"JOOX" แท็กทีม "กันตนา กรุ๊ป" ดึงก้านกล้วยสร้างสรรค์ออริจินัลพอดแคสต์ ส่งซีรีส์ "ก้านกล้วยเล่านิทาน" มอบความสนุกตลอดปีแบบเอ็กซ์คลูซีฟบน JOOX เท่านั้น

17 Feb 2021

JOOX แอปมิวสิคคอมมูนิตี้สำหรับคนรักเสียงเพลงอันดับ 1 ของไทย จับมือ กันตนา กรุ๊ป ผู้นำด้านคอนเทนต์ โปรวายเดอร์ (Content Provider) เดินหน้าสร้างสรรค์ออริจินัลคอนเทนต์ครั้งใหม่ต้อนรับปี 2564 ดึงคาแรคเตอร์ความน่ารัก และสีสันตัวละครจากก้านกล้วย สุดยอดการ์ตูนแอนิเมชันชื่อดังของไทย กลับมาสร้างปรากฏการณ์ความบันเทิงอีกครั้งในรูปแบบรายการพอดแคสต์สุดเอ็กซ์คลูซีฟจำนวน 60 ตอน กับ 'ก้านกล้วยเล่านิทาน' นิทานเสียงออนไลน์หลากหลายสไตล์ที่เรียบเรียงใหม่ พร้อมสอดแทรกแง่คิดสอนใจ โดยได้ก้านกล้วยตัวจริงเสียงจริงมาเล่าเรื่องราว เพื่อให้ได้เสียงที่ฟังสนุก เพลิดเพลิน และคลายเครียด เหมาะกับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะเด็กๆ และครอบครัว ซึ่งผู้ใช้งานสามารถรับฟังได้ที่แอปพลิเคชัน JOOX เท่านั้น นับเป็นการสร้างอีกหนึ่งสีสันความบันเทิงที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคดิจิทัลที่หันมาฟังพอดแคสต์กันมากขึ้น มั่นใจจะช่วยขยายฐานกลุ่มผู้ฟังใหม่ๆ ได้อย่างต่อเนื่อง

"JOOX" แท็กทีม "กันตนา กรุ๊ป" ดึงก้านกล้วยสร้างสรรค์ออริจินัลพอดแคสต์  ส่งซีรีส์ "ก้านกล้วยเล่านิทาน" มอบความสนุกตลอดปีแบบเอ็กซ์คลูซีฟบน JOOX เท่านั้น

นายกฤตธี มโนลีหกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด และผู้บริหาร JOOX ประเทศไทย กล่าวว่า "JOOX มุ่งมั่นที่จะเป็นแอปพลิเคชันเพื่อความบันเทิงเหนือระดับที่มีดีมากกว่าเสียงเพลง จึงเดินหน้านำคอนเทนต์ที่หลากหลายมามอบประสบการณ์ให้ผู้ใช้งานอยู่เสมอ โดยพอดแคสต์เป็นอีกหนึ่งรูปแบบคอนเทนต์บนแพลตฟอร์ม JOOX ที่สามารถสร้างความบันเทิงให้กับผู้ใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลาทุก Generation ที่สำคัญเรามีรายการพอดแคสต์ที่หลากหลาย และโดนใจคนไทย ไม่ว่าจะเป็น รายการเศรษฐกิจ สังคม การศึกษา บันเทิง และไลฟ์สไตล์ ล่าสุด JOOX ได้ร่วมกับกันตนา กรุ๊ป สร้างสรรค์พอดแคสต์ออรินัลโปรเจกต์ใหม่ 'ก้านกล้วยเล่านิทาน' รายการนิทานออนไลน์ที่จะมาเติมเต็มการสร้างคอนเทนต์ให้มีสีสัน และครอบคลุมยิ่งขึ้น พร้อมช่วยขยายฐานกลุ่มผู้ฟังไปยังกลุ่มใหม่ๆ โดยเฉพาะกลุ่มครอบครัว และกลุ่มแอนิเมชัน
เลิฟเวอร์"

นางศศิกร ฉันท์เศรษฐ์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท กันตนา กรุ๊ป (จำกัด) มหาชน กล่าวว่า "ก้านกล้วยเล่านิทาน เป็นโปรเจกต์นิทานพอดแคสต์ครั้งแรกที่กันตนา และ JOOX ได้ร่วมกันสร้างสรรค์ Sound Content พิเศษสำหรับเด็กๆ และครอบครัว โดยหยิบยกเทพนิยาย ตำนานนิทานพื้นบ้าน นิทานอีสป และนิทานชาดกจากทั่วโลกมาเรียบเรียงใหม่ พร้อมสอดแทรกคติสอนใจผ่านเรื่องราวการผจญภัยในโลกแห่งจินตนาการ ที่มีทั้งคนแคระ สัตว์ประหลาด ยักษ์ร้าย อัศวินผู้กล้า เจ้าหญิง และบรรดาสิงสาราสัตว์ที่แสนมหัศจรรย์มากมาย โดยเราได้ชวนทีมพากย์ตัวละครสุดฮิตในก้านกล้วยต้นฉบับมาร่วมเล่าเรื่องราวให้สนุก น่าตื่นเต้น และสร้างชีวิตชีวาให้เหล่าตัวละครในนิทาน นอกจากนี้เรายังได้นำความเชี่ยวชาญในการทำเอนเตอร์เทนเมนท์ครบวงจร และเทคโนโลยีด้านการผลิตคอนเทนต์ที่ทันสมัย มาสร้างสรรค์นิทานเสียงออนไลน์ให้มีความสมจริง แปลกใหม่ สอดคล้องกับยุคสมัยที่เปลี่ยนไป และเหมาะกับรูปแบบพอดแคสต์ที่คนยุคใหม่นิยมฟัง ซึ่งเราเชื่อว่ารายการพอดแคสต์นี้จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้เด็กๆ ได้ใช้เวลาว่างในแต่ละวันให้เป็นประโยชน์โดยเฉพาะในช่วงที่ต้องเรียนผ่านระบบออนไลน์ ช่วยกระตุ้นจินตนาการ และสร้างความสุข ความบันเทิงให้กับเด็กๆ ถือเป็นอีกหนึ่งโปรเจกต์ความร่วมมือที่ตอกย้ำความมุ่งมั่นของกันตนาที่ไม่เคยหยุดสร้างสรรค์นวัตกรรมความบันเทิงตลอด 70 ปีที่ผ่านมา"

"เราได้พาร์ทเนอร์ชั้นนำอย่างกันตนา ซึ่งเป็นต้นฉบับของผู้ผลิตละครวิทยุของประเทศไทย ทั้งยังได้นักพากย์มืออาชีพมาร่วมสร้างความพิเศษให้โปรเจกต์พอดแคสต์ครั้งนี้ จึงมั่นใจว่า 'ก้านกล้วยเล่านิทาน' จะช่วยให้ผู้ใช้งานเพลิดเพลินกับการฟังเรื่องราวสนุกๆ เบาสมอง และจะเป็นสื่อแนวใหม่สำหรับพ่อแม่ คุณครู และผู้ปกครอง เพื่อใช้เปิดให้ลูกๆ และเด็กๆ ได้เติมเต็มจินตนาการด้วยการเชื่อมโยงเรื่องเล่าออกมาเป็นภาพ สร้างเสียงหัวเราะ และรอยยิ้มให้กับทุกคน โดยรายการนี้มีทั้งหมด 60 ตอน ซึ่งเราได้ประเดิมปล่อยตอนที่ 1-8 ไปแล้ว ทุกคนสามารถฟังกันได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ทาง JOOX Music Application เท่านั้น" นายกฤตธี กล่าวทิ้งทาย

ฟังพอดแคสต์ก้านกล้วยเล่านิทาน https://open.joox.com/s/rd?k=jIMpS

About JOOX
JOOX คือ แอปพลิเคชันฟังเพลงออนไลน์ที่พัฒนาขึ้นโดยบริษัท เทนเซ็นต์ โฮลดิ้งส์ จำกัด เปิดใช้งานเป็นครั้งแรกที่ฮ่องกงเมื่อเดือนธันวาคม ปี 2014 การเปิดตัว JOOX ในเมืองไทย เกิดขึ้นเมื่อเดือนมกราคม 2016 โดยบริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด ปัจจุบัน JOOX ถือเป็นแอปพลิเคชั่นฟังเพลงชั้นนำของประเทศไทย ที่รวบรวมเพลงจากทั่วโลกโดยปัจจุบันมีเพลงมากกว่า 30 ล้านเพลง

JOOX เชื่อมโยงคุณเข้ากับประสบการณ์ดนตรีที่คุณโปรดปราน ทั้งศิลปิน เพลง อัลบั้ม และเพลย์ลิสต์ส่วนตัว ผู้ใช้จะได้เปิดโลกแห่งเสียงเพลงเพื่อพบกับผลงานใหม่ๆ ที่เหมาะกับรสนิยมและอารมณ์ความรู้สึก ไม่เพียงแต่นำเสนอเพลงที่ยอดเยี่ยมและหลากหลาย JOOX ยังนำประสบการณ์ทางดนตรีทุกรูปแบบมารวบรวมไว้ในแอปพลิเคชั่นเดียว ไม่ว่าจะเป็นฟีเจอร์ใหม่ๆ อย่างวิดีโอคาราโอเกะ, P2P, ไลฟ์คอนเสิร์ต และกิจกรรมด้านดนตรีต่างๆ ที่เราจัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อมอบสุดยอดประสบการณ์ทางด้านดนตรีที่แตกต่างให้กับผู้ใช้ของเรา

ปัจจุบัน JOOX สามารถใช้งานได้บนระบบปฏิบัติการ iOS, Android และคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล (Windows/Mac) รวมถึงเว็บไซต์ https://www.joox.com/th ผู้ใชัจึงเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์เพลงคุณภาพสูงทุกที่ทุกเวลา