"บ้านดุสิตธานี" จับมือ "โรบินฮู้ด" ฟู้ดเดลิเวอรี รวมพลังตอบแทนสังคมไทย พร้อมส่งข้าวกล่องราคาย่อมเยาถึงบ้าน แบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายคนกรุง

02 Feb 2021

"โรบินฮู้ด" ฟู้ดเดลิเวอรีสัญชาติไทย มุ่งมั่นตั้งใจช่วยเหลือและสนับสนุนผู้ประกอบการร้านอาหาร ให้สามารถผ่านวิกฤตทางเศรษฐกิจไปได้ ด้วยจุดยืนในการไม่เก็บค่าธรรมเนียมการใช้แพลตฟอร์ม (GP) เพื่อให้ร้านค้าสามารถรับมือและก้าวผ่านวิกฤตเศรษฐกิจได้ ล่าสุด จับมือ "บ้านดุสิตธานี" ร้านอาหารของกลุ่มดุสิตธานี นำอาหารคุณภาพมาตรฐานโรงแรม ภายใต้โครงการ "ดุสิตธานี รวมพลังตอบแทนสังคมไทย" กว่า 10 เมนู ได้แก่ ข้าวไข่เจียว โจ๊กไข่ออนเซ็น ข้าวเหนียวหมูปิ้ง ข้าวผัดกุ้ง ข้าวราดกะเพราหมูสับ สปาเก็ตตี้ ข้าวผัดมันกุ้ง น้ำสมุนไพร พร้อมเมนูประจำวันอื่น ๆ อีกมากมาย และขนมปังที่อบสดใหม่แบบวันต่อวัน ขึ้นแพลตฟอร์มโรบินฮู้ด และจำหน่ายในราคาย่อมเยา หวังช่วยเหลือแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายให้กับคนไทย รวมถึงสร้างงานสร้างรายได้ให้กับพนักงานกลุ่มดุสิตธานีและไรเดอร์ของโรบินฮู้ดท่ามกลางวิกฤตเศรษฐกิจจากโควิด-19

นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิดที่ยังเกิดขึ้นต่อเนื่อง ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจและความเป็นอยู่ของคนในสังคม "บ้านดุสิตธานี" ร้านอาหารของกลุ่มดุสิตธานี จึงได้คิดริเริ่มจัดโครงการ "ดุสิตธานี รวมพลังตอบแทนสังคมไทย" รวมพลังพนักงานเปิดขายอาหารกล่องราคาประหยัดในราคากล่องละ 40-50 บาท เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายให้กับมนุษย์เงินเดือนรวมถึงประชาชนทั่วไป ขณะเดียวกันยังเป็นการช่วยสร้างงานให้กับพนักงานของเราให้มีงานมีรายได้อีกด้วย โดยโครงการฯ นี้ได้เริ่มทดลองเปิดให้บริการเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี และเพื่อเป็นการขยายโอกาสในการเข้าถึงอาหารคุณภาพมาตรฐานโรงแรมในราคาย่อมเยา เราจึงได้ร่วมกับ "โรบินฮู้ด" นำอาหารภายใต้โครงการฯ ขึ้นแพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรี โดยเมนูหลักจากบ้านดุสิตธานี ที่จะขึ้นบนแอปพลิเคชัน โรบินฮู้ด ได้แก่ ข้าวไข่เจียว โจ๊กไข่ออนเซ็น ข้าวเหนียวหมูปิ้ง ข้าวผัดกุ้ง ข้าวราดกะเพราหมูสับ สปาเก็ตตี้ ข้าวผัดมันกุ้ง น้ำสมุนไพร พร้อมเมนูประจำวันอื่น ๆ อีกมากมาย และขนมปังที่อบสดใหม่แบบวันต่อวัน เปิดขายวันจันทร์ - วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 07.00 - 13.00 น."

นายธนา เธียรอัจฉริยะ ประธานกรรมการ บริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด ผู้พัฒนาและให้บริการ "โรบินฮู้ด" แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรีสัญชาติไทย กล่าวว่า "จุดเริ่มต้นและเป้าหมายของโรบินฮู้ด คือ การช่วยเหลือคนตัวเล็ก ความร่วมมือกับ "บ้านดุสิตธานี" ในครั้งนี้ นับเป็นการสานต่อเจตนารมณ์ของทั้งสององค์กรที่ตรงกันในการช่วยเหลือ "คนตัวเล็ก" ซึ่งได้แก่ คนทำงาน ประชาชนทั่วไปที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตเศรษฐกิจ พนักงานของกลุ่มดุสิตธานี และไรเดอร์ของโรบินฮู้ด

ซึ่งการร่วมมือกันในครั้งนี้เราหวังว่าจะเป็นสะพานเชื่อมระหว่าง "บ้านดุสิตธานี" ที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจช่วยเหลือและตอบแทนสังคม กับประชาชนคนไทยตัวเล็ก ๆ ให้ได้รับประทานอาหารที่มีคุณภาพมาตรฐานโรงแรมในราคาที่ทุกคนสามารถเข้าถึงและจ่ายได้ โดยลูกค้าที่สนใจสั่งอาหารภายใต้โครงการ "ดุสิตธานีรวมพลังตอบแทนสังคมไทย" ผ่านแอปพลิเคชันโรบินฮู้ด สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงค้นหาคำว่า "ดุสิตกรูเมต์" ในช่องค้นหาร้านค้า และเลือกเมนูที่ต้องการ ไรเดอร์ของเราพร้อมที่จะให้บริการนำอาหารไปส่งตรงถึงหน้าบ้าน นอกจากการช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายให้กับลูกค้าแล้ว ความร่วมมือในครั้งนี้ยังเป็นการช่วยสร้างงาน เพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้ให้กับพนักงานกลุ่มดุสิตธานี และไรเดอร์ของโรบินฮู้ด ท่ามกลางภาวะตัวเลขการว่างงานที่ดีดตัวสูงขึ้นในปัจจุบันอีกด้วย"