TQM - BKI จับสัญญาณมนุษย์เงินเดือนยุค Now Normal คัดสรรประกันภัยเน้นโปรดักส์สุขภาพตอบโจทย์ทุกกำลังซื้อ

20 May 2021

บริษัท ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) โดยทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ หรือ TQM ร่วมกับ บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) หรือ BKI ยกขบวนโปรดักส์ประกันภัยที่เข้าถึง Insight คนทำงานกับแคมเปญ 'ประกันมนุษย์เงินเดือนแบบ Now Normal' เจาะกลุ่มโปรดักส์ จับเทรนด์รักสุขภาพ ด้วยประกันโควิด - แพ้วัคซีน - สุขภาพ - ชดเชยรายได้ หวังเป็นหลักประกันทางเลือกให้ชีวิตมนุษย์เงินเดือนดีขึ้นท่ามกลางสถานการณ์ไวรัสที่ยังระบาดหนัก ผนึกช่องทางบริการที่เน้นซื้อง่ายด้วยระบบออนไลน์ทั้งงานขายและบริการหลังการขาย สอดรับกับพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลัน พร้อมสนับสนุนให้คนไทยรับวัคซีนโควิดอย่างมั่นใจด้วยการมอบประกันแพ้วัคซีนฟรี 100,000 กรมธรรม์ คาดตั้งเป้ายอดขายแคมเปญมนุษย์เงินเดือนแบบ Now Normal' ทั้งปี 100 ล้านบาท

ดร.อัญชลิน  พรรณนิภา ประธาน บริษัท ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด กล่าวว่า การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ในระลอก 3 นี้นับเป็นการตอกย้ำกระแสการรักสุขภาพของคนไทยที่มีอยู่เดิมให้เกิดความตระหนักมากยิ่งขึ้น ในทุกสาขาอาชีพมีความกังวลใจ หลายคนเริ่มปรับแนวคิดและไลฟ์ไตล์การใช้ชีวิตในแต่ละวันจากแบบเดิมสู่วิถีใหม่อย่างรวดเร็ว รวมถึงการให้ความสำคัญในการวางแผนทางการเงินเพื่อรับมือกับวิกฤตด้านสุขภาพของตนเองและคนใกล้ชิดหากเกิดเหตุกะทันหัน นำมาสู่การที่ กรุงเทพประกันภัย และ TQM ได้ร่วมกันออกแบบแคมเปญ 'ประกันมนุษย์เงินเดือนแบบ Now Normal' โดยมุ่งเน้นไปที่โปรดักส์ประกันภัยในหมวดประกันสุขภาพซึ่งเหมาะกับผู้บริโภคที่เป็นกลุ่มคนวัยทำงานทั้งมนุษย์เงินเดือน และมนุษย์ฟรีแลนซ์

ดร.อภิสิทธิ์  อนันตนาถรัตน ประธานคณะผู้บริหารและกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า สำหรับแคมเปญนี้เป็นการคัดสรรความคุ้มครองที่ตอบโจทย์ครบและครอบคลุมด้านสุขภาพของคนทำงานที่อาจมีความเสี่ยงที่จะเผชิญและได้รับผลกระทบในยุคโควิด

ซึ่งประกอบด้วย

• ประกันโควิดมนุษย์เงินเดือน โปรดักส์ประกันภัยที่เป็นกระแสของคนไทยตั้งแต่เริ่มวิกฤตโควิดจนถึงปัจจุบัน สำหรับในแคมเปญนี้ได้พัฒนาโปรดักส์ประกันภัยโควิดที่ให้ความคุ้มครองครบทุกความต้องการ กรณีตรวจเจอเชื้อโควิดรับเงินก้อน และมีค่ารักษาพยาบาล คุ้มครองอาการโคม่า ค่าตรวจหาเชื้อโควิดสำหรับคนในครอบครัว ค่าทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรคในที่พัก นอกจากนั้น ยังเพิ่มความคุ้มครองกรณีแพ้วัคซีนโควิด ทั้งในส่วนของค่ารักษาพยาบาล และเงินปลอบขวัญ เบี้ยประกันภัย 1,250 บาท คุ้มครองสูงสุด 1,796,000 บาท
  • ประกันแพ้วัคซีน เพื่อสนับสนุนให้มนุษย์เงินเดือนเข้าถึงวัคซีนป้องกันการติดเชื้อโควิดได้อย่างมั่นใจ จึงมีโปรดักส์ประกันภัยแพ้วัคซีน ที่คุ้มครองกรณีเกิดอาการแพ้วัคซีน โดยมีค่ารักษาพยาบาล เงินปลอบขวัญ และคุ้มครองอาการโคม่า เบี้ยประกันภัยเริ่มต้นเพียง 99 บาท
  • ประกันภัยสุขภาพเบา เบา ประกันภัยสุขภาพแบบเหมาจ่ายราคาประหยัด เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายเมื่อต้องเข้าพักรักษาตัวโรงพยาบาลเป็นผู้ป่วยใน และที่สำคัญเบี้ยประกันภัยเริ่มต้นเพียง 2,000 กว่าบาท/ปี
  • ประกันภัยชดเชยรายได้ระหว่างพักรักษาตัวในโรงพยาบาล การขาดงานสำหรับบางคนอาจหมายถึงการสูญเสียรายได้ในแต่ละวัน แผนประกันภัยนี้จึงเน้นความคุ้มครองเรื่องการชดเชยรายได้ ทั้งกรณีที่ต้องพักรักษาตัวในโรงพยาบาล และกรณีจากการเจ็บป่วยด้วยโรคและอุบัติเหตุ โดยคุ้มครองสูงสุดวันละ 2,000 บาท สูงสุด 365 วัน และคุ้มครองในห้องผู้ป่วยหนักอีก 6,000 บาท/วัน สูงสุด 30 วัน
  • ประกันภัยสุขภาพ Health on top เหมาะสำหรับคนทำงานประจำหรือผู้ที่มีประกันหลักอยู่แล้ว เช่น ประกันสุขภาพกลุ่ม ประกันสังคม แต่ต้องการความคุ้มครองเพิ่มเติมนอกเหนือจากประกันหลัก ด้วยเบี้ยประกันภัยเริ่มต้นเพียง 3,000 กว่าบาท/ปี

ด้านดร.นภัสนันท์  พรรณนิภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด กล่าวว่า ไวรัสโควิด-19 ยังคงอยู่ใกล้ตัวเราและสร้างความกังวลใจให้แก่คนทำงานทุกสาขาอาชีพ โปรดักส์ประกันที่ถูกเลือกมาในแคมเปญ 'ประกันมนุษย์เงินเดือนแบบ Now Normal' นี้ คือตัวช่วยสำคัญให้คนทำงานทั้งมนุษย์เงินเดือน มนุษย์ฟรีแลนซ์ ได้ใช้เป็นเครื่องมือในการบริหารจัดการความเสี่ยงใน สถานการณ์ที่ไม่แน่นอนโดยเฉพาะเรื่องสุขภาพที่มักส่งผลกระทบไปยังรายได้หรือเงินเก็บเมื่อเกิดล้มป่วย โดยในปีนี้ได้ตั้งเป้ายอดขายโครงการมนุษย์เงินดือนไว้ 1,500 ล้านบาท มาจากการขยายงานในกลุ่มของประกันอุบัติและสุขภาพ ซึ่งอยู่ในแคมเปญนี้ประมาณ 100 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม แม้ปัจจุบันคนไทยเริ่มเกิดกระแสเข้ารับการฉีดวัคซีนมากขึ้น แต่หลายคนก็ยังคงกังวลและลังเลใจไม่น้อยกับความเสี่ยงต่ออาการแพ้วัคซีน TQM จึงได้ร่วมกันจัดทำโครงการมอบประกันภัยแพ้วัคซีนโควิด ที่ให้ความคุ้มครองสูงสุดถึง 100,000 บาท โดยจะให้คนไทยทั่วประเทศฟรี จำนวน 100,000 สิทธิ์ สามารถเข้าไปลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์ www.tqm.co.th

ทั้งนี้ เพื่อส่งเสริมให้กลุ่มคนวัยทำงานได้เข้ารับวัคซีนป้องกันโควิดอย่างมั่นใจยิ่งขึ้น TQM จัดโปรโมชั่นพิเศษสำหรับมนุษย์เงินเดือนหรือฟรีแลนซ์ที่สนใจซื้อประกันแพ้วัคซีนเพิ่มเติมในแคมเปญประกันมนุษย์เงินเดือนแบบ Now Normal ทุกแผนมอบส่วนลดเพิ่มอีก 20% ตั้งแต่วันนี้ - 31 สิงหาคม 2564 สามารถเลือกซื้อได้แล้ววันนี้ที่ TQM ช่องทาง www.tqm.co.th Line Official และ Facebook 'TQM Insurance Broker' หรือโทรสายด่วน 1737 ตลอด 24 ชั่วโมง ดร.นภัสนันท์กล่าวทิ้งท้าย