Grifols เตรียมมอบโซลูชัน Procleix Panther สำหรับการตรวจคัดกรองเลือดผู้บริจาคโลหิตให้กับสภากาชาดเกาหลีใต้ ยกระดับความเป็นผู้นำด้านการทดสอบการบริจาคโลหิตเอเชีย

04 Jun 2021

- เครื่อง Procleix Panther ทั้ง 28 เครื่อง ซึ่งจะถูกนำไป ติดตั้ง ในห้องปฏิบัติการทั้ง 3 แห่งของสภากาชาดเกาหลีใต้ (KRC) สำหรับการตรวจคัดกรองเลือดผู้บริจาคโลหิต ของประเทศราว 94%

- KRC จะใช้น้ำยา Procleix Ultrio Elite Assay ซึ่งเป็น น้ำยาสำหรับตรวจหา กรดนิวคลีอิก (NAT) เพื่อสร้างหลักประกันถึงความปลอดภัยในการบริจาคเลือด ซึ่งจะตรวจหาเชื้อก่อโรคที่อันตรายผ่านการทดสอบพร้อมกันในครั้งเดียว

- เมื่อไม่นานมานี้ Grifols ได้ยกระดับความเป็นเลิศด้านความปลอดภัยในการถ่ายเลือดในภูมิภาคเอเชีย โดยมีหลายประเทศที่วางใจให้บริษัทดูแล

Grifols (MCE: GRF, MCE: GRF.P, NASDAQ: GRFS) ผู้นำด้านการพัฒนาวิธีการรักษาผู้ป่วยจากพลาสมาและโซลูชันนวัตกรรมการวินิจฉัยระดับโลก ประกาศในวันนี้ว่า ทางบริษัทจะมอบระบบ Procleix Panther System ที่ใช้เทคโนโลยี ชั้นนำของอุตสาหกรรมในการตรวจหา กรดนิวคลีอิก (NAT) แก่สภากาชาดเกาหลี (KRC) เพื่อสร้างหลักประกันถึงความปลอดภัยของ การให้ เลือดในเกาหลีใต้

ตามสัญญาที่ได้ลงนามร่วมกับ KRC ทาง Grifols จะส่งมอบ เครื่อง Procleix Panther Systems จำนวน 28 เครื่อง เพื่อนำไปใช้งานในห้องปฏิบัติการ 3 แห่งของสภากาชาดตลอดหลายเดือนข้างหน้า และหากเปิดดำเนินการได้เต็มรูปแบบ ระบบเหล่านี้จะสามารถ ตรวจคัดกรองเลือดผู้บริจาคโลหิต ได้ราว 94% ของประเทศ ซึ่งถือเป็นระบบที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการ ให้ เลือด

Procleix Panther Systems เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะระบบที่มีความน่าเชื่อถือ มีความยืดหยุ่น และใช้งานได้แบบอเนกประสงค์ มอบประสิทธิภาพในการทำงานสูงโดยใช้พื้นที่น้อย พร้อมเสริมสร้างขั้นตอนการทำงานในห้องปฏิบัติการให้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมี Procleix Ultrio Elite Assay ซึ่งเป็นน้ำยาการทดสอบ NAT ที่มีความจำเพาะสูง ได้รับการออกแบบมาเพื่อยกระดับความปลอดภัยของเลือด ผ่านการตรวจหาเชื้อก่อโรคที่มีความรุนแรงจากการตรวจซีรัมหรือพลาสมาของมนุษย์ไปพร้อมกันในครั้งเดียว

"หลายประเทศในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกได้หันมาพึ่งพาความสามารถในการคัดกรองเลือดที่เปี่ยมไปด้วยนวัตกรรม มีสมรรถภาพสูง และมีประสิทธิภาพจากระบบ Procleix Panther System" David Dew ประธานฝ่าย ขาย ของ Grifols กล่าว "การผสมผสานคุณภาพเข้ากับความปลอดภัยและเทคโนโลยีอันล้ำสมัยของ Grifols เป็นการสร้างความแตกต่างที่สำคัญในการยกระดับสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของผู้ป่วย"

Grifols ได้เดินหน้ายกระดับความเป็นผู้นำด้านความปลอดภัยในการตรวจคัดกรองเลือดบริจาค อย่างต่อเนื่องในเอเชียแปซิฟิก (APAC) ซึ่งปัจจุบันทางบริษัทได้ตรวจคัดกรองเลือดบริจาค จำนวนมากกว่าครึ่งหนึ่งของเลือดบริจาคทั้งหมดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก รวมถึง ตรวจคัดกรองเลือดบริจาค 100% (ทุกหน่วย) ในประเทศ ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น มาเลเซีย และนิวซีแลนด์

Grifols Korea ก่อตั้งขึ้นในปี 2563 เป็นบริษัทในเครือ Grifols แห่งล่าสุดที่มีสำนักงานในเอเชียแปซิฟิก ซึ่งปัจจุบัน Grifols มีบริษัทย่อย 13 แห่งในเอเชียแปซิฟิกนับตั้งแต่ที่ได้เข้ามาทำตลาดในภูมิภาคแห่งนี้ครั้งแรกเมื่อปี 2543 สำหรับในประเทศจีน Grifols เป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับ Shanghai RAAS ผู้นำในด้านอนุพันธ์พลาสมาชั้นนำของประเทศ โดยจีนถือเป็นเป็นหนึ่งในตลาดที่สำคัญที่สุดของบริษัทในการจัดจำหน่ายโซลูชัน Procleix NAT

เกี่ยวกับ Procleix Panther System

Procleix Panther System เป็นระบบตรวจคัดกรองเลือดโดยใช้วิธีการ NAT (การทดสอบกรดนิวคลีอิก) แบบอัตโนมัติบนแพลตฟอร์มเดี่ยวแบบบูรณาการ อีกทั้งยังสามารถส่งมอบผลลัพธ์การทำงานสูงสุดต่อตารางเมตร Procleix Panther System ไม่จำเป็นต้องใช้การประมวลผลแบบแบทช์ (Batch) ทั้งยังออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่ายเพื่อความสะดวกในการ ตรวจคัดกรองเลือด

เกี่ยวกับ Procleix NAT Solutions

ปัจจุบันระบบ Procleix ถูกนำมาใช้เพื่อคัดกรองการบริจาคเลือดทั่วโลกมากกว่าผลิตภัณฑ์ตรวจเลือดแบบ NAT ชนิดอื่น ๆ และรวมถึงการตรวจเชื้อ HIV, ไวรัสตับอักเสบ (A, B, C และ E), ไวรัส West Nile, SARS-CoV-2*, ไวรัสซิกา, ไวรัสเดงกี, บาบิเซีย และอื่น ๆ

เกี่ยวกับ Procleix Ultrio Elite Assay

Procleix Ultrio Elite Assay เป็น น้ำยาสำหรับ การทดสอบกรดนิวคลีอิก (NAT) ที่ใช้การจับเป้าหมายด้วยแม่เหล็ก, การตรวจแบบ Transcription-Mediated Amplification (TMA) และการตรวจทางเคมี เพื่อตรวจหาเชื้อ HIV-1, HIV-2, HBV และ HCV ในซีรัมหรือพลาสมาของเลือดที่ได้รับบริจาคมา เนื่องจากเทคโนโลยีนี้มีความไวและความจำเพาะสูง จึงสามารถตรวจหาเชื้อก่อโรคได้ตรงเป้าหมายตั้งแต่ระยะแรกของการติดเชื้อ ดังนั้น โซลูชันดังกล่าวจึงช่วยป้องกันไม่ให้เลือดหรือส่วนประกอบของเลือดที่ติดเชื้อถูกนำไปถ่ายเลือดให้กับผู้ป่วย แม้ผู้บริจาคเลือดจะไม่แสดงอาการของโรคก็ตาม หรือแม้กระทั่งการตรวจคัดกรองทางเซรุ่มวิทยาแบบดั้งเดิมจะไม่สามารถตรวจจับเชื้อโรคหรือแอนติบอดีได้ การทดสอบนี้ทำงานบนระบบ Procleix Panther System ซึ่งเป็นเครื่องมือตรวจ NAT แบบอัตโนมัติที่ Grifols ได้เปิดตัวไปในตลาดสหภาพยุโรปเมื่อปี 2555 และปัจจุบันก็มีการใช้กันอย่างแพร่หลายในห้องปฏิบัติการทั่วโลก

เกี่ยวกับ Grifols
Grifols เป็นบริษัทด้านการดูแลสุขภาพระดับโลกที่ก่อตั้งขึ้นในบาร์เซโลนาเมื่อปี 2452 บริษัทมีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของผู้คนทั่วโลก บริษัทแบ่งออกเป็น 4 แผนกด้วยกัน ได้แก่ ชีววิทยาศาสตร์ การวินิจฉัย โรงพยาบาล และไบโอซัพพลาย ซึ่งได้เดินหน้าพัฒนา ผลิต และทำการตลาดให้กับโซลูชันนวัตกรรมและบริการที่จัดจำหน่ายในกว่า 100 ประเทศ

Grifols เป็นผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมพลาสมา และมีเครือข่ายศูนย์บริจาคเลือดซึ่งกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นทั่วโลก ทางบริษัทได้เปลี่ยนพลาสมาที่เก็บรวบรวมไว้เป็นยาที่จำเป็นต่อการรักษาภาวะเรื้อรังหายาก และบางครั้งอาจเป็นโรคที่อันตรายถึงชีวิต ในฐานะผู้นำด้านเวชศาสตร์การถ่ายเลือดที่ได้รับการยอมรับ Grifols ได้นำเสนอโซลูชันที่มีความครอบคลุมซึ่งออกแบบมาเพื่อยกระดับความปลอดภัยสำหรับการบริจาคไปจนถึงการถ่ายเลือด นอกจากนี้ บริษัทยังได้จัดหาเครื่องมือ ข้อมูล และบริการที่ช่วยเปิดทางให้โรงพยาบาล ร้านขายยา และบุคลากรทางการแพทย์สามารถส่งมอบการดูแลทางการแพทย์ระดับมืออาชีพได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Grifols ซึ่งมีพนักงานเกือบ 24,000 คนในกว่า 30 ประเทศ มุ่งมั่นที่จะสร้างโมเดลธุรกิจที่ยั่งยืน ซึ่งได้สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับความเป็นผู้นำในด้านนวัตกรรม คุณภาพ ความปลอดภัย และการทำธุรกิจอย่างมีจริยธรรม

ในปี 2563 Grifols ได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจในประเทศหลักที่ทำธุรกิจราว 7.5 พันล้านยูโร นอกจากนี้ บริษัทยังได้สร้างงานใหม่ราว 140,000 ตำแหน่งทั้งทางตรงและทางอ้อม

บริษัทมีหุ้นระดับ A ซึ่งจดทะเบียนบนตลาดหุ้นสเปน และเป็นส่วนหนึ่งของ Ibex-35 (MCE:GRF) นอกจากนี้ยังมีหุ้นระดับ B ซึ่งจดทะเบียนบนตลาดหุ้น Mercado Continuo (MCE:GRF.P) และตลาดหุ้น NASDAQ ของสหรัฐผ่านหุ้น ADR (NASDAQ:GRFS)

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.grifols.com

*อยู่ในระหว่างการพัฒนา ขณะนี้ยังไม่ได้กำหนดลักษณะการทำงาน

การปฏิเสธความรับผิดทางกฎหมาย
ข้อเท็จจริงและตัวเลขที่อยู่ในรายงานฉบับนี้ที่ไม่ได้อ้างถึงข้อมูลในอดีต ถือเป็น "การคาดการณ์และสมมติฐานในอนาคต" ถ้อยคำและสำนวนเช่น "เชื่อว่า" "หวังว่า" "คาดการณ์" "ประมาณการ" "คาดหวัง" "ตั้งใจ" "ควร" "พยายามบรรลุเป้าหมาย" "โดยประมาณ" "อนาคต" และ สำนวนที่คล้ายกันซึ่งเกี่ยวข้องกับ Grifols ถูกเขียนขึ้นเพื่อระบุการคาดการณ์และสมมติฐานในอนาคต สำนวนเหล่านี้สะท้อนถึงสมมติฐาน ความคาดหวัง และการคาดการณ์ของทีมผู้บริหารในขณะที่เขียนรายงานฉบับนี้ และขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ซึ่งหมายความว่าผลลัพธ์ที่แท้จริงอาจแตกต่างจากรายงาน ผลลัพธ์ในอนาคตของ Grifols อาจได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมของบริษัท อาทิ การขาดแคลนวัตถุดิบสำหรับการผลิตผลิตภัณฑ์, การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ของคู่แข่งในตลาด, หรือการเปลี่ยนแปลงกรอบการกำกับดูแลของตลาดในประเทศที่ทำธุรกิจ และอื่น ๆ ณ วันที่จัดทำรายงานฉบับนี้ Grifols ได้ใช้มาตรการที่จำเป็นเพื่อลดผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากเหตุการณ์ข้างต้นแล้ว Grifols, S.A. ไม่ยอมรับข้อผูกมัดใด ๆ ในการรายงานต่อสาธารณะ รวมถึงการแก้ไข หรือปรับปรุงการคาดการณ์หรือสมมติฐานในอนาคตเพื่อปรับให้เข้ากับเหตุการณ์หรือสถานการณ์หลังจากวันที่เขียนรายงานนี้ ยกเว้นในกรณีที่กฎหมายบังคับ เอกสารนี้ไม่ถือเป็นการเสนอหรือเชิญชวนให้ซื้อหรือจองซื้อหุ้นตามบทบัญญัติของกฎหมายสเปน ดังต่อไปนี้: พระราชกฤษฎีกาฉบับที่ 4/2015 ของวันที่ 23 ตุลาคมซึ่งเป็นการอนุมัติข้อความใหม่ของกฎหมายตลาดหลักทรัพย์ ,พระราชกฤษฎีกาฉบับที่ 5/2005 ของวันที่ 11 มีนาคม และ/หรือพระราชกฤษฎีกาฉบับที่ 1310/2005 ของวันที่ 4 พฤศจิกายน และข้อบังคับใด ๆ ที่พัฒนากฎหมายนี้ นอกจากนี้ เอกสารฉบับนี้ไม่ถือเป็นการเสนอซื้อ ขาย หรือแลกเปลี่ยน หรือคำร้องให้มีการเสนอซื้อ ขาย หรือแลกเปลี่ยนหลักทรัพย์ หรือคำขอให้ลงคะแนนเสียงหรืออนุมัติในเขตอำนาจศาลอื่น ข้อมูลที่รวมอยู่ในเอกสารนี้ไม่ได้รับการตรวจสอบหรือทบทวนโดยผู้ตรวจสอบภายนอกของ Grifols

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/463444/Grifols_Logo.jpg