White Ops เปลี่ยนชื่อเป็น HUMAN เพื่อสื่อถึงความตั้งใจที่จะปกป้ององค์กรต่างๆ จากการถูกโจมตีด้วยบอท ในฐานะผู้ให้บริการด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์

30 Mar 2021

เป็นการรีแบรนด์เพื่อเสริมความชัดเจนให้กับพันธกิจของ HUMAN ในการปกป้องอินเทอร์เน็ตให้อยู่ในสภาพสมบูรณ์ ด้วยการทลายวงจรธุรกิจอาชญากรรมไซเบอร์

White Ops มุ่งมั่นทำตามพันธกิจบริษัทในการปกป้ององค์กรต่างๆ จากการถูกโจมตีด้วยบอทมาตั้งแต่ปี 2555 เพื่อทำให้ประสบการณ์การใช้อินเทอร์เน็ตยังคงไว้ซึ่งความเป็นมนุษย์ และในวันนี้ บริษัทก็จะพัฒนาไปข้างหน้าอย่างก้าวกระโดด ด้วยการเปลี่ยนมาใช้ชื่อ HUMAN เพื่อให้มีเกิดความชัดเจนยิ่งขึ้นในเรื่องคุณค่าที่บริษัทยึดถือ พนักงาน (ผู้ซึ่งบริษัทเรียกว่า Human หรือ "มนุษย์" มาโดยตลอด) และชุมชนดิจิทัลที่บริษัทให้การคุ้มครอง โดยการประกาศเปลี่ยนชื่อบริษัทในคราวนี้ สะท้อนให้เห็นถึงความตั้งใจอันแรงกล้าในการส่งเสริมความเท่าเทียมและความหลากหลาย และถือเป็นการให้คำมั่นสัญญาครั้งใหม่ ที่จะสานต่อพันธกิจขององค์กรในการปกป้องอินเทอร์เน็ตให้อยู่ในสภาพสมบูรณ์ต่อไป ด้วยการทลายวงจรธุรกิจอาชญากรรมไซเบอร์

"วันนี้เราเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น HUMAN อย่างเป็นทางการ เพื่อเป็นการแสดงถึงสิ่งที่เราตั้งใจจะทำ ก็คือการปกป้องอินเทอร์เน็ตให้อยู่ในสภาพสมบูรณ์และคุ้มครองลูกค้าของเราจากถูกการโจมตีด้วยบอท เพื่อให้ประสบการณ์ในการใช้อินเทอร์เน็ตยังคงไว้ซึ่งความเป็นมนุษย์" คุณ Tamer Hassan ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง HUMAN กล่าว "ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา ทีมงานที่เป็นมนุษย์ผู้มากความสามารถของเราได้เห็นบอทที่ทำงานได้ซับซ้อนเหมือนมนุษย์ที่ออกแบบมาให้ทำสิ่งต่างๆ ได้มากมาย ทั้งเข้ายึดครองบัญชีผู้ใช้ ปรับแต่งตัวเลขความนิยมและผลสำรวจความเห็น โจรกรรมข้อมูลอ่อนไหว มีปฏิสัมพันธ์กับสื่อและโฆษณา หรือแม้แต่การเทรดแบบ Sniping หรือ Scalping กับสินค้าและบริการออนไลน์

คุณ Hassan ประกาศเป็นครั้งแรกเมื่อเดือนต.ค. 2563 ว่ากำลังดำเนินการพลิกโฉมบริษัท และตลอดช่วง 6 เดือนที่ผ่านมานี้ ทีมงานด้านการจัดการแบรนด์ของบริษัทก็ได้หารือกับลูกค้า, พันธมิตร, นักวิเคราะห์, ผู้นำในภาคอุตสาหกรรม, พนักงาน รวมไปถึงครอบครัวและเพื่อนๆ จนได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลามว่าควรเลือกใช้ชื่อ HUMAN และเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการรีแบรนด์ HUMAN ก็มีแผนจะส่งเสริมพันธกิจด้วยการเพิ่มความเป็นมนุษย์เข้าไปในประสบการณ์ดิจิทัลทุกๆ ด้าน

"เรามีการพิจารณาชื่อที่อาจนำมาใช้เป็นพันๆ ชื่อ แต่ก็มักจะวนกลับมาที่ชื่อ HUMAN ทุกครั้ง ซึ่งเป็นแนวคิดที่เรายึดถือและแสดงออกมาตั้งแต่ปี 2557 ชื่อ HUMAN สะท้อนถึงความเป็นมาของบริษัท และแสดงให้เห็นเอกลักษณ์ด้านวัฒนธรรมองค์กรและคุณค่าของเรา" คุณ Dan Lowden ประธานเจ้าหน้าที่ด้านการตลาดของ HUMAN กล่าว "เราต่อสู้ในทุกๆ วันเพื่อให้การใช้งานอินเทอร์เน็ตยังคงไว้ซึ่งความเป็นมนุษย์และปกป้องประสบการณ์ในโลกดิจิทัลของลูกค้าเรา ตัวตนใหม่นี้จะช่วยผลักดันวิสัยทัศน์ของบริษัท และนำพาให้เรากลายเป็นผู้กำหนดทิศทางอนาคตของตลาดความปลอดภัยทางไซเบอร์ด้วยตัวเราเอง"

การโจมนี้ด้วยบอทนั้นส่งผลกระทบกับธุรกิจทั่วอินเทอร์เน็ต และเป็นปัญหาที่ใหญ่กว่าที่หลายๆ บริษัทคิด ระบบ Human Verification Engine ของบริษัทจะช่วยคุ้มครองแอปพลิเคชั่น, API และสื่อดิจิทัลจากการถูกโจมตีด้วยบอท ป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหาย และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานอินเทอร์เน็ตให้ดียิ่งขึ้นสำหรับผู้ใช้ที่เป็นมนุษย์

"การพิสูจน์ว่าเป็นมนุษย์จริงหรือไม่ นับเป็นปัญหาของอินเทอร์เน็ตเพียงไม่กี่อย่างที่ยังคงแก้ไขได้ยากเสมอมา" คุณ Hassan กล่าว "ผลกระทบด้านเศรษฐกิจที่อาจเกิดขึ้นได้ในส่วนนี้นั้นมากจนดูเหลือเชื่อ และผลกระทบต่อการรักษาความปลอดภัยในสมัยใหม่ก็เช่นกัน หากคุณสามารถปลอมเป็นมนุษย์จำนวน 1 ล้านคนในอินเทอร์เน็ตได้ คุณจะทำอะไรได้บ้าง คำตอบก็คือก่อปัญหาได้มากมาย และนั่นก็คือสาเหตุที่งานที่พวกเราทำถึงได้มีความสำคัญมาก"

การประกาศครั้งนี้มีขึ้นไม่นานหลังจากที่ HUMAN ถูกซื้อไปโดย Goldman Sachs Merchant Banking Division ร่วมกับ ClearSky Security และ NightDragon โดยทีมผู้บริหารของทั้งสองบริษัทหลังได้ให้การยอมรับการเปลี่ยนชื่อของ HUMAN เป็นอย่างดี นอกจากนี้ HUMAN ยังให้ปฏิสัมพันธ์ทางดิจิทัลว่ามาจากมนุษย์จริงหรือไม่กว่า 10 ล้านล้านครั้งต่อสัปดาห์ และให้การคุ้มครององค์กรและแพลตฟอร์มอินเทอร์เน็ตที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของโลก ในปี 2563 ฐานลูกค้าของบริษัทเติบโตถึง 34% และบริษัทขยายตัว 30% ทั่วโลก แสดงให้เห็นถึงศักยภาพในการขับเคลื่อนตลาดอันมหาศาล ทั้งนี้ HUMAN ตั้งใจจะกำหนดแนวทางเพิ่มเติมเพื่อเสริมสร้างวิสัยทัศน์เรื่องความเท่าเทียมและความหลากหลายของสมาชิกองค์กร รวมถึงแต่งตั้งตำแหน่งใหม่เพื่อดูแลด้านความหลากหลาย ความเท่าเทียม และการโอบรับความแตกต่าง (Diversity, Equity, and Inclusion (DEI) โดยเฉพาะ รวมไปถึงด้านการฝึกทักษะและการพัฒนา

เรียนรู้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกันการเปลี่ยนชื่อของ White Ops ไปเป็น HUMAN ได้ที่บล็อกของคุณ Tamer Hassan ที่ https://www.whiteops.com/blog/who-weve-always-been-human

ดูว่าพนักงานของเราตีความคำว่า HUMAN ว่าอย่างไร ด้วยการเสิร์ชหา #KeepItHUMAN หรือดูที่บัญชีผู้ใช้ของเราในทวิตเตอร์

เกี่ยวกับ HUMAN

HUMAN เป็นบริษัทด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่คุ้มครององค์กรต่างๆ จากการถูกโจมตีด้วยบอท เพื่อให้ประสบการณ์ในโลกดิจิทัลยังคงไว้ซึ่งความเป็นมนุษย์ เรามีระบบ Human Verification Engine ที่ล้ำยุคที่สุด ซึ่งช่วยคุ้มครองแอปพลิเคชัน, API และสื่อดิจิทัลต่างๆ จากการถูกโจมตีด้วยบอท ป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหาย และพัฒนาประสบการณ์ในโลกดิจิทัลสำหรับผู้ใช้ที่เป็นมนุษย์ให้ดียิ่งขึ้น ปัจจุบันเราตรวจสอบปฏิสัมพันธ์ทางดิจิทัลว่ามาจากมนุษย์จริงหรือไม่ถึงกว่า 10 ล้านล้านครั้งต่อสัปดาห์ให้กับบรรดาบริษัทและแพลตฟอร์มอินเทอร์เน็ตที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของโลก ให้ HUMAN ช่วยปกป้องธุรกิจด้านดิจิทัลของคุณ ค้นหาวิธีตรวจสอบว่าเป็นมนุษย์จริงหรือไม่ได้ที่ www.humansecurity.com

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?