เมืองกว่างโจวจัดการประชุม CISMEF ครั้งที่ 17 แบ่งปันโอกาสและประโยชน์แก่ SME ทั่วโลก

20 Sep 2021

มหกรรม China International Small and Medium Enterprises Fair (CISMEF) ครั้งที่ 17 มีขึ้นเมื่อวันที่ 16-19 กันยายนที่ผ่านมาในเมืองกว่างโจว เมืองเอกของมณฑลกวางตุ้งทางตอนใต้ของจีน มหกรรมดังกล่าวมีธุรกิจองค์กรจากกว่า 30 ประเทศและดินแดนเข้าร่วม โดยเป็นเวทีอันสมบูรณ์แบบและสร้างโอกาสใหม่ ๆ ให้บรรดา SME ทั้งในจีนและต่างประเทศได้ยกระดับความร่วมมือและพัฒนา

ผลิตภัณฑ์ที่จัดแสดงภายในงานนั้นน่าตื่นตาตื่นใจอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นแขนกล ไปจนถึงรถขนถ่ายวัสดุอัตโนมัติ

องค์กรราว 1000 ราย ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีเฉพาะทาง ผลิตภัณฑ์และเทคนิคอันเหนือชั้น สินค้าหรือบริการสุดพิเศษ และนวัตกรรมเทคโนโลยีหรือกลวิธีการผลิต ต่างร่วมจัดแสดงผลงานในมหกรรม CISMEF โดยให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีการผลิตอัจฉริยะและปัญญาประดิษฐ์ในแวดวงอุตสาหกรรม การผลิตอุปกรณ์ ข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ ชีวเวชภัณฑ์ ไปจนถึงผลิตภัณฑ์อาหารและการเกษตร

นอกเหนือจากการจัดแสดงสุดตื่นตาแล้ว โอกาสในการส่งเสริมธุรกิจและกิจกรรมแลกเปลี่ยนต่าง ๆ ก็ดึงดูดความสนใจด้วย โดย CISMEF ได้จัดกิจกรรมต่าง ๆ มากมายที่พุ่งเป้าไปที่การจัดแสดงในสาขาอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมจับคู่ซัพพลายและดีมานด์ 12 รายการ กิจกรรมตามหัวข้อ 4 รายการ กิจกรรมจับคู่ทางธุรกิจข้ามพรมแดน 3 รายการ และกิจกรรมส่งเสริมสำหรับผู้จัดแสดงจากต่างประเทศอีก 6 รายการ โดยหวังที่จะเปิดโอกาสให้ผู้จัดแสดงและผู้ซื้อได้รับบริการที่แม่นยำและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

บริษัท Kimsun Trade จากกว่างโจวเข้าร่วมมหกรรม CISMEF เป็นครั้งแรก โดย Kimsun เป็นบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญในด้านการเคลือบผงไฟฟ้าสถิต ซึ่งช่วยให้ลูกค้าเลือกแผนและบริการเคลือบได้อย่างอัตโนมัติ คุณ Shu Gan ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและพัฒนาของ Kimsun กล่าวว่า "CISMEF เป็นเวทีอันยอดเยี่ยมสำหรับบริษัทเทคโนโลยีเฉพาะทางอย่างเรา โดยเรามีโอกาสในการโปรโมทสินค้าและแบรนด์ของเรา ขณะเดียวกันก็ทำให้เราได้เรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีเฉพาะทางในสาขาอื่น ๆ จนทำให้เรานำเทคโนโลยีเหล่านั้นมาประยุกต์ใช้กับของเรา เพื่อให้ลูกค้าได้โซลูชันที่ดีกว่า"

CISMEF มีหัวใจสำคัญอยู่ที่การจัดแสดง ติดต่อสื่อสาร แลกเปลี่ยน และความร่วมมือ โดยทำหน้าที่เป็นแพลตฟอร์มสำคัญสำหรับบรรดา SME ทั่วโลก ให้ข้อมูลและโอกาสทางธุรกิจสำหรับองค์กรต่าง ๆ ในการหลอมรวมซัพพลายเออร์และผู้ซื้อ รวมถึงการแลกเปลี่ยนทางเทคนิค ขณะเดียวกัน มหกรรมนี้ยังสะท้อนการส่งเสริมการสื่อสารของจีน และความร่วมมือระหว่าง SME ทั้งในจีนและทั่วโลก พร้อมก่อให้เกิดการค้าหลายฝ่าย

การประชุมสุดยอด International Cooperation Summit สำหรับ SME และมหกรรมนี้ ได้ประกาศแผนการจัดซื้อสำหรับ SME ทั่วโลกแล้วในวงเงินรวมกันถึง 8.263 แสนล้านหยวน ทั้งยังมีการจัดสัมมนาหลายรายการ รวมถึงการประชุมโต๊ะกลมระดับรัฐมนตรีเกี่ยวกับนโยบาย SME เพื่อแบ่งปันประสบการณ์เกี่ยวกับการรับมือปัญหาท้าทายในหมู่ SME อย่างมีประสิทธิภาพ

สำหรับผู้จัดแสดงหลายรายแล้ว อีเวนต์ระดับนานาชาติอันยอดเยี่ยมสำหรับภาค SME นี้จะช่วยเร่งให้พวกเขาผนวกรวมเข้ากับห่วงโซ่คุณค่าระดับโลกได้เร็วขึ้น พร้อมบรรลุผลประโยชน์และความเจริญรุ่งเรืองร่วมกัน บริษัท Guangdong Jaten Robot&Automation ได้เปิดตัวสินค้าใหม่อย่างรถขนถ่ายวัสดุอัตโนมัติภายในงาน คุณ Wang Meikui รองผู้จัดการทั่วไปของบริษัท มองว่า CISMEF เปิดโอกาสอันดีให้บริษัทได้โปรโมทสินค้าของตนเอง โดย "เราอยากให้ผลิตภัณฑ์ของเราเป็นที่รู้จักมากขึ้น และนั่นสำคัญมาก ๆ ค่ะ"

ที่มา: CISMEF

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?