upGrad ยักษ์ใหญ่วงการเทคโนโลยีการศึกษา ระดมทุนได้ 120 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

26 Apr 2021

- นำเงินทุนก้อนใหม่ยกระดับการดำเนินงานในตลาดระหว่างประเทศ แสวงหาโอกาสในการทำ M&A พร้อมขยับขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ระดับบัณฑิตศึกษา

upGrad บริษัทการศึกษาระดับอุดมศึกษาออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียใต้ ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทระดมทุนได้ 120 ล้านดอลลาร์สหรัฐจากบริษัทการลงทุนระดับโลกที่มีสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์อย่าง Temasek นับเป็นการระดมทุนภายนอกครั้งแรกของยักษ์ใหญ่วงการเทคโนโลยีการศึกษารายนี้ โดยนับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นเมื่อ 6 ปีที่ผ่านมาในปี 2558 upGrad มีผู้ร่วมก่อตั้งเป็นเจ้าของ ให้เงินทุน และบริหารจัดการ 100% ในฐานะธุรกิจที่บริหารเงินทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

upGrad มีแผนนำเงินทุนใหม่นี้ไปยกระดับทีมงานให้เข้มแข็ง ส่งเสริมการดำเนินงานในตลาดโลก พัฒนาเทคโนโลยีและขีดความสามารถของผลิตภัณฑ์ให้ดียิ่งขึ้น แสวงหาโอกาสในการทำ M&A ขยับขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ระดับบัณฑิตศึกษาในอินเดีย และขับเคลื่อนการดำเนินงานเพื่อทำรายได้ให้บรรลุเป้าหมาย 2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2569 ซึ่งจะทำให้บริษัทขึ้นแท่นผู้นำเทคโนโลยีการศึกษาระดับอุดมศึกษาของโลกที่ถือกำเนิดขึ้นจากอินเดีย

Ronnie Screwvala, Mayank Kumar และ  Phalgun Kompalli  ผู้ร่วมก่อตั้ง upGrad กล่าวในแถลงการณ์ร่วมว่า "เราขอต้อนรับ Temasek ร่วมภารกิจไปกับเรา เพื่อขับเคลื่อนความสำเร็จในเส้นทางอาชีพให้คนทำงานทั่วโลกในฐานะพันธมิตรการเรียนรู้ตลอดชีวิต พร้อมนำมาซึ่งผลลัพธ์อันดีในอาชีพ เงินทุนก้อนนี้จะเสริมพลังให้กับความมุ่งมั่นของเราในการขยายธุรกิจในระดับสากล และเจาะตลาดอินเดียให้ลึกยิ่งขึ้นในคราวเดียวกัน ในขณะที่เราเดินหน้าต่อไปด้วยเป้าหมายในการทำให้อินเดียเป็นเมืองหลวงแห่งการเรียนการสอนของโลก"

Credit Suisse ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงินแต่เพียงผู้เดียวของ upGrad และ Rajaram Legal เป็นที่ปรึกษาทางกฎหมาย

เกี่ยวกับ upGrad

upGrad เป็นบริษัทเทคโนโลยีการศึกษาออนไลน์ระดับอุดมศึกษาที่ใหญ่ที่สุดของเอเชียใต้ โดยให้บริการหลักสูตรต่าง ๆ กว่า 100 หลักสูตร จากการจับมือกับมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก เช่น Duke Corporate Education (สหรัฐ), Michigan State University (สหรัฐ), Liverpool John Moores University (สหราชอาณาจักร), Deakin Business School (ออสเตรเลีย), Swiss School of Business Management (เจนีวา), IIT Madras (อินเดีย), IIM Kozhikode (อินเดีย) เป็นต้น ยักษ์ใหญ่ด้านเอ็ดเทคระดับโลกรายนี้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2558 ปัจจุบันมีจำนวนผู้เรียนที่ลงทะเบียนมากกว่า 1 ล้านคนในกว่า 50 ประเทศทั่วโลก

upGrad ติดอันดับ 1 ในรายชื่อ LinkedIn Top Startups India ปี 2563 ซึ่งเป็นครั้งที่ 3 ติดต่อกันที่ upGrad ติดทำเนียบ LinkedIn Top Startup ต่อจากปี 2561 และ 2562 นอกจากนี้ยังติดทำเนียบ GSV Global EdTech 50 และติด 50 อันดับแรกในทำเนียบ FT Asia-Pacific High-Growth Companies ปี 2564 ด้วย

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.upgrad.com

ติดต่อ:

Neha Prasad
[email protected]

โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1496188/upGrad_Logo.jpg

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1496189/UpGrad_Team.jpg

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?