กพร. ร่วมกับ รพ.กล้วยน้ำไท ฝึกดูแลผู้สูงอายุ

10 Feb 2021

กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) ร่วมกับ รพ.กล้วยน้ำไท มอบทุนการศึกษาโครงการ " ให้ทุน สร้างอาชีพ" ฝึกอบรมหลักสูตรวิชาชีพการดูแลผู้สูงอายุ แก่แรงงานที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ระยะเวลา 6 เดือน ณ รพ.กล้วยน้ำไท

นางสาววนิดา เงินรูปงาม ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานปราจีนบุรี (สนพ.ปราจีนบุรี) เปิดเผยว่า จากสภาวะที่ทั่วโลกต่างเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างประชากร เด็กเกิดใหม่ลดลง ผู้สูงอายุเริ่มมากขึ้น ประเทศไทยก็เช่นกัน รัฐบาลไทยจึงกำหนดให้สังคมสูงอายุเป็นวาระแห่งชาติ กรมพัฒนาฝีมือแรงงานร่วมกับโรงพยาบาลกล้วยน้ำไทยได้จัดทำโครงการ "ให้ทุน สร้างอาชีพ" ฝึกอบรมหลักสูตรวิชาชีพการดูแลผู้สูงอายุ เพื่อพัฒนาฝีมือแรงงานไทย ขับเคลื่อนไทยไปด้วยกัน โดยจะมอบทุนการศึกษาแก่แรงงานที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ที่ต้องการศึกษาในหลักสูตรระยะสั้นและต้องการมีงานทำที่มั่นคง ได้เข้าศึกษาต่อในหลักสูตรวิชาชีพการดูแลผู้สูงอายุ กำหนดการศึกษาเป็นระยะเวลา 6 เดือน ณ โรงพยาบาลกล้วยน้ำไท โดยจะได้รับการสนับสนุนทุนเป็นค่าใช้จ่ายทั้งหมดตลอดหลักสูตร เมื่อจบการศึกษาจะได้เข้าทำงานในกลุ่มเครือบริษัทกล้วยน้ำไทเป็นระยะเวลา 2 ปี หลังจากนั้นสมารถเลือกทำงานต่อหรือไปทำงานที่องค์กรอื่นได้

ผอ.สนพ.ปราจีนบุรี กล่าวเพิ่มเติมว่า ผู้สนใจสมัครต้องมีสุขภาพร่างการแข็งแรง มีความประพฤติดี รักการบริการและช่วยเหลือผู้อื่น มีอายุระหว่าง 18-35 ปี สำเร็จการศึกษาระดับชั้น ม.3/ม.6/กศน./ปวช./ปวส./ป.ตรี และน้ำหนัก 40-75 กิโลกรัม ส่วนสูงไม่ต่ำกว่า 155 เซนติเมตร จึงขอเชิญชวนผู้สนใจสมัครเข้ารับการฝึกอบรมหลักสูตรดังกล่าว เพื่อเปิดโอกาสให้เข้าถึงครอบคลุมทั้งประเทศ โดยหวังว่ากลุ่มเป้าหมายที่เข้ารับการศึกษาจะได้มีโอกาสเรียนต่อในระดับที่สูงขึ้น รวมทั้งมีโอกาสก้าวหน้าด้านการประกอบอาชีพและมีงานทำต่อไป

ผู้สนใจสามารถสมัครและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานปราจีนบุรี 455 หมู่ที่ 6 ต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี 25110 โทร 0 3729 0380 - 1 ต่อ 116 Facebook : สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานปราจีนบุรี สำหรับโควต้าผู้ที่สนใจสมัครผ่าน สนพ.ปราจีนบุรี จำกัดจำนวนเพียง 3 คนเท่านั้น ผอ.สนพ. กล่าวทิ้งท้าย