ACEIS ผนึก STARK ปฏิรูปอุตสาหกรรมดิจิทัลไทย

02 Sep 2021

บริษัท ACEIS Electric and Power จำกัด ในเครือของบริษัท ACEIS Capital ประกาศความร่วมมือทางธุรกิจกับบริษัท STARK Corporation จำกัด (มหาชน) STARK เป็นบริษัทที่รวมกิจการหลากหลายทั้งภาคอุตสาหกรรมการผลิตและการบริการ และจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET: STARK)

นายแซลวาดอร์ อาวมาด้า ประธานกรรมการบริหารและซีอีโอของบริษัท ACEIS กล่าว "ความร่วมมือระหว่าง ACEIS และ STARK เป็นการผนึกกำลังอย่างเต็มที่เพื่อให้เกิดความเข้าใจและพร้อมผลักดันวิสัยทัศน์เชิงยุทธศาสตร์ของ Thailand 4.0 ให้เป็นจริง ACEIS และ STARK พร้อมร่วมสร้างความคิดริเริ่มในหลายมิติ รวมถึงการผลักดันเงินทุน 5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ หนุนการสร้างโครงสร้างพื้นฐานทางดิจิทัลที่น่าเชื่อถือ ปลอดภัย เพื่ออุตสาหกรรมดิจิทัลของชาติ การเติบโตของ GDP และช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจไทยหลังวิกฤติ Covid-19"

เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2564 นายประกรณ์ เมฆจำเริญ ซีอีโอของบริษัท STARK กล่าวถึงการเข้าซื้อหุ้น 65% ของบริษัท Thai Encom จำกัด (TENCOM) เพื่อขยายธุรกิจด้านพลังงานทดแทนและเทคโนโลยีใหม่ๆ ปัจจุบันบริษัท TENCOM ดำเนินธุรกิจหลากหลาย รวมถึงดาต้าเซ็นเตอร์ที่ประหยัดพลังงาน และยานยนตร์ไฟฟ้า (EV) โดยจะร่วมมือกับบริษัท PEA ENCOM International จำกัด (PEA ENCOM) ในการออกแบบและก่อสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ในอนาคต

เกี่ยวกับบริษัท ACEIS Electric and Power

บริษัท ACEIS Electric and Power เชี่ยวชาญเทคโนโลยีขั้นสูง สามารถเข้าถึงเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ล่าสุด ควอนตัมคอมพิวติ้ง (Quantum Computing) และโซลูชั่นที่ตอบโจทย์เมืองอัจฉริยะสำหรับภาคอุตสาหกรรมและภาครัฐ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าชมเว็บไซต์ของบริษัทฯ ได้ที่ https://www.aceis-electric.com

เกี่ยวกับบริษัท ACEIS Capital

บริษัท ACEIS Capital บริหารเงินทุนระดับภูมิภาค-โลก จัดหาสินเชื่อสำหรับรัฐบาล-รัฐบาล (G-to-G) ธนาคาร และโปรเจคโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ มีความเชี่ยวชาญในโปรเจคเฉพาะของภาครัฐ

ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง

เว็บไซต์บริษัท ACEIS Electric and Power จำกัด: https://www.aceis-electric.com

ข่าวที่ผ่านมาของ ACEIS: https://www.thaipr.net/it/3041178