PTG มอบกาแฟพันธุ์ไทยกว่าแสนแก้ว มูลค่ากว่า 6 ล้านบาท เสริมพลังบุคลากรทางการแพทย์ สู้วิกฤตโควิด

12 Jul 2021

"PTG" มอบเครื่องดื่ม "กาแฟพันธุ์ไทย" ให้บุคลากรทางการแพทย์ เพื่อเป็นกำลังใจและแทนคำขอบคุณในการปฏิบัติหน้าที่ดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด

การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ ที่มีผู้ติดเชื้อและผู้ป่วยเข้ารักษาในโรงพยาบาลต่างๆ ทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้บุคลากรทางการแพทย์ต้องปฏิบัติหน้าที่ ในการดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 การบริการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 และให้บริการตรวจรักษาผู้ป่วยทั่วไป ตลอด 24 ชั่วโมง นับตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา

นายพิทักษ์ รัชกิจประการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG เปิดเผยว่า ในฐานะผู้ดำเนินธุรกิจน้ำมันเชื้อเพลิง , ธุรกิจแก๊ส LPG ภายใต้แบรนด์ PT, ธุรกิจค้าปลีก , ธุรกิจขนส่งและขนถ่ายน้ำมันเชื้อเพลิง รวมทั้งธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ภายใต้แบรนด์ "กาแฟพันธุ์ไทย" ขอร่วมเป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ ที่ทำงานอย่างหนักในการดูแลผู้ป่วยและผู้มีความเสี่ยงทั่วประเทศ โดยนำเครื่องดื่มร้อนและเย็น "กาแฟพันธุ์ไทย" ไปตั้งให้บริการฟรี กับแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ เพื่อแทนคำขอบคุณ และเป็นกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่

โดยบริษัทฯได้นำเครื่องดื่ม "กาแฟพันธุ์ไทย" ร้อน-เย็น ไปตั้งให้บริการฟรี กับเจ้าหน้าที่และบุคลากรทางการแพทย์ ที่ปฏิบัติหน้าที่ในวิกฤตการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ตามโรงพยาบาลและศูนย์ฉีดวัคซีนต่างๆรวม 10 แห่งประกอบด้วย ศูนย์แรกรับและส่งต่อ กระทรวงสาธารณสุข อาคารกีฬานิมิบุตร, โรงพยาบาลบุษราคัม, สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ หรือ สพฉ., โรงพยาบาลบำราษนราดูล, โรงพยาบาลศรีธัญญา, โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า, ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ, ศูนย์ฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อโควิด-19 สำหรับนักกีฬาและบุคลากรกีฬา อินดอร์สเตเดี้ยม, ศูนย์บริการวัคซีน ม.เกษตร, ศูนย์บริการวัคซีน จามจุรีสแควร์ รวมจำนวนมากกว่าแสนแก้ว คิดเป็นมูลค่ามากกว่า 6 ล้านบาท

"PTG ขอขอบคุณแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ ที่ปฏิบัติหน้าที่สู้ภัยโควิด-19 อย่างเต็มกำลังสุดความสามารถ และสนับสนุนการทำงานของระบบสาธารณสุขให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นโดยไม่มีวันหยุด โดย PTG ขอเป็นกำลังใจให้ประเทศ และคนไทยทุกคน ก้าวผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปได้โดยเร็ว เพื่อให้ชาวไทยทุกคนได้กลับมามีชีวิตที่ "อยู่ดีมีสุข" เหมือนเช่นเดิม" นายพิทักษ์ กล่าว