Cytiva เข้าซื้อกิจการ Vanrx Pharmasystems ผู้คิดค้นนวัตกรรมการบรรจุปลอดเชื้อของแคนาดา

01 Feb 2021

- ตอนนี้ Cytiva จะสามารถนำเสนอโซลูชัน "แนวคิดการฉีดยา" ให้กับลูกค้าและตลาด

- เป็นส่วนเสริมพอร์ตผลิตภัณฑ์ที่สนับสนุนเทรนด์โลกของการผลิตที่เล็กลงและการบำบัดรักษาเฉพาะบุคคล

- เป็นการเข้าซื้อกิจการครั้งแรกของบริษัทนับตั้งแต่เป็น Cytiva ในเดือนเมษายน 2563

Cytiva ได้เข้าซื้อกิจการ Vanrx Pharmasystems บริษัทแคนาดาที่ใช้หุ่นยนต์บรรจุปลอดเชื้อในการบรรจุขวด กระบอกฉีดยา และหลอด เพื่อลดความเสี่ยงและเพิ่มความสามารถการบรรจุยาที่เร็วขึ้นสำหรับผู้ป่วย

นี่เป็นการซื้อกิจการครั้งแรกของ Cytiva Emmanuel Ligner ประธานและซีอีโอ Cytiva กล่าว "นับตั้งแต่เป็นบริษัทดำเนินงาน Danaher ในเดือนเมษายน 2563 เราได้เริ่มสร้างนวัตกรรมและกลับมาลงทุนในธุรกิจเพื่อประโยชน์ของลูกค้าเราและผู้ป่วยของพวกเขา เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ต้อนรับผู้ร่วมงาน Vanrx เข้าสู่ครอบครัวของเรา และตั้งตาคอยที่จะได้ทำงานร่วมกันเพื่อส่งมอบโซลูชันที่มีความหมายแก่ผู้ผลิตทางชีวภาพ"

กลุ่มผลิตภัณฑ์ Vanrx ได้เข้ามาเติมเต็มโซลูชันการผลิตของ Cytiva ที่จนถึงตอนนี้มีความก้าวหน้าสูงสุดในด้านตัวยา โดยนวัตกรรมส่วนนี้จะโฟกัสไปที่ผลิตภัณฑ์ยา ซึ่งเป็นก้าวสำคัญก้าวสุดท้ายก่อนที่จะจัดจำหน่ายแก่ผู้ป่วย ในขณะที่เทรนด์โลกเกี่ยวกับการผลิตที่เล็กลงและการบำบัดรักษาเฉพาะบุคคลกำลังเปลี่ยนแปลงตลาดชีววิทยามูลค่า 3 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐที่กำลังเติบโตขึ้นเรื่อยๆ [1] และกระบวนการทางชีวภาพที่สมบูรณ์จะต้องมีโซลูชันการบรรจุที่ปลอดเชื้อโรคด้วย

Olivier Loeillot รองประธานและหัวหน้า BioProcess ของ Cytiva กล่าวว่า "Cytiva ได้กลายมาเป็นบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพด้วย "แนวคิดการฉีดยา" แห่งแรกที่นำ Vanrx มาสู่พอร์ตโฟลิโอที่แข็งแกร่งของเรา นับตั้งแต่การพัฒนายาผ่านทางตัวยา และปัจจุบันมุ่งสู่ผลิตภัณฑ์ยา เราช่วยให้ผู้ผลิตทางชีวภาพสามารถนำการบำบัดรักษามาสู่ผู้ป่วยเร็วขึ้น Vanrx จะยกระดับแพลตฟอร์ม Cytiva FlexFactory และสิ่งอำนวยความสะดวก ในขณะเดียวกัน KUBio ก็จะช่วยให้เราสามารถเร่งกระบวนการผลิตทางชีวภาพจากจุดเริ่มต้นถึงปลายทางได้เร็วขึ้น"

ผลิตภัณฑ์เรือธงของ Vanrx ได้แก่ SA25 Aseptic Filling Workcell และ Microcell Vial Filler ซึ่งเป็นระบบอัตโนมัติที่ใช้หุ่นยนต์ในการบรรจุปลอดเชื้อภายในห้องแยกแบบปิด โดยระบบที่ยืดหยุ่นและได้มาตรฐานนี้ช่วยเพิ่มความเร็วและแนวทางที่ถูกต้องในการบรรจุซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในการผลิตชีวเภสัชภัณฑ์ทางคลินิกและเชิงพาณิชย์ บริษัทมีลูกค้าที่ประกอบด้วยบริษัทชีวเภสัชภัณฑ์ชั้นนำมากมาย

Vanrx ก่อตั้งขึ้นในปี 2550 โดย Chris Procyshyn และ Ross Gold ปัจจุบันมีผู้ร่วมงานมากกว่า 120 คน ซึ่งทุกคนได้รับการเสนอว่าจ้างให้ทำงานกับ Cytiva

Chris Procyshyn ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ Vanrx กล่าวว่า "เราสร้าง Vanrx เพื่อให้ทุกบริษัทสามารถผลิตการบำบัดรักษาด้วยการฉีดยาที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ ประสบการณ์ของเราบอกเราว่าเทคโนโลยีใหม่ ๆ เป็นสิ่งจำเป็นเพื่อสนับสนุนวิธีบำบัดรักษาและยาเฉพาะบุคคลสำหรับยุคใหม่

"Cytiva เป็นบ้านที่สมบูรณ์แบบสำหรับสิ่งที่เราสร้าง ด้วยการเข้าถึงของพวกเขา ทำให้เราสามารถช่วยลูกค้าปัจจุบันและอนาคตเปลี่ยนชีวิตของผู้ป่วยมากขึ้นทั่วโลก"

ผู้ผลิต: คลิกสำหรับ B-roll ของโซลูชันการบรรจุปลอดเชื้อโรค
คลิกเพื่ออ่านข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับโซลูชันระดับองค์กรของ Cytiva

เกี่ยวกับ Cytiva
Cytiva คือผู้นำระดับโลกด้านชีววิทยาศาสตร์ บริษัทมีพนักงานกว่า 7,000 คน ใน 40 ประเทศ ซึ่งทุ่มเทให้กับการพัฒนาและเร่งจัดหายารักษาโรค ในฐานะพันธมิตรที่ไว้วางใจได้สำหรับลูกค้าซึ่งประกอบด้วยบริษัทหลากหลายขนาดและขอบเขตการดำเนินงาน Cytiva นำความรวดเร็ว ประสิทธิภาพ และศักยภาพมาสู่กระบวนการวิจัยและผลิต จึงทำให้สามารถพัฒนา ผลิต และส่งมอบยาที่เปลี่ยนชีวิตผู้ป่วยได้

[1] BioPlan and Associates 17th Annual Biopharmaceutical Manufacturing Capacity and Production (April 2020)

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1429615/SA25_Front_Operator.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1138636/cytiva_Logo.jpg

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?