CSS มือขึ้น! คว้าบิ๊กดีลจาก "NT" มูลค่า 329 ลบ. มั่นใจเสริมศักยภาพธุรกิจแข็งแกร่ง-หนุนรายได้เพิ่ม

19 Jul 2021

บมจ.คอมมิวนิเคชั่น แอนด์ ซิสเต็มส์ โซลูชั่น (CSS) เครื่องร้อน คว้างานโครงการเกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัยระบบสารสนเทศเพื่อรองรับหน่วยงานที่มีภารกิจอันเป็นประโยชน์สาธารณะของประเทศ จากบมจ.โทรคมนาคมแห่งชาติ (NT) มูลค่า 329.50 ล้านบาท (รวม VAT) ด้าน "สมพงษ์ กังสวิวัฒน์" เผยมีความพร้อมเต็มที่กับโครงการนี้ มั่นใจช่วยเสริมศักยภาพ ด้านการแข่งขันและรายได้ที่เพิ่มขึ้นให้กับ CSS พร้อมลุยประมูลโครงการใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง หนุนการเติบโตอย่างมั่นคงในอนาคต

CSS มือขึ้น! คว้าบิ๊กดีลจาก "NT" มูลค่า 329 ลบ.                  มั่นใจเสริมศักยภาพธุรกิจแข็งแกร่ง-หนุนรายได้เพิ่ม

นายสมพงษ์ กังสวิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คอมมิวนิเคชั่น แอนด์ ซิสเต็มส์ โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ CSS เปิดเผยว่า บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) หรือ NT ได้พิจารณาตกลงให้บริษัท แอตแลนเท็กซ์ คอร์ปอเรชั่น (ไทยแลนด์)จำกัด ซึ่งเป็นพันธมิตรทางธุรกิจของ CSS เป็นผู้ดำเนินการ ในส่วนดูแลเพิ่มเติมด้านซอฟต์แวร์และรักษาความปลอดภัย(Security Software) สำหรับโครงการบริการระบบพื้นฐานคลาวด์กลางภาครัฐ หรือ Government Data Center and Cloud Service :GDCC เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการรักษาความปลอดภัยระบบสารสนเทศ สำหรับรองรับหน่วยงานที่มีภารกิจที่สำคัญเป็นพิเศษและเพื่อประโยชน์สาธารณะของประเทศมูลค่างาน 329.50 ล้านบาท(รวมVAT)

"จากประสบการณ์ ที่อยู่ในวงการอุตสาหกรรมมายาวนาน บวกกับทีมงานบริษัทพันธมิตรที่มีความสามารถ ทำให้ CSS ได้รับพิจารณาคัดเลือกจาก NT แสดงให้เห็นถึงความไว้วางใจในศักยภาพของกลุ่มบริษัทฯ ซึ่งถือเป็นความสำเร็จที่ผ่านคุณสมบัติครบทุกประการ ซึ่งการได้รับการพิจารณาให้ดำเนินโครงการดังกล่าวจะช่วยสนับสนุนให้ผลการดำเนินงานสามารถเติบโตได้อย่างมีศักยภาพและมั่นคงมากขึ้น อีกทั้งช่วยเสริมศักยภาพด้านการแข่งขันของบริษัทฯ ให้สูงขึ้น ที่สำคัญเป็นการเปิดโอกาสให้บริษัทฯ สามารถรับงานในโครงการอื่น ๆ ในด้านธุรกิจไอทีเพิ่มขึ้นในอนาคต ซึ่ง CSS มีความพร้อมอย่างเต็มที่ในการรับงานดังกล่าว ทั้งจากภาครัฐ และเอกชน เพื่อต่อยอดธุรกิจให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น " นายสมพงษ์กล่าวในที่สุด

อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ยังคงดำเนินธุรกิจตามแผนที่ได้วางไว้ และมีความพร้อมจะเข้าร่วมประมูลโครงการใหม่ๆ รวมถึงการขยายธุรกิจด้านบริการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ ให้แก่หน่วยงานต่างๆ เช่น Security Operation Center (SOC) ซึ่งเป็น New S-curve ของบริษัทฯ เพื่อรักษาอัตราการเติบโตของผลการดำเนินงานให้มีความมั่นคงอย่างยั่งยืน โดยเชื่อว่าภาพรวมธุรกิจปีนี้จะยังคงขยายตัวอยู่ในทิศทางบวกได้