ChocoCRM ระดมทุนระดับ Series B มุ่งสู่ผู้ให้บริการด้าน Digital CRM Platform อันดับ 1 ใน Southeast Asia

17 Mar 2021

ChocoCRM (บริษัท ช็อคโก้ คาร์ด เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด) บริษัทฯ ชั้นนำด้าน Digital CRM Platform ในประเทศไทย ได้รับเงินสนับสนุนในระดับ Series B มูลค่าราว 2.6 ล้านเหรียญสหรัฐฯ จากกรุงศรี ฟินโนเวต (Krungsri Finnovate) InVent และ N-Vest Ventures โดยตั้งเป้านำเงินลงทุนไปต่อยอดในการสร้าง Digital CRM Platform ให้แข็งแกร่งและมุ่งหน้าสู่เป้าหมายใหม่ในการเป็นผู้ให้บริการด้าน Digital CRM Platform อันดับ 1 ใน Southeast Asia

ChocoCRM  ระดมทุนระดับ Series B มุ่งสู่ผู้ให้บริการด้าน Digital CRM Platform อันดับ 1 ใน Southeast Asia

ในปี 2564 ChocoCRM เตรียมเปิดตัว Customer Data Platform (CDP) ระบบการจัดการข้อมูลลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพที่จะมาช่วยเพิ่มขีดความสามารถของระบบ CRM ไปอีกขั้น และปั้น Data-Driven Marketing Platform อย่างเต็มรูปแบบเพราะการทำ CRM เพียงอย่างเดียวในยุคนี้คงไม่เพียงพอ อีกทั้งยังเป็นการยกระดับ Customer Experience ให้ตอบโจทย์ End-Users มากยิ่งขึ้นผ่านการทำ Personalization Marketing แบบรู้ใจลูกค้า ซึ่งจะลงลึกมากกว่า CRM พร้อมทั้งรองรับเรื่อง พรบ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล หรือ Personal Data Protection Act - PDPA อย่างเต็มรูปแบบให้กับธุรกิจ โดยตั้งเป้าที่จะขยายตลาดฐานลูกค้า ตั้งแต่ธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก (SMEs) ไปจนถึงธุรกิจขนาดใหญ่ (Corporate) พร้อมกับขยายทีมเพื่อให้ตอบโจทย์เป้าหมายมากขึ้น

ChocoCRM ระดมทุน Series B ร่วมกับ Krungsri Finnovate InVent และ SME Private Equity Trust Fund ที่ 1 ซึ่ง N-Vest Venture เป็นผู้จัดการกองทุนเพื่อก้าวข้ามขีดจำกัดของการตลาดยุคดิจิทัล การระดมทุน Series B ในครั้งนี้มีผู้ลงทุนหลัก ได้แก่ Krungsri Finnovate และ SME Private Equity Trust Fund ที่ 1 ซึ่ง N-Vest Venture เป็นผู้จัดการกองทุน

การระดมทุนรอบ Series B ของ ChocoCRM ครั้งนี้ เพื่อก้าวข้ามขีดจำกัดของการตลาดยุคดิจิทัล โดยมีผู้ลงทุนหลัก ได้แก่ กรุงศรี ฟินโนเวต (Krungsri Finnovate) Invent และ N-Vest

คุณแซม ตันสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท กรุงศรี ฟินโนเวต จำกัด กล่าวว่า "การเติบโตอย่างต่อเนื่องของ ChocoCRM ทั้งในเรื่องของฐานลูกค้าและรายได้ รวมทั้งขีดความสามารถในการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อตอบโจทย์ความต้องการในการทำ CRM สำหรับการตลาดในยุคปัจจุบัน ทำให้กรุงศรี ฟินโนเวต มั่นใจในศักยภาพและตัดสินใจเป็น Lead investor ลงทุนใน ChocoCRM อีกครั้ง หลังจากการลงทุนครั้งแรกในปี 2562 ซึ่งที่ผ่านมา กรุงศรี และ ChocoCRM ได้ทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า โดยล่าสุดกรุงศรียังเป็นองค์กรแรกที่ได้ร่วมนำร่องพัฒนาระบบ Customer Data Platform (CDP) กับ ChocoCRM ซึ่งนำไปสู่การยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้งาน UCHOOSE ที่ปัจจุบันมีจำนวนกว่า 2.5 ล้านราย ด้วยการส่งมอบประสบการณ์แบบ Personalization Experiences ผ่าน 'U-Only' ให้ลูกค้าเข้าถึงข้อมูลข่าวสาร พร้อมทั้งโปรโมชั่นในแบบเฉพาะบุคคลจากการวิเคราะห์เชิงลึกให้เข้าใจถึงความสนใจและความชอบของลูกค้าแต่ละราย ดังนั้นการร่วมลงทุนในครั้งนี้ขยายฐานให้กับ ChocoCRM และยังเป็นการสร้าง Partnership และพัฒนา ecosystem ของกรุงศรีให้แข็งแกร่งขึ้นด้วย"

ดร.ณรงค์พนธ์ บุญทรงไพศาล หัวหน้าโครงการบริษัทร่วมทุนอินเว้นท์ บริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "ทาง InVent เล็งเห็นถึงความสำคัญของ การทำ Digital Transformation เพื่อให้ผู้ประกอบการขนาดกลางและเล็กเข้าถึงแพลตฟอร์มที่จะสามารถขับเคลื่อนธุรกิจให้เติบโตและแข่งขันกับผู้ประกอบการขนาดใหญ่ได้ นอกจากนี้ เรายังมองหาโอกาสใหม่ๆทางธุรกิจ ในการร่วมมือระหว่างอินทัช เอไอเอส ซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่ม และ ChocoCRM จัดทำระบบ POS และ CRM Platform ให้กับลูกค้าของ AIS อีกด้วย"

นอกจากนี้ ธนาคารออมสิน และ SET ได้เริ่มลงทุนในระบบ CRM กับ ChocoCRM เพื่อนำบริการนี้มาใช้กับลูกค้าผ่านทางแอปพลิเคชัน MyMo by GSB ในการทำเรื่อง Privilege สะสมแต้ม แลกของรางวัล และ Loyalty HR Program ระบบจัดการทรัพยากรบุคคลกับพนักงานของธนาคารออมสิน และในอนาคตอันใกล้นี้ ChocoCRM กำลังเดินหน้าพัฒนาระบบ CDP ให้กับธนาคารออมสินด้วยเช่นกัน

ในยุคการตลาดดิจิทัล เทรนด์กลยุทธ์ต่าง ๆ สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา Choco CRM มุ่งมั่นว่าเราจะไม่หยุดอยู่กับที่เพื่อการก้าวขึ้นมาเป็น ผู้ให้บริการด้าน Digital CRM Platform อันดับ 1 ของประเทศไทย และ Southeast Asia อย่างมั่นคง ไปพร้อม ๆ กับการพัฒนาระบบ Customer Data Platform - CDP โดยเน้นการนำเอาฐานข้อมูลลูกค้ามาทำให้เกิดประโยชน์มากที่สุดภายใต้ข้อกฎหมาย พรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?