"iiG" พบนักลงทุน Opp Day Q2/64

23 Aug 2021

นายสมชาย เมฆะสุวรรณโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมด้วยนางเกวลิน เลศะวานิช ผู้อำนวยการฝ่ายบัญชีและการเงิน และนางสาวชนกนันท์ เทียมรัตน์ นักลงทุนสัมพันธ์ บริษัท ไอแอนด์ไอ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ iiG ร่วมนำเสนอข้อมูลผลประกอบการ ในงานบริษัทจดทะเบียนพบผู้ลงทุน (Opportunity Day) ผ่านช่องทางออนไลน์ โดยผลประกอบการไตรมาส 2/64 มีรายได้รวม 169 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 21 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 99 % โดยเป็นผลจากการเติบโตในทุกประเภทธุรกิจของบริษัทฯ

บริษัทฯ ได้มีการหาแหล่งรายได้ใหม่เพิ่ม โดยได้เซ็นต์สัญญาเป็นตัวแทนจำหน่ายซอฟต์แวร์ทางธุรกิจระดับโลกร่วมกับ Coupa Software Inc. ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มการจัดการกระบวนการจัดซื้อจัดหาของธุรกิจ BSM (Business Spend Management) และ Vonage Holdings Corp. ผู้ให้บริการการสื่อสารของธุรกิจบนระบบ Cloud โดยบริษัทฯ เป็นตัวแทนรายแรกในไทย นอกจากนี้ ยังได้จัดตั้งบริษัท ไอแอนด์ไอ เวนเจอร์ จำกัด หรือ iiV ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนกับ บริษัท วิริยะพรอพเพอร์ตี้ จำกัด เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางด้านดิจิทัลแพลตฟอร์มสำหรับธุรกิจประกันในประเทศไทยและในระดับภูมิภาค

ในช่วงครึ่งปีหลัง บริษัทฯ คาดการณ์ว่ารายได้จะยังคงเติบโตต่อเนื่อง และผลประกอบการทั้งปีจะโตตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ที่ 650 - 700 ล้านบาท