้างความเชื่อถือมากยิ่งขึ้นให้กับพันธมิตรระบบนิเวศด้านการชำระเงินดิจิทัลของ CubePay"

CubePay ได้รับใบรับรองมาตรฐาน ISO/IEC 27001 และ ISO/IEC 27701 อย่างเป็นทางการแล้วในงานที่จัดขึ้นที่ T?V S?D PSB Singapore เมื่อวันที่ 24 ก.ย. 2564

T?V S?D PSB และ CubePay ร่วมกันจัดทำรายงานกรณีศึกษาเรื่องการได้รับการรับรองระบบของ CubePay สามารถดูได้ที่เว็บไซต์ของ T?V S?D PSB: https://www.tuvsud.com/en-sg/resource-centre/case-studies/cube-payment-services

เกี่ยวกับ CubePay

Cube Payment Services (CubePay) เป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีทางการเงินเพื่อการชำระเงินดิจิทัลที่มีสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์ และเป็นของเอกชน นับตั้งแต่ปี 2557 CubePay เป็นพันธมิตรที่ได้รับความไว้วางใจในระบบนิเวศด้านการชำระเงินดิจิทัลของสิงคโปร์ บริษัทยังจับมือเป็นพันธมิตรมายาวนานกับบริษัทด้านเทคโนโลยีชำระเงินระดับชั้นนำ, เครือข่าย, ผู้ประมวลผล, ผู้ให้บริการแก่ผู้รับบัตร, ร้านค้า ปัจจุบัน CubePay บริหารแพลตฟอร์ม RadiumOne Merchant Payment Platform ที่ทำให้การชำระเงินดิจิทัลเป็นเรื่องง่าย

ข้อมูลเพิ่มเติม: https://www.cubepayment.com

ออกโดย:

CubePay Marketing
อีเมล์: [email protected]

คำอธิบายเพิ่มเติม (1)CubePay เป็นบริษัทฟินเทคของสิงคโปร์แห่งแรกที่ได้รับใบรับรองมาตรฐาน ISO/IEC 27001 Information Security Management System (SAC) และ ISO/IEC 27701 Privacy Information Management System (NABCB) จากหน่วยงานด้านการออกใบรับรองของ T?V S?D PSB Singapore

ภาคผนวก

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ:

เกี่ยวกับการรับรองระบบ

ISO (องค์การระหว่างประเทศว่าด้วยมาตรฐาน) และ IEC (คณะกรรมาธิการระหว่างประเทศว่าด้วยมาตรฐานสาขาอิเลคทรอนิคส์) จัดทำระบบเฉพาะเพื่อสร้างมาตรฐานทั่วโลก ดูข้อมูลเพิ่มเติม: www.iso.org

ใบรับรองระบบบริหารจัดการความปลอดภัยข้อมูล (ISO/IEC 27001)
ข้อมูลเพิ่มเติม More information:

ใบรับรองระบบบริหารจัดการข้อมูลความเป็นส่วนตัว (ISO/IEC 27701)

อ้างอิงแหล่งที่มา

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1634285/The_ISO_IEC_27001_ISO_IEC_27701_certificates_officially_presented.jpg

คำบรรยายภาพ - มีการมอบใบรับรองมาตรฐาน ISO/IEC 27001 และ ISO/IEC 27701 อย่างเป็นทางการให้แก่ CubePay ในงานที่จัดขึ้นที่ T?V S?D PSB Singapore เมื่อวันที่ 24 ก.ย. 2564 จากซ้ายไปขวา: คุณ Tan May Shan ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ และผู้ร่วมก่อตั้ง CubePay, คุณ Benjamin Chua ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี และผู้ร่วมก่อตั้ง CubePay, คุณ Clement Teo รองประธานอาวุโส Business Assurance (ASEAN), T?V S?D

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?