12 Mar 2021

แอสเสท เวิรด์ คอร์ปอเรชั่น จับมือไฮแอท ร่วมลงนามครั้งสำคัญ เพื่อพัฒนาโรงแรมภายใต้แบรนด์ไฮแอทรวมกว่า 1,000 ห้องทั่วประเทศ เพื่อสร้างสรรค์อนาคตที่ดีกว่าให้กับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของไทย

แอสเสท เวิรด์ คอร์ปอเรชั่น หรือ AWC ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของไทยที่มุ่งเน้นตอบสนองไลฟ์สไตล์แบบครบวงจร และไฮแอท โฮเทลส์ คอร์ปอเรชั่น (Hyatt Hotels Corporation) (NYSE:H) ร่วมลงนามในสัญญาครั้งสำคัญเพื่อพัฒนาและบริหารโรงแรมใหม่ ๆ ภายใต้แบรนด์ไฮแอทในทำเลต่าง ๆ ทั่วประเทศไทย การลงนามสัญญาครั้งนี้คาดว่าจะนำไปสู่การพัฒนาโรงแรมภายใต้แบรนด์ต่าง ๆ ของเครือไฮแอท จำนวนรวมกว่า 1,000 ห้อง เพื่อนำเสนอตัวเลือกโรงแรมและประสบการณ์อันหลากหลายยิ่งขึ้นให้แขกผู้มาพัก ลูกค้า และสมาชิก World of Hyatt ในจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวสำคัญทั่วประเทศไทย ซึ่งจะเป็นการสร้างความแข็งแกร่ง ยกระดับการท่องเที่ยวของประเทศ รวมทั้งอุตสาหกรรมโรงแรมระดับโลกของไทยให้โดดเด่นยิ่งขึ้น เพื่อเตรียมความพร้อมต้อนรับการกลับมาของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกที่เดินทางเข้ามาทั้งเพื่อประกอบธุรกิจ และพักผ่อนหย่อนใจ อีกทั้งยังเพิ่มศักยภาพให้ AWC เป็นหนึ่งในเจ้าของโรงแรมแบรนด์ในเครือไฮแอทรายใหญ่ของประเทศไทยอีกด้วย

นางวัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ AWC กล่าวว่า "เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้เสริมสร้างความสัมพันธ์และริเริ่มความร่วมมือกับไฮแอท ภายใต้ความมุ่งมั่นร่วมกันในการสร้างสรรค์อนาคตที่ดีกว่า และพัฒนาผลิตภัณฑ์ระดับโลกเพื่อยกระดับมาตรฐานอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของไทย การจับมือกับไฮแอทจะส่งผลให้เรานำเสนอสิ่งที่โดดเด่นให้กับลูกค้าทั้งกลุ่มนักธุรกิจและผู้เดินทางมาเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ ภายใต้มาตรฐานการบริการระดับสูงสุด"

"การสร้างความร่วมมืออย่างต่อเนื่องกับแบรนด์โรงแรมระดับโลก ทำให้เราสามารถสร้างประสบการณ์ที่เยี่ยมยอดและตอบความต้องการของลูกค้าและนักเดินทางได้หลากหลาย เพิ่มศักยภาพและความหลากหลายให้ทรัพยากรด้านการท่องเที่ยวของไทยเพื่อขยายฐานลูกค้านักท่องเที่ยวจากทั่วโลกได้ครอบคลุมมากขึ้น โรงแรมใหม่ ๆ ที่เพิ่มเข้าจะทำให้พอร์ตโครงการของเราสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น และสามารถตอบสนองรสนิยมและความชื่นชอบที่แตกต่างกันไปของกลุ่มนักเดินทางท่องเที่ยวจากทั่วโลกซึ่งมีความพิถีพิถันและเลือกสรรเฉพาะแต่สิ่งที่ต้องการอย่างแท้จริง" นางวัลลภาเสริม

AWC จะพัฒนาโรงแรมใหม่ ๆ ที่จะเป็นส่วนหนึ่งของพอร์ตโฟลิโอแบรนด์โรงแรมในระดับ Upper Upscale ระดับลักชัวรี่ และโรงแรมแนวไลฟ์สไตล์ของไฮแอท เพื่อมอบประสบการณ์อันเหนือระดับในจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวสำคัญของไทย ทั้งในกรุงเทพฯ เชียงใหม่ เชียงราย และพัทยา การพัฒนาโครงการโรงแรมใหม่ ๆ เหล่านี้จะส่งผลดีอย่างเด่นชัดต่อภาคธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และการท่องเที่ยวของไทย พร้อมผลักดันให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางที่ทุกคนล้วนอยากมาเยือน

นายเดวิด อูเดล ประธานบริหาร กลุ่มไฮแอท เอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า "การลงนามสัญญาครั้งนี้นับเป็นการส่งเสริมความมุ่งมั่นของเราในการขยายแบรนด์ไฮแอทให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นในประเทศไทย การเป็นพันธมิตรกับ AWC ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับมากที่สุดของไทย จะช่วยให้เราขยายพอร์ตโฟลิโอของแบรนด์ไฮแอท โดยมุ่งเน้นการให้บริการด้านไลฟ์สไตล์ในจุดหมายปลายทางที่มีความสำคัญที่สุดต่อแขกผู้มาพักของเรา และสมาชิก World of Hyatt ด้วยความรู้และความเชี่ยวชาญอย่างลึกซึ้งของ AWC ทั้งในธุรกิจโรงแรมและตลาดประเทศไทย เรามั่นใจว่าจะสามารถนำเสนอแบรนด์ที่ตอบสนองกลุ่มลูกค้าพรีเมี่ยมได้ครอบคลุมยิ่งขึ้น พร้อมกับนำตัวเลือกใหม่ ๆ ที่มีความโดดเด่นมาสร้างความหลากหลายให้กับธุรกิจโรงแรมของไทยในปัจจุบัน"

เกี่ยวกับไฮแอท โฮเทล คอร์ปอเรชั่น
ไฮแอท โฮเทล คอร์ปอเรชั่น มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ชิคาโก เป็นบริษัทชั้นนำทางด้านธุรกิจโรงแรม มีแบรนด์ชั้นนำภายใต้การดำเนินการ 20 แบรนด์ ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2563 บริษัทมีโรงแรมและรีสอร์ตเพื่อสุขภาพทั้งหมดกว่า 975 แห่งใน 69 ประเทศ ครอบคลุม 6 ทวีปทั่วโลก จุดประสงค์ของบริษัทคือการใส่ใจต่อผู้อื่น ให้ข้อมูลที่พร้อมที่สุดสำหรับการตัดสินใจทางธุรกิจ และการวางยุทธศาสตร์เพื่อการเติบโตซึ่งมุ่งมั่นที่จะดึงดูดใจให้ผู้มากฝีมือของอุตสาหกรรมนี้เข้ามาร่วมงาน สร้างความสัมพันธ์อันดีกับลูกค้าและแขกผู้มาพัก ตลอดจนสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผู้ถือหุ้น นอกจากนี้ยังมีบริษัทย่อยที่พัฒนา เป็นเจ้าของ ดำเนินงาน บริหาร ดูแลแฟรนไชส์ จดทะเบียน หรือให้บริการแก่โรงแรม รีสอร์ท ห้องพักระดับหรู และผู้ที่มีธุรกิจที่พักเพื่อการพักผ่อน ภายใต้ชื่อดังนี้ Park Hyatt(R), Miraval(R), Grand Hyatt(R), Alila(R), Andaz(R), The Unbound Collection by Hyatt(R), Destination by Hyatt(R), Hyatt Regency(R), Hyatt(R), Hyatt Ziva(TM), Hyatt Zilara(TM), Thompson Hotels(R), Hyatt Centric(R), Caption by Hyatt, JdV by Hyatt(R), Hyatt House(R), Hyatt Place(R), tommie(TM), UrCove, และ Hyatt Residence Club(R) รวมทั้งโครงการสำหรับสมาชิกโรงแรม World of Hyatt(R) ที่มอบสิทธิประโยชน์และประสบการณ์อันเหนือระดับให้แก่สมาชิก เยี่ยมชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.hyatt.com