ไปรษณีย์ไทยดิสทริบิวชั่น รุกบริการ "คลาวด์ คิทเช่น" เสิร์ฟเมนูเด็ดครัวการบินไทยถึงบ้าน พร้อมสนับสนุนภาคธุรกิจด้วยบริการนำของออกจากเขตปลอดอากร ขนส่งถึงปลายทาง

10 Mar 2021

บริษัท ไปรษณีย์ไทยดิสทริบิวชั่น จำกัด ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับบริษัท การบินไทย.จำกัด (มหาชน) เพื่อร่วมกันจัดทำระบบซัพพลายเชน รองรับบริการคลาวด์ คิทเช่น หรือครัวกลางที่รวบรวมเมนูอาหารจากครัวการบินไทย และอาหารจากร้านเด็ดทุกภูมิภาคทั่วไทย ส่งตรงจากร้านถึงมือผู้บริโภค อีกทั้งยังเตรียมเปิดให้บริการสำหรับผู้ประกอบธุรกิจที่ต้องนำเข้าสิ่งของจากต่างประเทศ โดยไปรษณีย์ไทยดิสทริบิวชั่น มีบริการนำของออกจากเขตปลอดอากร เพื่อดำเนินการเสียภาษีอากร พร้อมจัดส่งถึงปลายทางของผู้ประกอบธุรกิจทั่วประเทศ

นายพีระ อุดมกิจสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไปรษณีย์ไทยดิสทริบิวชั่น จำกัด กล่าวว่า บริษัท ไปรษณีย์ไทยดิสทริบิวชั่น จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ได้ลงนามบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือระหว่าง บริษัท ไปรษณีย์ไทยดิสทริบิวชั่น จำกัด และ บริษัท การบินไทย.จำกัด (มหาชน) เพื่อดำเนินความร่วมมือในการพัฒนาศักยภาพ ประสิทธิภาพทางด้านบริการโลจิสติกส์ และอีคอมเมิร์ซครบวงจรเพื่อคนไทย

โดยไปรษณีย์ไทยดิสทริบิวชั่นได้เล็งเห็นถึงความนิยมในการสั่งอาหารออนไลน์ที่มีการเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะในช่วงการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ที่ผ่านมา ซึ่งการบินไทยเป็นอีกหนึ่งหน่วยงานที่เข้ามาเป็นผู้เล่นในธุรกิจอาหาร โดยมีการเปิดร้านอาหารที่ให้บริการด้วยอาหารจากครัวการบินไทย ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างดี ไปรษณีย์ไทยดิสทริบิวชั่น และการบินไทยจึงมีแผนร่วมกันจัดทำระบบ คลาวด์ คิทเช่น หรือครัวกลางที่รวบรวมเมนูอาหารจากครัวการบินไทย และอาหารจากร้านเด็ดทุกภูมิภาคทั่วไทย ส่งตรงจากร้านถึงมือผู้บริโภคด้วยระบบขนส่งของไปรษณีย์ไทยดิสทริบิวชั่น

ทั้งนี้ ไปรษณีย์ไทยดิสทริบิวชั่น ยังมีความมุ่งมั่นเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศโดยพร้อมสนับสนุนผู้ประกอบธุรกิจที่นำเข้าสินค้าจากต่างประเทศ และเก็บสินค้าในเขตปลอดอากรของการบินไทย ไปรษณีย์ไทยดิสทริบิวชั่นเตรียมให้บริการนำของออกจากเขตปลอดอากร เพื่อทำการชำระค่าภาษีอากรโดยผู้ใช้บริการสามารถทยอยนำของออกจากเขตปลอดอากร และทยอยชำระค่าภาษีอากรได้ โดยไม่ต้องดำเนินการนำของทั้งหมดออกจากเขตปลอดอากรในครั้งเดียว และเมื่อเสร็จสิ้นขั้นตอนการชำระค่าภาษีอากรแล้วไปรษณีย์ไทยดิสทริบิวชั่น จะทำการขนส่งสินค้าให้กับผู้ประกอบธุรกิจจนถึงปลายทางต่อไป นายพีระ กล่าวสรุป

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมที่

• Call center 0 2831 3704-6
  • เว็บไซต์ www.thpd.co.th
  • Facebook Page บริษัท ไปรษณีย์ไทยดิสทริบิวชั่น จำกัด