งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 129 ส่งเสริมผู้ประกอบการจีนขายสินค้าเกษตรออนไลน์ทั่วโลก

19 Apr 2021

งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน หรือ แคนตันแฟร์ ครั้งที่ 129ซึ่งกำลังจัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์ ได้นำเสนอสินค้าเกษตรและอาหารกว่า20,000 รายการ จากผู้จัดแสดงสินค้า 707 ราย ทั้งขนมหวาน ของขบเคี้ยว ชา ไวน์ เครื่องดื่ม อาหารทะเล ผักผลไม้ ธัญพืช น้ำมัน ข้าว ก๋วยเตี๋ยว ถั่ว อาหารกระป๋อง ไปจนถึงเครื่องปรุงอาหารและบรรจุภัณฑ์อาหาร ครอบคลุมห่วงโซ่อุปทานสินค้าเกษตรและอาหารซึ่งมีศักยภาพมหาศาลในตลาดโลก

"งานแคนตันแฟร์เป็นเครื่องชี้วัดธุรกิจการค้าระหว่างจีนกับต่างประเทศมาโดยตลอด และในช่วงไม่กี่ปีมานี้ ผลิตภัณฑ์อาหารของจีนก็ได้รับความนิยมมากขึ้นในหมู่ผู้ซื้อ เนื่องจากมีคุณภาพระดับพรีเมียม" แม็กกี้ ผู รองผู้อำนวยการสำนักงานกิจการต่างประเทศของงานแคนตันแฟร์ กล่าว

ผู้ผลิตอาหารแปรรูปนำเสนอทางเลือกเพื่อสุขภาพสู่ตลาดโลก

ยอดนำเข้าและส่งออกสินค้าเกษตรของจีนปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องตลอดหลายปีที่ผ่านมา ในปี 2563 ยอดส่งออกสินค้าเกษตรของจีนพุ่งแตะ7.604 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยตลาดส่งออกหลักประกอบด้วยอาเซียน ญี่ปุ่น สหภาพยุโรป สหรัฐอเมริกา และเกาหลีใต้ นอกจากนี้ การที่จีนลงนามในความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาค (RCEP) จะทำให้สินค้าเกษตรของจีนเจาะตลาดต่าง ๆ ได้มากขึ้น ขณะที่อัตราความปลอดภัยอาหารยังคงอยู่เหนือระดับ99.9%

เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของผู้บริโภค บรรดาผู้จัดแสดงสินค้นในงานแคนตันแฟร์ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ เพื่อช่วยให้ผู้ซื้อมีทางเลือกมากขึ้น เช่น ผู้ผลิตซอสถั่วเหลืองได้เปิดตัวซอสถั่วเหลืองออร์แกนิก ซอสถั่วเหลืองโซเดียมต่ำ และซอสถั่วเหลืองสูตรใหม่สำหรับเด็กโดยเฉพาะ

ส่งเสริมผู้ค้าในพื้นที่ห่างไกลให้นำเสนอสินค้าเกษตรของดีในท้องถิ่น

งานแคนตันแฟร์ส่งเสริมการพัฒนาร่วมกันของทุกฝ่าย โดยช่วยให้ผู้ซื้อเข้าถึงสินค้าเกษตรและอาหารจีนในพื้นที่ห่างไกล ซึ่งเป็นการสนับสนุนการบรรเทาความยากจนไปพร้อมกัน

สินค้าจีนมากมาย เช่น เครื่องดื่มซีบัคธอร์นที่อุดมไปด้วยวิตามิน น้ำมันเมล็ดคาเมลเลียออร์แกนิก ไวน์ที่ผลิตจากองุ่นในที่ราบสูง เห็ดหลินจือแดงจากป่า และชาเชียวจากภูเขาสูง ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามจากตลาดโลกด้วยรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ อย่างไรก็ดี การเข้าถึงผู้ขายสินค้าเหล่านี้เป็นไปได้ยากเพราะอยู่ในพื้นที่ห่างไกลและมีการพัฒนาน้อยกว่า ขณะที่การขนส่งและทรัพยากรที่จะช่วยให้เข้าถึงผู้ซื้อในต่างประเทศก็มีจำกัด

เพื่อเชื่อมโยงผู้ซื้อกับผู้ขาย งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 129 ได้เปิดโซนพิเศษเพื่อชุบชีวิตชนบท โดยเปิดโอกาสให้บริษัท 1,160 แห่ง จาก 22 มณฑล ได้จัดแสดงสินค้าโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ช่วยให้บริษัทส่วนใหญ่ซึ่งเป็นผู้ผลิตสินค้าเกษตรและอาหาร สามารถเปิดรับผู้ซื้อจากทั่วโลกและขยายตลาดของตนเอง

นับจากงานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 122 เป็นต้นมา งานนี้ได้ช่วยเหลือบริษัท 6,084 แห่งจากพื้นที่ห่างไกล ด้วยการให้เปิดบูธฟรี 8,105 บูธ คิดเป็นมูลค่ารวม 86.69 ล้านหยวน (13.27 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ซึ่งช่วยส่งเสริมการส่งออกคิดเป็นมูลค่ากว่า 1.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมและข่าวสารของงาน กรุณาลงทะเบียนที่ https://buyer.cantonfair.org.cn/en/register/selectiveId

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1489546/The_129th_Canton_Fair_Promotes_Chinese_Agricultural_Supplies_Online_Global.jpg