ศูนย์คุณธรรม ขอเชิญร่วมงานสมัชชาคุณธรรมและตลาดนัดคุณธรรมจังหวัดอุดรธานี ภายใต้แนวคิด "สืบสานวิถีวัฒนธรรมท้องถิ่น สร้างจิตสำนึกที่ดี ส่งเสริมความมีวินัย ใส่ใจประโยชน์ส่วนรวม"

12 Jul 2021

ศูนย์คุณธรรม (องค์การมหาชน) ร่วมกับ สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดอุดรธานี สำนักงานจังหวัดอุดรธานี และองค์กรภาคีเครือข่ายทางสังคมจังหวัดอุดรธานี ขอเชิญร่วมงานสมัชชาคุณธรรมและตลาดนัดคุณธรรมจังหวัดอุดรธานี ภายใต้แนวคิด "สืบสานวิถีวัฒนธรรมท้องถิ่น สร้างจิตสำนึกที่ดี ส่งเสริมความมีวินัย ใส่ใจประโยชน์ส่วนรวม" พร้อมร่วม ชูป้ายในเชิงสัญลักษณ์แสดงพลังขับเคลื่อนจังหวัดคุณธรรมอุดรธานีสู่จังหวัดคุณธรรมต้นแบบ และร่วมกิจกรรมตลาดนัดคุณธรรม "ชม แชร์ เชียร์" จากเครือข่ายทางสังคมในจังหวัดอุดรธานี

โดยงาน "สมัชชาคุณธรรมและตลาดนัดคุณธรรมจังหวัดอุดรธานี" จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ ๑๓  - ๑๕ กรกฎาคม ๒๕๖๔ ณ ห้องธนกร ๑ ชั้น ๓ ศูนย์ประชุมมลฑาทิพย์ ฮอลล์ จังหวัดอุดรธานี หรือสามารถรับชมกิจกรรมทาง Facebook : ศูนย์คุณธรรม Moral Center Thailand และระบบ Zoom ในรูปแบบ Hybrid Online ได้ทั้ง 3 วัน เพื่อให้สอดคล้องกับมาตรการของศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 และคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดอุดรธานี

ภายในงาน วันแรก (13 ก.ค. 2564) ได้รับเกียรติจาก นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ ประธานกรรมการศูนย์คุณธรรม และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานในพิธีเปิด, มอบนโยบายในการขับเคลื่อนจังหวัดคุณธรรมต้นแบบภายใต้แผนแม่บทส่งเสริมคุณธรรมแห่งชาติฉบับที่ 1 (พ.ศ.2559-2564) โดย นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม, มอบนโยบายการส่งเสริมจังหวัดคุณธรรม "จังหวัดอุดรธานี" โดย นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี และการบรรยายพิเศษ "การส่งเสริมคุณธรรมแบบวิถีใหม่ สู่การพัฒนาที่ยั่งยืน" โดย รองศาสตราจารย์ นายแพทย์สุริยเดว ทรีปาตี ผู้อำนวยการศูนย์คุณธรรม (องค์การมหาชน) รวมทั้งได้รับเกียรติจาก ผู้บริหารจากหน่วยงาน องค์กรภาคีเครือข่ายทางสังคมทุกภาคส่วนที่จะร่วมกันชูป้ายสัญลักษณ์แสดงพลังขับเคลื่อนจังหวัดอุดรธานีสู่จังหวัดคุณธรรมต้นแบบปีที่ 2 นอกจากนี้ยังมี เวทีแสดงความคิดเห็น "เหลียวหลังแลหน้า การขับเคลื่อนคุณธรรมจังหวัดอุดรธานี : New Moral New Normal" และนำเสนอบทเรียนกรณีตัวอย่าง 5 องค์กรต้นแบบด้านการขับเคลื่อนคุณธรรม

ตลอดงานทั้ง 3 วัน ยังมี กิจกรรมตลาดนัดคุณธรรม "ชม แชร์ เชียร์" จากเครือข่ายต่างๆ ในพื้นที่คุณธรรมจังหวัดอุดรธานี มาร่วมแลกเปลี่ยน และนำเสนอกรณีตัวอย่างแนวทางการขับเคลื่อนคุณธรรมสู่ความสำเร็จ อาทิ เครือข่ายภาครัฐ โดย สำนักงานสรรพากรภาค 10, เครือข่ายการศึกษา โดย วิทยาลัยเทคโนโลยีอีสานเหนือ, เครือข่ายธุรกิจเอกชน โดย บริษัท อุดรกระจกรถยนต์ จำกัด, เครือข่ายสื่อมวลชนจังหวัดอุดรธานี, เครือข่ายศาสนาจังหวัดอุดรธานี และเครือข่ายภาคประชาสังคม ชุมชน ครอบครัว เด็กและเยาวชน

งานสมัชชาคุณธรรมและตลาดนัดคุณธรรมจังหวัดอุดรธานีครั้งนี้ จัดขึ้นเป็นปีที่ ๒ โดยเวทีนี้ ถือเป็นสื่อกลางในการรวมตัวกันของทุกหน่วยงาน ทั้งในระดับองค์กร และชุมชน ที่จะมาร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ชื่นชม และยกย่องถึงความสำเร็จของแต่ละภาคส่วน พัฒนาเป็นองค์ความรู้ เกิดองค์กรคุณธรรมต้นแบบเพิ่มขึ้น และขยายผลสู่สาธารณะ ให้เกิดความตระหนักรู้ สู่การปฏิบัติในวงกว้างต่อไป

ผู้สนใจเข้าร่วมงานสมัชชาฯ สามารถร่วมรับชมกิจกรรมได้ทาง Facebook : ศูนย์คุณธรรม Moral Center Thailand และ ทางระบบ Zoom โดยลงทะเบียนเข้าร่วมงาน ได้ที่ : https://qrgo.page.link/YLyiD

สำหรับหน่วยงาน องค์กร และภาคีเครือข่าย "จังหวัดอุดรธานี" ที่ต้องการร่วมแสดงพลังขับเคลื่อนจังหวัดคุณธรรม ผ่านทางระบบ Zoom สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงาน ได้ที่ : https://qrgo.page.link/YLyiD (พร้อมกับ ดาวน์โหลด "ป้ายแสดงพลังขับเคลื่อนจังหวัดคุณธรรม" ได้ที่ : https://bit.ly/36utiPO