"กองทัพเรือ รวมพลัง ซีพีเอฟ" ส่งอาหารจากใจ ช่วยหมอ-ชาวฝั่งธนบุรี

20 Aug 2021

พลเรือตรี ชัยณรงค์ บุณยรัตกลิน ผู้บัญชาการฐานทัพเรือกรุงเทพ พร้อมด้วย นาวาเอกหญิง ผุสดี หิรัญอัศว์ ผู้อำนวยการศูนย์สุขภาพคลองมอญ โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า กรมแพทย์ทหารเรือ และคณะผู้บังคับบัญชาฐานทัพเรือกรุงเทพ รับมอบอาหารสำเร็จรูปพร้อมรับประทานและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ จาก บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ และ บริษัท ซีพี อินเตอร์เทรด จำกัด หรือ ซีพีไอ ในโครงการ "CPF ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิด-19" ตามนโยบายเครือเจริญโภคภัณฑ์ เพื่อเติมเต็มเสบียงและแทนคำขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ ศูนย์สุขภาพคลองมอญ โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า และนำไปช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนชาวฝั่งธนบุรี ทั้งผู้สูงอายุ ผู้พิการ ผู้ป่วยติดเตียง รวมทั้งผู้ที่กักตัวอยู่ที่บ้าน (Home Isolation) เพื่อลดการแพร่กระจายเชื้อ โดยมี นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร ซีพีเอฟ เป็นผู้มอบ

พลเรือตรี ชัยณรงค์ บุณยรัตกลิน ผู้บัญชาการฐานทัพเรือกรุงเทพ กล่าวว่า ตามนโยบายของผู้บัญชาการทหารเรือ ที่ให้ฐานทัพเรือกรุงเทพมีหน้าที่สนับสนุนกำลังพลเพื่อช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ที่เรารับผิดชอบฝั่งธนบุรี จำนวน 36 ชุมชน ซึ่งสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา เราได้รับการความร่วมมือจากทุกภาคส่วน อย่างวันนี้คือ เครือซีพีและซีพีเอฟ ที่นำอาหารคุณภาพปลอดภัยมาช่วยเหลือคนในชุมชน เพื่อให้พวกเขามีอาหารที่ดีรับประทานอย่างทั่วถึง เชื่อว่าการรวมน้ำใจของคนไทยในครั้งนี้ จะทำให้ประเทศไทยผ่านวิกฤตโควิดไปได้อย่างแน่นอน

ด้าน นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร ซีพีเอฟ กล่าวว่า นโยบายของเครือซีพี-ซีพีเอฟ คือ เราจะต้องทำเพื่อ 3 ประโยชน์ โดยนำความถนัดด้านการผลิตอาหารไปช่วยเหลือประเทศชาติ สังคม และชุมชน โดยเฉพาะสถานการณ์เช่นนี้ที่ทุกคนเผชิญกับวิกฤตโควิด เราเชื่อว่า หากเราทำตรงนี้เข้มแข็ง บริษัทฯ ก็จะดำเนินธุรกิจได้อย่างมั่นคง

นับตั้งแต่เกิดวิกฤตโควิด ตั้งแต่ปี 2563 จนถึงปัจจุบัน ซีพีเอฟ ได้นำความเชี่ยวชาญด้านอาหารไปช่วยเหลือสังคมผ่านโครงการ "CPF ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิด-19" ตามนโยบายของประธานอาวุโส ธนินท์ เจียรวนนท์ ภายใต้โครงการ "ซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19" จากวันแรก…ถึงวันนี้ ซีพีเอฟ มอบอาหารพร้อมทาน เพื่อบุคลากรทางการแพทย์และพี่น้องคนไทยแล้วหลายล้านแพ็ค รวมถึงน้ำดื่มและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพหลายล้านขวด ตลอดจนวัตถุดิบอาหารสดและเครื่องปรุงรส สำหรับนำไปปรุงอาหาร แก่โรงพยาบาลหลัก โรงพยาบาลสนาม กลุ่มเปราะบาง ศูนย์ฉีดวัคซีน จุดตรวจโควิดเชิงรุก ศูนย์พักคอย และหน่วยงานต่างๆ มากกว่า 500 แห่งทั่วประเทศ สะท้อนความมุ่งมั่นของบริษัทฯ ร่วมเคียงข้างคนไทย เป็น 'ทีมประเทศไทย' ก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน./