กทม.ประสานหน่วยงานสาธารณูปโภคเร่งคืนผิวจราจรใต้แนวรถไฟฟ้าสายสีทอง

22 Feb 2021

นายประพาส เหลืองศิรินภา ผู้อำนวยการสำนักการจราจรและขนส่ง กทม. กล่าวกรณีมีผู้ข้อสังเกตหลังจากเปิดเดินรถไฟฟ้าสายสีทองไปแล้ว แต่ขณะนี้ถนนและทางเท้าด้านล่างแนวเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีทองยังดำเนินการไม่แล้วเสร็จว่า บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบการบริหารจัดการโครงการรถไฟฟ้าสายสีทอง ระยะที่ 1 ได้แจ้งว่า โครงการรถไฟฟ้าสายสีทองได้คืนพื้นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนการก่อสร้างในบริเวณดังกล่าวเป็นโครงการก่อสร้างระบบสาธารณูปโภคของการไฟฟ้านครหลวงและการประปานครหลวง บริษัทฯ จึงได้ประสานหน่วยงานดังกล่าว เพื่อเร่งรัดดำเนินการ อย่างไรก็ตาม ได้ติดป้ายประชาสัมพันธ์การก่อสร้างให้ประชาชนรับทราบ เพื่อลดผลกระทบแก่ผู้สัญจรในเส้นทางดังกล่าว คาดว่าจะสามารถคืนพื้นผิวจราจรเสร็จสิ้นภายในเดือนพฤษภาคม 2564

นายชาติชาย กุละนำพล ผู้อำนวยการเขตคลองสาน กทม. กล่าวว่า สำนักงานเขตคลองสานได้จัดเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่สำรวจความเรียบร้อยของผิวจราจรและทางเดินเท้าทุกเช้า หากพบผิวจราจรชำรุดเสียหายเป็นหลุมบ่อ จะแจ้งให้ผู้รับเหมาทราบและแก้ไขทันที รวมถึงได้จัดรถบรรทุกน้ำฉีดพ่นละอองน้ำ เพื่อลดปริมาณฝุ่นละอองทุกวัน ขณะเดียวกันได้เชิญผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และผู้รับจ้าง ร่วมประชุมหารือ เพื่อเร่งรัดการคืนผิวจราจรและทางเท้า พร้อมแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้ประชาชน นอกจากนั้น ยังได้ประสานสถานีตำรวจนครบาลในพื้นที่ ร่วมกับเจ้าหน้าที่เทศกิจลงพื้นที่อำนวยความสะดวกการจราจรบริเวณดังกล่าวทุกวัน