ILINK พบนักลงทุน Opp Day Q2/64 กำไรโต 17% ทำ New High ในรอบ 5 ปี

25 Aug 2021

บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ILINK ร่วมนำเสนอข้อมูลผลประกอบการไตรมาส 2 ประจำปี 2564 ในงานบริษัทจดทะเบียนพบผู้ลงทุน (Opportunity Day) กับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย บนแพลตฟอร์มออนไลน์ นำโดย คุณสมบัติ อนันตรัมพร ประธานกรรมการ พร้อมด้วย คุณวริษา อนันตรัมพร ผู้จัดการทั่วไป เผยผลประกอบการไตรมาส 2/64 ออกมาโดดเด่น หลังทำรายได้รวม 1,187.59 ล้านบาท และทำกำไรแตะ New High ที่ 81.54 ล้านบาท โตขึ้น 17.79% โดยมุ่งผลักดันทุกธุรกิจเดินหน้าสวน COVID-19 คาดกำไรทั้งปีเติบโตก้าวกระโดด

ILINK พบนักลงทุน Opp Day Q2/64  กำไรโต 17% ทำ New High ในรอบ 5 ปี

ด้านธุรกิจจัดจำหน่ายสายสัญญาณ กำไรโต 17.79% โดยได้รับปัจจัยบวกจากการก่อสร้างโรงพยาบาลสนามในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ ทำให้ความต้องการในสายสัญญาณ (Cabling) และอุปกรณ์ส่งสัญญาณ (Networking) เพื่อเชื่อมต่อระบบสื่อสารภายในโรงพยาบาลเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว ทางด้านธุรกิจโทรคมนาคม กำไตเติบโต 9.90% พร้อมเร่งนำความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีไฟเบอร์ออพติกมาพัฒนาโซลูชันใหม่ เช่น Smart CCTV, Drone & Anti-Drone เพื่อเพิ่มโอกาสการสร้างรายได้ในกลุ่มธุรกิจใหม่ๆ ในส่วนของธุรกิจวิศวกรรมทยอยรับรู้รายได้จากงานสำคัญๆ ในมือ (backlog) ของโครงการภาครัฐและเอกชนที่ปัจจุบันมีมากกว่า 1,300 ล้านบาท ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านระบบสายสัญญาณ และสื่อสารโทรคมนาคมที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน มั่นใจผลงานครึ่งปีหลังทำรายได้เข้าเป้า 6,000 ล้านบาท สามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นในอนาคต