e.GO Mobile ผู้ผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าจากเยอรมนี ประสบความสำเร็จในการระดมทุนรอบ Series B

01 Mar 2021
- เริ่มผลิตรถรุ่น e.GO Life เดือนมิถุนายน 2564- ให้ความสำคัญกับ Internet of Production เพื่อขับเคลื่อนการเติบโตแบบกระจายทั่วโลกบริษัท nd Industrial Investments B.V. ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทไพรเวทอิควิตี้ nd Group B.V. และเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของบริษัท Next.e.GO Mobile SE ประสบความสำเร็จในการระดมทุนรอบ Series B มูลค่ากว่า 30 ล้านยูโร ให้กับบริษัท Next.e.GO Mobile SE ส่งผลให้สามารถเริ่มผลิตรถที่โรงงานในประเทศเยอรมนีได้ อีกทั้งยังเป็นการสนับสนุนการเติบโตของบริษัทด้วยการระดมทุนรอบนี้ดึงดูดนักลงทุนชั้นนำจากทั่วโลก รวมถึง Moore Strategic Ventures (MSV) ซึ่งเป็นบริษัทเอกชนด้านการลงทุนของ Louis M. Bacon ผู้ก่อตั้งและซีอีโอบริษัท Moore Capital Management, LP นอกจากนั้นยังมี John Snow อดีตรัฐมนตรีคลังสหรัฐ, Alejandro Agag ผู้ก่อตั้งและประธานของ Formula E และผู้บุกเบิกการแข่งขันรถพลังงานไฟฟ้า และ Edward Norton นักแสดงผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์สามครั้ง ผู้เขียนบท ผู้กำกับ และผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทเทคโนโลยีหลายแห่ง เช่น CrowdRise และ EDO เป็นต้นEdward Norton ดำรงตำแหน่งทูตด้านความหลากหลายทางชีวภาพของสหประชาชาติมานานกว่า 10 ปี อีกทั้งยังอุทิศตนให้กับการลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมมาอย่างยาวนาน เขาเป็นหนึ่งในแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ e.GO ในภารกิจพลิกโฉมและกำหนดนิยามใหม่ของการเดินทางในเมืองNext.e.GO Mobile SE นำเสนอหนึ่งในรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มีความยั่งยืนมากที่สุด นั่นคือ รถยนต์ 4 ที่นั่งรุ่น e.GO Life ที่มาพร้อมแพลตฟอร์มการผลิตพลิกวงการ"เรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งกับความสำเร็จในการระดมทุนรอบ Series B รวมถึงคุณสมบัติและอิทธิพลของกลุ่มนักลงทุนชั้นนำเหล่านี้ ซึ่งมาร่วมเดินทางไปกับเราเพื่อพลิกโฉมการเดินทางในเมืองแบบไร้คาร์บอนและนำเสนอวงจรชีวิตที่มีความยั่งยืนอย่างแท้จริง" Ali Vezvaei ซีอีโอของ nd Group B.V. และสมาชิกคณะกรรมการบริษัท Next.e.GO Mobile SE กล่าวการผลิตรถ e.GO Life ที่โรงงานหมายเลข 1 ในเมืองอาเคิน ประเทศเยอรมนี จะเริ่มขึ้นในเดือนมิถุนายน 2564 ส่งผลให้ Next.e.GO เป็นหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าแบบใช้แบตเตอรี่ (BEV) เพียงไม่กี่รายในโลกตะวันตกที่ทำการผลิตรถในปีนี้ โดยบริษัทกำลังประสานงานอย่างใกล้ชิดกับซัพพลายเออร์ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์และพลาสติกเพื่อรับประกันความก้าวหน้าของการผลิตรถทุกส่วนตามกรอบเวลาที่กำหนด โดยการผลิตในเบื้องต้นจะเน้นไปที่รถรุ่นลิมิเต็ด e.GO Life NEXT เพื่อเฉลิมฉลองหลักชัยสำคัญของบริษัท โดยลูกค้า 1,000 รายแรกเท่านั้นที่จะได้ครอบครองรถรุ่นพิเศษนี้ในราคา 22,990 ยูโร รวม VAT หลังหักเงินอุดหนุนจากรัฐบาลเยอรมนี (environmental bonus)"เรารู้สึกขอบคุณในความกระตือรือร้น ความมุ่งมั่น และความอดทนของลูกค้าและแฟน ๆ ของเรา ขณะเดียวกัน เรารู้สึกมีความสุขมากที่สามารถเปิดรับออเดอร์จากลูกค้าได้ในที่สุด" Professor Gunther Schuh ผู้ก่อตั้งและประธานคณะกรรมการบริหารบริษัท Next.e.GO Mobile SE กล่าวทั้งนี้ รถรุ่นพิเศษ e.GO Life NEXT จะสามารถส่งมอบให้ลูกค้าได้ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2564 เป็นต้นไปสงวนลิขสิทธิ์ - Next.e.GO Mobile SENext.e.GO Mobile SENext.e.GO Mobile SE ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองอาเคิน ประเทศเยอรมนี คือผู้ผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าและระบบการเดินทางที่ยั่งยืน โดยพนักงาน 400 คนซึ่งประจำอยู่ที่ RWTH Aachen Campus ปฏิบัติงานโดยอาศัยเครือข่ายทางธุรกิจและวิทยาศาสตร์อันโดดเด่น ซึ่งประกอบด้วยบริษัทเทคโนโลยีกว่า 420 แห่ง รวมถึงโครงสร้างพื้นฐานด้านการวิจัยอันครอบคลุม ปัจจุบัน ทีมงานที่มีความคล่องตัวกำลังพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่คุ้มค่าและแข็งแรงทนทานหลายรุ่น เพื่อรองรับการเดินทางระยะสั้นในเมืองND Group B.V.nd Group B.V. คือบริษัทไพรเวทอิควิตี้และบริษัทโฮลดิ้งที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ในประเทศเนเธอร์แลนด์ บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2551 โดยมุ่งลงทุนในธุรกิจรถยนต์พลังงานไฟฟ้า พลังงานทางเลือก เทคโนโลยีทางการเงิน เทคโนโลยีสุขภาพ สินทรัพย์เชิงอุตสาหกรรม และอสังหาริมทรัพย์ติดต่อNext.e.GO Mobile SEPublic RelationsCampus-Boulevard 3052074 Aachen

โทร: +49 241 47574-227 อีเมล: [email protected] Group B.V.Public RelationsFlight Forum 8805657 DV Eindhoven,The Netherlandsโทร +31 40 30 40 50 1อีเมล: [email protected]รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1444706/e_GO_Life_Next.jpg

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?