27 Apr 2021

LONGi บริษัทเทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์ชั้นนำระดับโลก ได้เปิดตัวแผงเซลล์แสงอาทิตย์ตระกูล Hi-MO 4m (66C) อย่างเป็นทางการ ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานในการผลิตไฟฟ้าแบบกระจายตัว (DG) นอกจากรุ่น 66C แล้ว บริษัทยังได้เปิดตัวรุ่น 60C และ 72C ให้แก่พันธมิตรดีลเลอร์และผู้เชี่ยวชาญในวงการกว่า 600 ราย ซึ่งผลิตภัณฑ์ทั้งสามตัวดังกล่าวครอบคลุมช่วงกำลังไฟฟ้า 370-385W, 410-420W และ 450-460W ตามลำดับ โดยมีประสิทธิภาพสูงสุดถึง 21% ซึ่งทำให้ลูกค้า DG ทั่วโลกมีความยืดหยุ่น และทางเลือกมากขึ้น

Dennis She รองประธานบริหารอาวุโสของ LONGi Solar กล่าวในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ตัวนี้ว่า "LONGi จะเพิ่มการลงทุนในด้านการวิจัยและพัฒนา (R&D) ในการสร้างนวัตกรรมทางเทคโนโลยีต่อไป และขยายกำลังการผลิตของผลิตภัณฑ์แผงโซลาร์ DG ของเราขึ้นเป็น 10GW ในปีนี้ ตลาดรูฟท็อปเพื่อที่อยู่อาศัยทั่วโลกมีความต้องการเฉพาะในแง่ของประสิทธิภาพ และความสวยงามของผลิตภัณฑ์ นอกจากจะจัดหาผลิตภัณฑ์แผงเซลล์แสงอาทิตย์คุณภาพสูงแล้ว LONGi ยังมีความมุ่งมั่นที่จะจัดหาโซลูชันบริการพลังงานแบบครบวงจรให้แก่ลูกค้ากลุ่ม DG ทั่วโลกของเราด้วย"

หลังจากการขยายตัวต่อเนื่องมาหลายปี ตลาด DG ระดับโลกจึงเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ประกอบกับความต้องการที่หลากหลายและมีเป้าหมายชัดเจนของลูกค้า แผงพลังแสงอาทิตย์ในตระกูล Hi-MO 4m จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีมูลค่าสูงเป็นพิเศษที่ได้รับการออกแบบเฉพาะโดย LONGi เพื่อความต้องการที่แตกต่างกันของลูกค้าในกลุ่มผลิตไฟฟ้าแบบกระจายตัว และสามารถนำไปใช้ในวงกว้างบนหลังคาตามการใช้งานเพื่อที่พักอาศัย อุตสาหกรรม และเชิงพาณิชย์ได้

ด้วยคุณภาพผลิตภัณฑ์ที่ไว้วางใจได้ และบริการซ่อมบำรุงและสนับสนุนอันยอดเยี่ยม LONGi จึงมีชื่อเสียงที่โดดเด่นในอุตสาหกรรม PV ระดับโลก ซึ่ง ณ ปัจจุบัน บริษัทมีลูกค้าในกลุ่ม DG กว่า 3,000 รายทั่วโลกแล้ว โดย 500 รายในจำนวนดังกล่าวเป็นลูกค้าภายในประเทศจีน และในปี 2563 ปริมาณการส่งมอบกระแสไฟฟ้าภายในประเทศอยู่ที่ 2.2GW ซึ่งคิดเป็นส่วนแบ่งตลาดกว่า 20%

"LONGi ยังคงยึดแนวคิด 'Solar for Solar' โดยทำหน้าที่เป็นช่องทาง และผู้สนับสนุนพลังงานสะอาด เราเชื่อมั่นในการจัดหาแผงเซลล์แสงอาทิตย์ที่ล้ำสมัยของเราให้แก่พันธมิตร และลูกค้าในตลาด DG ทั่วโลก" Niu Yanyan ประธานแผนกบริหารจัดการ DG ของ LONGi Solar กล่าว

LONGi กำลังวางแผนจัดนิทรรศการแผงเซลล์พลังแสงอาทิตย์ที่จะมอบประสบการณ์แบบสมจริงเป็นครั้งแรกของวงการนี้ เพื่อแสดงถึงไลฟ์สไตล์สีเขียวที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพใน 11 มณฑล และ 47 เมืองในจีน โดยจะจัดแสดง "LONGi Solar House" ซึ่งประกอบไปด้วยหลังคาและกำแพงที่ติดแผงเซลล์พลังแสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูง แหล่งไฟฟ้าบ้านที่ผลิตจากแผงโซลาร์ และระบบแสงสว่างภายในบ้านแบบอัจฉริยะ

รูปภาพ
1. https://mma.prnewswire.com/media/1496330/1.jpg
2. https://mma.prnewswire.com/media/1496331/2.jpg
3. https://mma.prnewswire.com/media/1496332/3.jpg

คำบรรยายภาพ
1. Dennis She, LONGi Solar SVP
2. LONGi Hi-MO 4m series modules
3. Niu Yanyan, Head of LONGi Solar's DG Management Department

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/781516/LONGi_Solar_Logo.jpg

LONGi เปิดตัวแผงพลังงานแสงอาทิตย์ Hi-MO 4m พร้อมนำตลาดผลิตกระแสไฟฟ้าแบบกระจายตัวสู่ยุคใหม่ LONGi เปิดตัวแผงพลังงานแสงอาทิตย์ Hi-MO 4m พร้อมนำตลาดผลิตกระแสไฟฟ้าแบบกระจายตัวสู่ยุคใหม่