01 Feb 2021

FINNOMENA จับมือ Franklin Templeton องค์กรการบริหารจัดการการลงทุนระดับโลก ยกระดับดิจิทัลโซลูชั่นด้านการจัดพอร์ตกองทุนรวม พร้อมเผยมุมมองความรู้ การลงทุนระดับโลกให้นักลงทุนไทย

FINNOMENA แพลตฟอร์มบริหารเงินลงทุนครบวงจรสำหรับนักลงทุน และที่ปรึกษาการลงทุนชั้นนำระดับประเทศ ประกาศข้อตกลงด้านความร่วมมือ (MOU) กับองค์กรการบริหารจัดการการลงทุนสินทรัพย์ระดับโลก Franklin Templeton ผนึกกำลังสู่การเป็นผู้นำด้าน Digital Wealth Management Platform เพื่อมุ่งเน้นเพิ่มศักยภาพการลงทุนแก่นักลงทุนไทย พร้อมส่งผลิตภัณฑ์ทางการเงินนำร่องขยายฐานกลุ่มลูกค้า Private Banking เพื่อให้เข้าถึงการบริหารจัดการพอร์ตการลงทุนด้วยนวัตกรรมมาตรฐานระดับโลก และเดินเกมต่อยอดขยายฐานนักลงทุนรายย่อยภายในปีนี้ ตอกย้ำความมุ่งมั่นของ FINNOMENA ในการปลดล็อกศักยภาพการลงทุนให้คนไทยได้บรรลุเป้าหมายทางการเงินด้วยนวัตกรรมทางการเงินที่ใช้งานง่าย

ปัจจุบัน FINNOMENA เป็นผู้นำด้านแพลตฟอร์มบริหารเงินลงทุนครบวงจร ที่ดูแลนักลงทุนไทยกว่า 40,000 คน ด้วยยอดเงินลงทุนกว่า 16,000 ล้านบาท หรือประมาณ 530 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ข้อมูล ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2563) ซึ่งเป็นยอดเงินลงทุนที่เพิ่มขึ้น 2 เท่าจากปี 2562 ประกอบกับมียอดผู้เข้าชมเว็บไซต์ FINNOMENA เพื่อหาความรู้ด้านการลงทุนมากกว่า 3.4 ล้านครั้งต่อเดือน เป็นสิ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของคนไทยที่มีต่อ FINNOMENA บนเส้นทางสู่ความเป็นผู้นำด้าน Digital Wealth Management Platform โดยล่าสุด FINNOMENA ได้ร่วมมือกับผู้นำด้านการจัดการการลงทุนระดับโลก Franklin Templeton เพื่อมอบความรู้ด้านการลงทุนระดับโลก และแผนการลงทุนรูปแบบใหม่ที่ผสานเทคโนโลยีและองค์ความรู้ด้านการบริหารสินทรัพย์ของ Franklin Templeton โดยนำร่องออกแผนการลงทุนใหม่ สำหรับกลุ่มลูกค้า Private Banking ด้วยเงินเริ่มต้นลงทุน 10 ล้านบาทขึ้นไป หรือประมาณ 330,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ภายในปลายไตรมาสที่ 1 ปี 2564 อีกทั้งยังตั้งเป้าขยายฐานกลุ่มลูกค้ากลุ่ม Mass Affluent ด้วยการพัฒนาแผนการลงทุนร่วมกับ Franklin Templeton สำหรับนักลงทุนที่เริ่มต้นลงทุน 5 แสนบาทขึ้นไป ซึ่งจะออกสู่ตลาดภายในครึ่งปีหลังของปี 2564 นี้

นายเจษฎา สุขทิศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร FINNOMENA กล่าวว่า "ความร่วมมือในครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของ FINNOMENA และอาจเรียกได้ว่าเป็นการ Disrupt รูปแบบการบริการทางการเงินแบบเดิม ๆ เพราะนักลงทุนไทยจะได้รับทั้งข้อมูลเชิงลึกและบทวิเคราะห์จากองค์กรระดับโลก อีกทั้งยังสามารถเลือกวางแผนการลงทุนในพอร์ตที่ทาง FINNOMENA ออกแบบร่วมกับทาง Franklin Templeton ซึ่งโดยปกติ จะมีเพียงนักลงทุนรายใหญ่ที่ระดับเงินลงทุนอย่างน้อย 50 ล้านบาทขึ้นไปเท่านั้นที่สามารถเข้าถึงข้อมูล และแผนกลยุทธ์การลงทุนระดับโลกดังกล่าวได้"

จุดเด่นของแผนการลงทุนที่ FINNOMENA กำลังพัฒนาร่วมกับ Franklin Templeton คือ กลยุทธ์การออกแบบพอร์ตการลงทุนที่นำ Global Know-how เทคโนโลยีเฉพาะของ Franklin Templeton ผสานข้อมูลเชิงลึกจากทีมวางแผนกลยุทธ์การลงทุน Franklin Templeton's Investment Solutions เป็นพอร์ตที่ออกแบบเฉพาะเพื่อนักลงทุนไทย

Franklin Templeton เป็นองค์กรที่ให้บริการด้านการวางแผนการลงทุนและบริหารสินทรัพย์แก่นักลงทุนทั่วโลกมายาวนานกว่า 7 ทศวรรษ และมีทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการกลยุทธ์การลงทุนมากกว่า 1,300 คน ใน 34 ประเทศทั่วโลก ทั้งยังมีเทคโนโลยีดิจิทัลที่ช่วยวิเคราะห์และออกแบบการบริหารจัดการสินทรัพย์ เพื่อเป็นข้อมูลให้แก่นักลงทุน โดยทุกกลไกของ Franklin Templeton มุ่งเน้นเพื่อการช่วยวางแผนบริหารสินทรัพย์ให้นักลงทุนได้ผลตอบแทนระยะยาวตามที่คาดหวัง

นางดอร่า เซียว Country Head บริษัท Franklin Templeton ประจำประเทศสิงคโปร์และดูแลธุรกิจในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ยกเว้นประเทศมาเลเซีย กล่าวถึงความร่วมมือครั้งนี้ว่า ถือเป็นหนึ่งในกลยุทธ์สำคัญขององค์กร และรู้สึกยินดีที่เป็นหนึ่งในกลไกสำคัญที่จะช่วยยกระดับเทคโนโลยีการบริการทางเงินให้กับคนไทย บนเส้นทางสู่ความเป็นผู้นำด้านแพลตฟอร์มการลงทุนของ FINNOMENA ไปสู่ระดับโลก

"เราคาดหวังที่จะขยายตลาดและศักยภาพการลงทุนของนักลงทุนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมทั้งขยายฐานความรู้ด้านการลงทุนให้กับนักลงทุนทุกภาคส่วน สำหรับประเทศไทย ความร่วมมือกับ FINNOMENA ถือเป็นหนึ่งในจุดเริ่มที่จะขยายศักยภาพของตลาดในวงกว้าง ทั้ง Franklin Templeton และ FINNOMENA ต่างก็มีความเชื่อและเป้าหมายขององค์กรที่ค่อนข้างเหมือนกัน คือเชื่อว่าการให้ความรู้และข้อมูลการลงทุนที่ถูกต้องแก่นักลงทุน และออกแบบนวัตกรรมการเงินให้ใช้งานง่าย เป็นสองเรื่องสำคัญที่ต้องทำอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้นักลงทุนได้รับผลตอบแทนตามเป้าหมายที่คาดหวัง" นางดอร่า กล่าว

สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความร่วมมือระหว่าง FINNOMENA และ Franklin Templeton ได้ที่ finno.me/franklintempleton-finnomena หรือรับชมวีดีโอได้ที่ https://finno.me/partnerft

เกี่ยวกับ Franklin Templeton
แฟรงคลิน เทมเพิลตัน (Franklin Templeton) [NYSE: BEN] เป็นองค์กรการบริหารจัดการการลงทุนระดับโลก ภารกิจของแฟรงคลินเทมเพิลตันคือช่วยให้ลูกค้าได้รับผลตอบแทนที่ดีกว่าโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการการลงทุน การบริหารความมั่งคั่ง และ โซลูชั่นทางเทคโนโลยี โดยผู้จัดการการลงทุนผู้เชี่ยวชาญโดยบริษัทมีความชำนาญในสินทรัพย์ที่ครอบคลุม ทั้งตราสารทุน ตราสารหนี้ การลงทุนทางเลือกและโซลูชันการลงทุนในสินทรัพย์ผสม ซึ่งให้บริการลูกค้ามากกว่า 165 ประเทศ ในส่วนบริษัทฯ มีพนักงานอยู่ในประเทศต่าง ๆ มากกว่า 30 ประเทศรวมถึงมีผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนจำนวน 1,300 คน มีประสบการณ์การลงทุนมากกว่า 70 ปีและมีมูลค่าสินทรัพย์ที่อยู่ภายในการดูแล 1.5 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2563 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชม franklintempleton.com.sg

เกี่ยวกับ FINNOMENA
FINNOMENA เป็นหนึ่งในผู้นำด้านแพลตฟอร์มบริหารเงินลงทุนครบวงจรสำหรับนักลงทุน และที่ปรึกษาการลงทุน โดยเป้าหมายหลักขององค์กรคือเพื่อปลดล็อกศักยภาพของนักลงทุนไทย ให้สามารถบรรลุเป้าหมายทางเงินได้ตามที่คาดหวัง ปัจจุบัน FINNOMENA ดูแลนักลงทุนไทยกว่า 40,000 คน ด้วยยอดเงินลงทุนกว่า 16,000 ล้านบาท หรือประมาณ 530 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ข้อมูล ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2563) การให้บริการของ FINNOMENA ประกอบด้วย แพลตฟอร์มความรู้การลงทุนจากผู้เชี่ยวชาญที่มียอดเข้าชมถึง 3.4 ล้านครั้งต่อเดือน แพลตฟอร์มการให้คำปรึกษาการลงทุน และแพลตฟอร์ม Fund Supermart สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชม finnomena.com