จากเหรียญหนึ่งเหรียญ สู่บ้านหนึ่งหลัง Zipmex เปิดให้ซื้ออสังหาฯ ด้วยเหรียญคริปโทฯ ได้แล้ววันนี้

12 May 2021

Zipmex แพลตฟอร์มการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำของเอเชีย ตอกย้ำความสำเร็จอีกขั้น ด้วยการจับมือกับบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ระดับประเทศ บริษัท 1.6 ดีเวลลอปเม้นท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เปิดให้นักลงทุนซื้อ-ขายอสังหาฯ ด้วยเหรียญคริปโทฯ ได้แล้ว

ผู้ที่สนใจจะซื้ออสังหาฯ สามารถเลือกชำระเงินด้วย BTC, ETH, USDT และ ZMT ซึ่งการชำระด้วยคริปโทฯ นี้ เป็นอีกหนึ่งโปรเจคภายใต้ ZipSpend หนึ่งในโปรแกรมใหม่ล่าสุดของ Zipmex ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกสูงสุดให้กับลูกค้า ตอกย้ำความสำเร็จของการเป็นหนึ่งธุรกิจที่สนับสนุนสังคมไร้เงินสด เช่นเดียวกับกระแสสังคมทั่วโลกที่เริ่มมีการหันมายอมรับการชำระเงินผ่านสกุลเงินคริปโทเคอเรนซีกันมากยิ่งขึ้น

บริษัท 1.6 ดีเวลลอปเม้นท์ ก่อตั้งขึ้นในปี 2560 ด้วยความร่วมมือจากนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ทายาทรุ่นที่ 4 ของสองตระกูลดัง คุณธัญทิพ เจียรวนนท์ และ คุณชวิน อรรถกระวีสุนทร ซึ่งได้ร่วมลงทุนกับ บริษัทระดับโลกอย่าง แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC) เพื่อนำเสนอประสบการณ์ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุดแบบมิกซ์ยูส บนทำเลระดับลักซ์ชัวรี โดยมีการกำหนดกลุ่มเป้าหมายไปที่คนเมืองที่ต้องการความหรูหรา สะดวกสบาย ในใจกลางเมืองบริเวณปากซอยทองหล่อ

"ผมได้เริ่มต้นก่อตั้งบริษัทกับคุณธัญญ่า โดยมีจุดประสงค์เพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ในวงการอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ของประเทศไทย อย่างโครงการ เดอะ สแตรนด์ ทองหล่อ โครงการระดับอัลตร้าลักซ์ชูรีถือเป็นครั้งแรกของเรา ที่เรียกได้ว่าเป็นตัวอย่างของมาตรฐานการพัฒนาระดับโลกควบคู่ไปกับองค์ประกอบด้านไลฟ์สไตล์ในทุกๆ ด้าน เพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าระดับไฮเอนด์ ที่ชื่นชอบความหรูหราและการออกแบบที่เน้นประโยชน์ใช้สอยสูงสุด แต่เดิมผมเคยดูแลทุกภาคส่วนของฝ่ายธุรกิจในด้านวาณิชธนกิจ (Investment Banking) ที่ JP Morgan มาแล้ว เลยทำให้ผมรู้ว่าเราจำเป็นต้องจับกระแสสกุลเงินดิจิทัลให้มากกว่าเดิม ผมรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับ Zipmex โดยการซื้อ-ขายผ่านสกุลเงินดิจิทัลเป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น เพราะในตอนนี้เรากำลังวางแผนที่จะเปิดตัว NFT บนแพลตฟอร์มใหม่อยู่ รวมถึง Real Estate-Backed ICO และสำหรับโครงการในอนาคตของเรานั้นได้มีการกำหนดกลุ่มเป้าหมายขยายกว้างออกไปที่นักลงทุนทั่วเอเชียแปซิฟิก" คุณชวิน อรรถกระวีสุนทร กรรมการบริหาร 1.6 ดีเวลลอปเม้นท์ กล่าว

"ที่ Zipmex เราเชื่อว่าทุกวันคือวันใหม่สำหรับการเริ่มต้นแนวคิดใหม่ เราไม่เพียงแต่เป็นแพลตฟอร์มที่กำลังเป็นที่ต้องการสำหรับผู้ใช้ใหม่ในอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเท่านั้น แต่เรายังให้ความสำคัญกับการช่วยให้ผู้คนลงทุนและซื้อขายอย่างชาญฉลาดโดยมีเป้าหมายเพื่อเพิ่มความมั่งคั่งและช่วยให้คนเหล่านั้นทำตามความฝันได้สำเร็จ การประกาศการร่วมมือกันในครั้งนี้ จะเป็นมากกว่าความสามารถในการซื้อคอนโดมิเนียมหรือรถยนต์ด้วยคริปโทฯ แต่จะช่วยให้ผู้คนสามารถซื้อสินทรัพย์เหล่านั้นได้จริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้วยผลิตภัณฑ์ ZipUp และ ZipLock ของเรา โดยที่ผ่านมามีผู้ใช้บริการบนแพลตฟอร์มของเราที่ได้รับโบนัสเป็นประจำทุกวัน (APY สูงสุด 16%) นั่นหมายถึงว่าพวกเขาสามารถจ่ายค่าจำนองเพื่อซื้อบ้านหรือรถในฝันได้แบบสบาย ๆ ในฐานะที่เราเป็นบริษัทที่เข้าสู่ตลาดไทยได้ไม่ถึง 10 เดือน ที่ผ่านมาเรียกได้ว่าเรานำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินที่เป็นนวัตกรรมล้ำหน้าใหม่ ๆ มากมายให้กับนักลงทุนของเราทุกคน" คุณพราว ลิ่มพงศ์พันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายกลยุทธ์และการตลาดแห่ง Zipmex Asia กล่าวเสริม

"เราเป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่เน้นงานเชิงคุณภาพมากกว่าปริมาณ เราเชื่อว่าทุกโครงการที่เราพัฒนาจะต้องกลายเป็นทรัพย์สินที่เพิ่มมูลค่า สอดคล้องกับคำขวัญที่ว่า "Building Consciously" โดยเรามุ่งเน้นไปที่คุณภาพตั้งแต่การก่อสร้าง, การออกแบบด้วยดีไซน์ที่งดงามเหนือกาลเวลา, การเลือกลงทุนบนทำเลคุณภาพ และพิเศษจำนวนยูนิตจำกัด เรียกได้ว่า Zipmex เป็นพันธมิตรที่ยอดเยี่ยมสำหรับเรา เนื่องจากเราทั้งคู่มีวิสัยทัศน์คล้ายกัน ที่ต้องการมุ่งเน้นไปที่มาตรฐานการบริการลูกค้าคุณภาพสูงและมีใจรักในการใช้ศิลปะเป็นหนึ่งในการวางกลยุทธ์ นอกจากนี้โปรไฟล์ลูกค้าของเราทั้งคู่ยังมีความคล้ายกัน นี่จึงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลสำคัญที่ทำให้เราต้องการร่วมเป็นพันธมิตรกับ Zipmex ซึ่งท้ายที่สุดแล้วสิ่งที่เราต้องการคือการให้บริการที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าของเรา" คุณธัญทิพ เจียรวนนท์ ประธานบริหาร ของ 1.6 ดีเวลลอปเม้นท์ กล่าว

ดร.เอกลาภ ยิ้มวิไล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ร่วมก่อตั้ง Zipmex Thailand ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า "ไม่ต้องสงสัยเลยว่าตอนนี้สินทรัพย์ดิจิทัลกลายเป็นกระแสหลักมากกว่าปีที่ผ่านมา เรามีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่สามารถผลักดันนวัตกรรมการใช้สกุลเงินคริปโทฯ มาได้ไกลขนาดนี้ อย่างเช่นในปัจจุบันลูกค้าสามารถจ่ายค่ามัดจำอสังหาฯ ด้วยสกุลเงินคริปโทฯ แต่ยังไม่สามารถที่จะโอนกรรมสิทธิ์งวดสุดท้ายด้วยสกุลเงินอื่นได้ ซึ่งไม่แน่ว่าในอนาคตอาจมีความเป็นได้ แต่คงต้องใช้เวลาอีกสักพักเพื่อรอให้มีกฎระเบียบที่แน่ชัดในการรับรองการโอนกรรมสิทธิ์ความเป็นเจ้าของ โดยไม่จำเป็นต้องใช้เอกสารจากธนาคารเหมือนวิธีการเดิม ๆ อีกต่อไป"

Zipmex คือแพลตฟอร์มระดับแนวหน้าที่ผสานการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโทฯ เข้ากับไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวัน ที่ได้พิสูจน์ตัวเองแล้วว่าเป็นแพลตฟอร์มที่ให้มากกว่าแค่การแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล โดยบริษัทมีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารเพิ่มขึ้น 50 เท่าและรายได้เพิ่มขึ้น 250 เท่าในช่วงหกเดือนที่ผ่านมา ด้วยจำนวนการทำธุรกรรมที่มีมูลค่าสูงถึง 3,800 ล้านบาทในช่วงสงกรานต์ และด้วยฐานลูกค้าที่แข็งแกร่งระดับพรีเมียม จึงทำให้เรื่องราวความก้าวหน้านี้ส่งผลให้มีผู้ที่ต้องการเข้าร่วมเป็นพันธมิตรมากมายจากทั่วภูมิภาค นอกเหนือจากความสำเร็จที่ผ่านมา Zipmex และ 1.6 ดีเวลลอปเม้นท์ ยังได้เริ่มต้นสร้างกิจกรรมร่วมกันในฐานะพันธมิตรเพื่อตอบแทนคืนสู่สังคม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาวิกฤตโควิด-19 เพื่อบริจาคสิ่งของจำเป็นให้กับมูลนิธิพัฒนาที่อยู่อาศัย อาทิ อุปกรณ์ตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19, หน้ากากอนามัย, เจลแอลกอฮอล์ และเครื่องปรุงเพื่อประกอบอาหาร