NT ร่วมสนับสนุนถ่ายทอดรายการพิเศษ "วันมหิดล" เพื่อผู้ป่วยด้อยโอกาส รพ.ศิริราช

17 Sep 2021

บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) หรือ NTโดย นายประจักษ์ มโนจันทร์เพ็ญ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่กลุ่มขายและปฏิบัติการลูกค้านครหลวง 3 เป็นผู้แทน NT มอบเงินบริจาค จำนวน 200,000 บาท เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน ของทุกปี โดยมี ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล เป็นผู้รับมอบที่โรงพยาบาลศิริราช

วันมหิดล ตรงกับวันที่ 24 กันยายนของทุกปี เป็นวันที่ระลึกคล้ายวันสวรรคตของสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก "พระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบันของไทย" โดยตลอดพระชนม์ชีพของพระองค์ทรงทุ่มเทพระวรกายพระสติปัญญาและพระราชทานพระราชทรัพย์ ในการวางรากฐานพัฒนาการแพทย์และสาธารณสุขไทย ให้เจริญก้าวหน้า ทรงเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาศิริราชให้เจริญก้าวหน้ามาถึงปัจจุบัน อีกทั้งทรงช่วยเหลือผู้ป่วยให้ได้รับการรักษาอย่างทั่วถึง โดยไม่เลือกยากดีมีจน ทรงอุทิศพระองค์เป็นแบบอย่างในการให้อย่างแท้จริง

ในโอกาสนี้ NT ได้สนับสนุนเลขหมายโทรศัพท์ 40 คู่สายพร้อมอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง 1GB/1GB เพื่อสนับสนุนการจัดรายการพิเศษในวันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา16.00-18.00 น. โดยออกอากาศทาง สถานีวิทยุโทรทัศน์ กองทัพบก(ททบ.5) และ ไทยรัฐทีวี (ช่อง32) สามารถร่วมบริจาคผ่านรายการได้ที่หมายเลข 0 2411 2222