สีพ่นรถยนต์นิปปอนเพนต์ เปิดตัวเว็บ www.งานช่างสี.com เชื่อมผู้จ้างกับช่างสี ป้อนตลาดพ่นสีรถยนต์

07 Sep 2021

บริษัท นิปปอนเพนต์ (ประเทศไทย) จำกัด หน่วยธุรกิจสีพ่นรถยนต์ ร่วมแก้ปัญหาขาดบุคลากรในตลาดพ่นสีรถยนต์ เปิดตัวเว็บไซต์ www.งานช่างสี.com เป็นศูนย์กลางหาช่างสีป้อนผู้ประกอบการที่เป็นพันธมิตร ร่วมสร้างบุคลากรที่มีคุณภาพพร้อมรองรับด้วยตลาดแรงงาน ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)

นายนพดล ศรีสินรุ่งเรือง ผู้จัดการทั่วไป บริษัท นิปปอนเพนต์ (ประเทศไทย) จำกัด หน่วยธุรกิจสีพ่นรถยนต์ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่งระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ซึ่งส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจที่กำลังจะฟื้นตัวในไตรมาสที่ 4 ทำให้กลุ่มผู้ประกอบการอาจประสบปัญหาการขาดแคลนแรงงานที่สามารถทำงานได้ทันที รวมไปถึงลูกจ้างที่ถูกเลิกจ้างที่ต้องการหางาน แม้ว่าภาครัฐจะมีมาตรการออกมาเพื่อช่วยบรรเทาผลกระทบกับกลุ่มผู้ประกอบการและลูกจ้างในธุรกิจที่ได้รับผลกระทบโดยตรงจากมาตรการล็อกดาวน์ แต่ก็ไม่สามารถชดเชยผลกระทบได้ทั้งหมด

ดังนั้น นิปปอนเพนต์ (ประเทศไทย) ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายสีรายใหญ่ของประเทศ ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ทันสมัย ต้องการเป็นส่วนหนึ่งของสังคมในการร่วมบรรเทาปัญหาวิกฤตที่เกิดขึ้น จึงได้เปิดตัวเว็บไซต์ www.งานช่างสี.com ศูนย์รวมแหล่งงานช่างสีรถยนต์ เพื่อเป็นศูนย์กลางในการจัดหาแรงงานฝีมือ ได้แก่ ช่างที่ศึกษาจบและทำงานแล้ว ช่างที่กำลังฝึกงาน ช่างที่ได้รับการอบรม และช่างทั่วไปเข้าสู่ตลาดสีพ่นรถยนต์ เป็นศูนย์กลางหาช่างฝีมือมาตรฐานให้แก่พันธมิตรของนิปปอนเพนต์ พร้อมกับให้การฝึกอบรมกับช่างผ่านโครงการโปรเตเจ้เพื่อสร้างบุคลการที่มีคุณภาพสู่ตลาดพ่นสีรถยนต์

ทั้งนี้ เว็บไซต์ www.งานช่างสี.com เป็นเว็บไซต์ที่จะรวบรวมบริษัทชั้นนำที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจสีรถยนต์ ซึ่งเป็นพันธมิตรกับ นิปปอนเพนต์ (ประเทศไทย) และเปิดให้องค์กรหรือผู้ประกอบการที่มีความต้องการช่างสีรถยนต์สนใจเข้ามาร่วมเป็นสมาชิก พร้อมเปิดให้ช่างสีที่ต้องการหางานเข้ามาสมัครเป็นสมาชิก เมื่อเว็บไซต์ www.งานช่างสี.com ได้รับข้อมูลแล้ว ก็จะนำมาประมวลผล ซึ่งองค์กรหรือผู้ประกอบการ สามารถหาช่างสีหรือช่างสีสามารถหางานได้ง่ายๆ ผ่านระบบ Smart Search ที่จะประมวลผลข้อมูลที่สอดคล้องกับความต้องการของแต่ละฝ่ายด้วยระบบ Smart Resume ให้ตรงกับความต้องการภายใต้แนวคิด "Inspired by you" หรือ "หางานที่ใช่ ได้ตรงใจคุณ"

สำหรับวิธีการเข้าร่วมเป็นสมาชิกก็สามารถทำได้ง่ายผ่าน เว็บไซต์ www.งานช่างสี.com โดยช่างที่มีความสามารถทางด้านสีรถยนต์ ได้แก่ ช่างเตรียมพื้นผิวสำหรับงานซ่อมสีรถยนต์ ช่างพ่นสีรถยนต์ ช่างผสมสีรถยนต์ ช่างขัดรถยนต์ ที่เพิ่งจบ หรือไม่มีประสบการณ์ ที่ต้องการร่วมเป็นส่วนหนึ่ง สามารถลงทะเบียนได้ที่ เว็บไซต์ www.งานช่างสี.com ด้วย 4 ขั้นตอนง่าย ได้แก่ 1.กรอกรายละเอียดสมาชิก ได้แก่ข้อมูลส่วนตัว ตำแหน่งงานที่ต้องการสมัคร และพื้นที่ที่ต้องการทำงาน 2. กรอกรายละเอียดประวัติการทำงาน 3. กดสมัครงาน และ 4. รอรับการติดต่อกลับ

ในส่วนขององค์กรหรือผู้ประกอบการ มี 5 ขั้นตอนง่าย ได้แก่ 1. สมัครสมาชิก 2. กรอกข้อมูลบริษัท 3. ประกาศรับสมัครงาน อาทิ ตำแหน่งที่เปิดรับ รายละเอียดงาน สวัสดิการ งานอื่นๆ ที่เปิดรับ ประวัติบริษัท และแผนที่บริษัท เป็นต้น 4. รออนุมัติประกาศภายใน 1 วัน และ 5. รอช่างเข้ามาสมัครงาน ซึ่งทั้งสองประเภทจะใช้เวลาไม่เกิน 90 วินาที (กรณีที่มีข้อมูลพร้อม)

"ในช่วงที่โควิด-19 ยังคงระบาด และเป็นอุปสรรคต่อการใช้ชีวิต ต่อการทำงาน อย่าง ผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบก็ต้องเลิกจ้างแรงงาน แรงงานจำนวนมากก็ต้องกลับภูมิลำเนาเดิม ไม่มีงานและขาดรายได้ เพราะไม่สามารถทำงานเดิมได้ การเปิดตัวเว็บไซต์ www.งานช่างสี.com ก็จะเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการจับคู่ความต้องการผู้ประกอบการกับช่างสีให้มาเจอกัน ทำให้เกิดการจ้างงาน เพิ่มรายได้ ซึ่งบริษัทอยากมีส่วนร่วมในการบรรเทาปัญหาทางเศรษฐกิจและสังคมในปัจจุบัน โดยเป็นเป้าหมายของบริษัทที่นอกจากจะคำนึงถึงธุรกิจแล้ว ต้องคำนึงถึงสังคมด้วย" นายนพดล ผู้จัดการทั่วไป นิปปอนเพนต์ (ประเทศไทย) กล่าวสรุป

อนึ่งบริษัท ยังยึดมั่นในมาตรการความปลอดภัยเพื่อควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในการดูแลลูกค้าพันธมิตร ตัวแทนจำหน่าย อู่ ศูนย์บริการ ฯลฯ รวมถึงการดูแลพนักงาน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ลูกค้า