Hyva แต่งตั้ง Alex Tan ดำรงตำแหน่งซีอีโอ พร้อมแต่งตั้ง Marco Mazzu ดำรงตำแหน่งประธาน

25 Feb 2021

บริษัทยืนยันธุรกิจยังคงเติบโตเป็นบวกในปี 2563 แม้เผชิญสถานการณ์โควิด-19

Hyva ผู้นำระดับโลกด้านระบบไฮดรอลิกแบบ loading และ unloading สำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์เชิงพาณิชย์และบริการด้านสิ่งแวดล้อม ได้ประกาศแต่งตั้งคุณ Alex Tan ดำรงตำแหน่งซีอีโอคนใหม่ มีผลตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม โดยเขาเข้ามารับตำแหน่งต่อจากคุณ Marco Mazzu ซึ่งได้รับการแต่งตั้งเป็นประธานคณะกรรมการบริษัท

ในปี 2547 คุณ Alex ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการของ Hyva China และนับตั้งแต่นั้นมา เขาก็บริหารธุรกิจได้อย่างยอดเยี่ยม โดยสร้างการเติบโตอย่างรวดเร็วตั้งแต่เริ่มต้นจนบริษัทก้าวขึ้นเป็นผู้นำตลาด ต่อมาในปี 2554 เขาได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประธานของ Hyva Asia และเข้ามาดูแลรับผิดชอบธุรกิจการจัดการขยะของ Hyva ในปี 2558 ทั้งนี้ ในโอกาสที่ได้รับตำแหน่งใหม่ เขากล่าวว่า "ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับโอกาสในการบริหารบริษัทที่ผมทำงานมานานถึง 21 ปี ความสำเร็จของ Hyva เกิดขึ้นได้ด้วยจิตวิญญาณความเป็นผู้ประกอบการอันแข็งแกร่งของพวกเราทุกคน รวมถึงการให้ความสำคัญกับลูกค้าและความสำเร็จของลูกค้าเป็นหลัก ผมจะรักษาคุณลักษณะเหล่านี้ไว้ในขณะที่เราเดินหน้าเสริมสร้างศักยภาพด้านการพัฒนานวัตกรรมและผลิตภัณฑ์ใหม่ เพื่อให้บริการลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพในขณะที่อุตสาหกรรมของเรามีการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่อย่างรวดเร็วและกำลังเปลี่ยนผ่านสู่ระบบดิจิทัล"

คุณ Marco Mazzu ซีอีโอคนปัจจุบัน จะก้าวสู่ตำแหน่งประธานคณะกรรมการบริษัท โดยก่อนที่เขาจะเข้ามาร่วมงานกับ Hyva นั้น เขาเคยดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงหลายตำแหน่งตลอด 20 ปีที่ผ่านมา ทั้งในอุตสาหกรรมยานยนต์ ยานยนต์เชิงพาณิชย์ และอุปกรณ์การเกษตรใน 4 ทวีปทั่วโลก และในโอกาสนี้ เขาได้กล่าวว่า "ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นผู้นำทีมงานของ Hyva ตลอดระยะเวลา 6 ปีที่ผ่านมา รวมถึงช่วยวางสถานะใหม่ให้กับบริษัท ตลอดจนปรับกระบวนการทางธุรกิจและองค์กรระดับโลกของเรา ผมภูมิใจกับผลลัพธ์อันดีเยี่ยมและผลสำเร็จของบริษัท ผมทำงานกับ Alex มานาน 6 ปี และรู้ดีว่าเขาสามารถนำพา Hyva ไปสู่ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ครั้งใหม่ได้อย่างแน่นอน"

คณะกรรมการบริษัท Hyva ระบุในแถลงการณ์ว่า "เราขอขอบคุณ Marco ที่ทำงานได้อย่างดีเยี่ยม เขาเข้ามาร่วมงานกับ Hyva ในช่วงเวลาที่ตลาดสำคัญหลายแห่งกำลังอยู่ในความสับสนวุ่นวาย และตั้งแต่นั้นมาบริษัทของเราก็พัฒนาอย่างมากทั้งในด้านการเงินและการดำเนินงาน และยังคงรักษาสถานะดังกล่าวไว้ได้แม้เผชิญกับสถานการณ์โควิด-19 ขณะเดียวกัน เราขอต้อนรับและแสดงความยินดีกับ Alex ที่ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งซีอีโอ เขาเป็นผู้นำที่มีความสามารถในการสร้างความเป็นเลิศ และในฐานะคนวงใน เขาได้นำความรู้อันลึกซึ้งด้านผลิตภัณฑ์ ตลาด และลูกค้าของเรามาใช้ในการทำงาน เราขออวยพรให้เขาโชคดีกับตำแหน่งใหม่นี้"

Hyva ดำเนินธุรกิจในตลาดสำคัญ ๆ ทั่วโลก และดำเนินธุรกิจมาอย่างยาวนานในตลาดเอเชียแปซิฟิกที่เติบโตอย่างรวดเร็ว บริษัทส่งมอบโซลูชันให้แก่ลูกค้ากว่า 20,000 ราย และเป็นผู้นำระดับโลกด้านกระบอกไฮดรอลิก front-end tipping cylinder โดยครองส่วนแบ่งมากกว่า 40% ของตลาดโลก ทั้งนี้ Hyva ดำเนินธุรกิจในกว่า 110 ประเทศ และมีพนักงานกว่า 3,500 คนทั่วโลก โดยมีบริษัทในเครือกว่า 30 แห่งทั่วยุโรป เอเชีย อเมริกา ตะวันออกกลาง และแอฟริกา อีกทั้งยังมีเครือข่ายการขายและการให้บริการที่ครอบคลุม รวมถึงฐานการผลิต 12 แห่งในบราซิล จีน เยอรมนี อินเดีย และอิตาลี

ตลอดช่วงเวลาแห่งความท้าทายอันเป็นผลมาจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา Hyva สามารถปกป้องสุขภาพของพนักงานและเดินหน้าให้บริการลูกค้าทั่วโลกในธุรกิจทั้ง 4 ส่วน ได้แก่ Tipping Solutions, Cranes, Container Handling Solutions และ Waste Handling Solutions

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.hyva.com

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1441194/Hyva_1.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1441195/Hyva_2.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1441196/Hyva_Logo.jpg

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Marcello Laugelli
อีเมล: [email protected]
โทร: +393358438856

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?