PROS คว้างานใหม่ มูลค่ากว่า 330 ล้านบาท จ่อลุ้นงานประมูลโซน EEC หนุน BACKLOG ครึ่งปีหลัง

21 Sep 2021

PROS หรือ บมจ.พรอสเพอร์ เอ็นจิเนียริ่ง ผู้ให้บริการรับเหมาติดตั้งงานระบบวิศวกรรมประกอบอาคาร ประกาศรับงานใหม่เสริมพอร์ตแข็งแกร่ง ล่าสุด "พงศ์เทพ รัตนแสงสรวง" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ได้รายงานต่อตลาดหลักทรัพย์ฯ เรื่องรับงานใหม่ 3 โครงการ รวมมูลค่า 330,549,750 บาท โดยมีโครงการที่เป็นงานภาครัฐได้แก่ งานติดตั้งระบบประกอบอาคารโครงการก่อสร้างอาคารอุบัติเหตุและฉุกเฉินโรงพยาบาลราชวิถี และโครงการที่เป็นงานภาคเอกชนได้แก่ Lotus's Hypermarket New Store สาขาเลียบคลอง 2 และโครงการ Lotus's Supermarket สาขา วิภาวดี 64

ทั้งนี้ PROS ใช้กลยุทธ์ขยายฐานลูกค้าให้หลากหลาย เพื่อให้สัดส่วนธุรกิจมีการกระจายความเสี่ยงได้เป็นอย่างดี เน้นเจาะลูกค้าโรงพยาบาลและกลุ่มอื่นๆ ที่มีโอกาสขยายธุรกิจในอนาคต ในขณะเดียวกันกลุ่มลูกค้าเดิมที่เป็นภาคเอกชนก็ยังมีการขยายงานอย่างต่อเนื่อง

ปัจจุบัน PROS มีมูลค่างานในมือ ณ สิ้นไตรมาส 2/64 จำนวนกว่า 1,800 ล้านบาท และมีงานประมูลอยู่ในมืออีกกว่า 1,900 ล้านบาท ซึ่งในนี้มีรอลุ้นที่จะได้งานอยู่ 800 - 1,000 ล้านบาท โดยเป็นงานราชการที่อยู่ในพื้นที่เศรษฐกิจ EEC คาดว่าจะได้ข้อสรุปเร็วๆ นี้ ด้านผลประกอบการไตรมาส 2/64 ที่ผ่านมาก็โชว์ผลงานได้น่าประทับใจ มีกำไร 13.47 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 441.21% จากงวดเดียวกันของปีก่อน เรียกได้ว่าไม่ทำให้ผู้ถือหุ้นผิดหวังจริงๆ